Loopring ghi nhận 40.000 giao dịch khi phí Ethereum tăng cao

Loopring, một giải pháp layer 2 trên Ethereum đã được sử dụng để thực hiện 40.000 giao dịch vào ngày 8/2, tương đương với 3,25% giao dịch được thực hiện trên mạng chính trong cùng ngày. 

Loopring cho biết:

"Khi gas khởi hành thì Ethereum layer 2 cũng bắt đầu triển khai. Nhiều giao dịch trên zkRollup trong ngày hôm qua hơn bao giờ hết. Gần 40.000 giao dịch, đó là một con số khá lớn."

Các nhà phát triển cho biết thêm, khoảng 1,23 triệu giao dịch đã được thực hiện trên mainnet của Ethereum trong cùng khoảng thời gian. Như vậy, số lượng giao dịch của Loopring tương đương với 3,25% của số giao dịch đó. 

Các giải pháp layer 2 cho phép thực hiện các hoạt động nhất định bên ngoài blockchain. Qua đó, nó giúp giảm thiểu sức tải cho mạng lưới chính. Như một phần bổ sung thêm, các giải pháp layer 2 mang đến tốc độ giao dịch nhanh hơn và phí giao dịch thấp hơn. 

Đặc biệt, Loopring là một giao thức thanh toán và giao dịch của zkRollup. Nó là một giao thức phi tập trung dựa vào sổ lệnh trên Ethereum, cho phép người sử dụng chuyển giao các tài sản giữa các sàn giao dịch với nhau. Tiết giảm chi phí xuống còn 0,1% so với mạng chính

Để làm được điều này, Loopring thu thập các lệnh đặt từ nhiều sàn giao dịch khác nhau và rồi khớp chúng với sổ lệnh của tất cả các nền tảng tham gia vào mạng lưới. Theo cách này, Loopring tiết giảm chi phí xuống còn chỉ 0,1% so với chi phí trên mạng chính Ethereum.

"Nếu bạn cần gửi nhiều thanh toán trên Ethereum thì bạn cần gửi nó trong zkRollup của Loopring. Cùng bảo mật, cùng địa chỉ, cùng token nhưng rẻ hơn đến 100 lần."

Gần đây, phí giao dịch trung bình của Ethereum liên tục tăng cao, đạt mức cao chưa từng có hơn 23 USD. Do đó, các giao dịch và ứng dụng phi tập trung trên Ethereum càng trở nên đắt đỏ. 

Ari Paul, nhà sáng lập và trưởng bộ phận đầu tư của BlockTower Capital cho rằng điều xuất phát từ nhu cầu đối với blockchain layer 1.

"Chi phí sử dụng tăng lên cùng với phí gas không liên quan trực tiếp đến giá ETH mà chính xác là do nhu cầu của không gian blockchain layer 1. Hai thứ này nhất định có tương quan với nhau. Điều này từ lâu đã là một tâm điểm trong nhu cầu tiền điện tử - Ethereum (và tất cả trên layer 1) để chuyển hầu hết các giao dịch khỏi layer 1."

Loopring ghi nhận 40.000 giao dịch khi phí Ethereum tăng cao Loopring ghi nhận 40.000 giao dịch khi phí Ethereum tăng cao Reviewed by Duy Khiêm on 2/10/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.