Mastercard sẽ hỗ trợ thanh toán tiền điện tử trên mạng lưới của mình

Mastercard, một tay chơi lớn trong thế giới thanh toán truyền thống đang tiến dần vào thế giới tiền điện tử. 

Trong một thông tin mới nhất, công ty thẻ tín dụng này đã công bố cho biết sẽ bắt đầu hỗ trợ các loại tiền điện tử có lựa chọn trực tiếp trên mạng lưới của mình vào năm 2021. 

Mặc dù Mastercard đã làm việc với các công ty thanh toán tiền điện tử Wirex và BitPay về thẻ tín dụng tiền điện tử thì thông tin mới nhất này đại diện cho một chuyển hướng trong việc cho phép các tiền điện tử được lưu thông trên mạng lưới thực sự. 

"Các đối tác tiền điện tử của chúng tôi chuyển đổi các tài sản kỹ thuật số bên phía họ thành các tiền tệ truyền thống, rồi chuyển chúng đến mạng lưới Mastercard."

Công ty thanh toán này cũng cho biết, sự thay đổi hỗ trợ này đối với các tài sản kỹ thuật số trực tiếp này sẽ cho phép nhiều đại lý hơn chấp nhận tiền điện tử. Một khả năng mà hiện nay đang bị giới hạn bởi những phương thức độc quyền chỉ dành cho từng tài sản số. Thay đổi này cũng loại bỏ những thứ không hiệu quả, cho phép cả người tiêu dùng và đại lý tránh phải chuyển đổi đi, chuyển đổi lại giữa tiền điện tử và truyền thống trong khi mua hàng. 

Tuy nhiên loại tiền điện tử nào sẽ được chấp nhận vẫn chưa được tiết lộ. Công ty này chỉ cho biết đang tìm kiếm những tài sản tiền điện tử mà đáng tin cậy và an toàn. Cụ thể, các stablecoin - các loại tiền điện tử được được thiết kế duy trì giá trị của mình so với các tài sản như USD. Bởi thế chúng có thể được sử dụng để thanh toán. 


Theo Mastercard, tiêu chuẩn cho việc tích hợp các phương pháp thanh toán tiền điện tử cũng xuất phát từ việc bảo vệ người tiêu dùng, các biện pháp tuân thủ và  quy định cứng nhắc như KYC. Và quan trọng là khát vọng rộng lớn sử dụng tiền điện tử hơn là chỉ đầu tư vào nó. Sau tất cả, nó là một nền tảng thanh toán được thiết kế để nắm giữ tỷ lệ phần trăm của mọi giao dịch. 

Mastercard trước đó đã cho thấy sự quan tâm vào những đồng tiền điện tử ổn định. Trong tháng 9 vừa qua, nó đã công bố 1 nền tảng cho các ngân hàng trung ương để thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số riêng của mình, được biết đến như là CBDC. 

Mọi con mắt đang đổ dồn vào Bitcoin trong tuần này, khi đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới chạm mức cao mọi thời gian mới. Sau khi thông tin nhà sản xuất xe điện Tesla mua 1,5 tỷ USD của Bitcoin nổi lên. Nhưng sử dụng các stablecoin như Tether và USDC cũng đã tăng lên, khi các nhà đầu tư lẻ và tổ chức đẩy mạnh hoạt động nắm giữ và sẵn sàng dịch chuyển nguồn tiền. 

Hôm nay, Tether đã đạt được nguồn cung lưu thông 30 triệu USDT, nhiều hơn 25% so với tháng trước. Câu chuyện tương tự cũng diễn ra với USDC, đồng tiền stablecoin phổ biến thứ này cũng đã tăng vốn hóa thị trường từ 4,7 tỷ USD lên 6,7 tủ USD trong 30 ngày qua. 

Cuối tháng qua, CEO của Visa - một đối thủ của Mastercard, Al Kelly cho biết trong một thảo luận là công ty của ông đang xem xét bổ sung tiền điện tử vào mạng lưới của mình. Mặc dù ông không đưa ra bất kỳ cam kết nào.

"Ở một mức độ mà một đồng tiền kỹ thuật số cụ thể trở thành một phương tiện trao đổi được công nhận, không có lý do nào tại sao chúng ta lại không bổ sung nó vào mạng lưới của mình mà hiện đã hỗ trợ hơn 160 loại tiền."

Có vẻ như trên phương diện này thì Mastercard đã đánh bại Visa.

Mastercard sẽ hỗ trợ thanh toán tiền điện tử trên mạng lưới của mình Mastercard sẽ hỗ trợ thanh toán tiền điện tử trên mạng lưới của mình Reviewed by Duy Khiêm on 2/11/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.