Mối tương quan kỳ lạ giữa dữ liệu trên chuỗi và chỉ số FGI của Bitcoin

Sợ hãi và tham lam (FGI) chỉ là hai cảm xúc chính thúc đẩy hành động giá đằng sau tất cả các thị trường, bao gồm cả Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Một mối tương quan kỳ lạ đã được phát hiện trong dữ liệu mạng Bitcoin trên chuỗi khớp trực tiếp với chỉ số "sợ hãi và tham lam" của thị trường tiền điện tử. Đây là lý do tại sao phát hiện này rất ấn tượng và thông tin nào mà các nhà đầu tư, nhà giao dịch và nhà phân tích có thể thu thập được từ dữ liệu.

Các hành vi của bitcoin: Sợ hãi và lòng tham xuất hiện trong đầu ra giao dịch chưa chi tiêu

Không có gì khác giống với Bitcoin và cách mạng lưới và cơ sở người dùng hoạt động. Do đó, một số công cụ nhất định đã được phát triển để phân tích các chỉ số trên chuỗi của mạng tiền điện tử, bao gồm tổng số giao dịch, số tiền đang được chi tiêu và hơn thế nữa.

Dữ liệu cũng bao gồm thông tin rất cụ thể và chuyên biệt như đầu ra giao dịch chưa sử dụng (UTXO).

Là một tài sản đầu cơ, không có gì khác hơn là hoạt động giống như Bitcoin. Sự thay đổi trong tâm lý đưa hành động giá lên cực điểm. Kết quả là, các công cụ đã được phát triển để theo dõi nỗi sợ hãi hoặc lòng tham trên thị trường.

Điều thú vị là một nhà phân tích tiền điện tử đã phát hiện ra rằng tỷ lệ UTXO trong lợi nhuận hoàn toàn khớp với chỉ số sợ hãi và tham lam.

"Vì vậy, tất cả chúng ta đều tự hỏi chỉ số Sợ hãi & Tham lam trông như thế nào trong các thị trường tăng giá vì dữ liệu chỉ có từ năm 2018. Tôi đã tìm ra ngày hôm nay. Đây là chỉ số F&G được so sánh với dữ liệu về % của BTC UTXO trong lợi nhuận."

Theo @Stillm4n

Mỗi đỉnh và đáy trong chỉ số sợ hãi và tham lam đều phù hợp một cách kỳ lạ với dữ liệu UTXO được xếp trên biểu đồ giá Bitcoin.

UTXO cung cấp manh mối để tăng lợi nhuận từ các chu kỳ tiền điện tử trong quá khứ

Chỉ số sợ hãi và tham lam được đưa ra vào năm 2018, ngay khi thị trường gấu bắt đầu. Chỉ số này được sinh ra trong thị trường gấu và chỉ một số ít lần đạt đến mức tham lam thực sự.

Khi Bitcoin đạt đến lòng tham vào năm 2019, một sự đảo chiều mạnh mẽ để kiểm tra lại mức đáy đã diễn ra. Kể từ đó, Bitcoin ngày càng leo cao hơn về chỉ số sợ hãi và tham lam.

Sử dụng dữ liệu UTXO khớp với chỉ số sợ hãi và tham lam là một điều rất tốt. Bạn sẽ có cơ hội hiểu được nỗi sợ hãi và lòng tham đã diễn ra như thế nào trong các thị trường tăng giá trước đó.

Trong năm 2013, có hai xung động lớn thúc đẩy lòng tham, được theo sau bởi một thị trường gấu. Vào năm 2017, thị trường tăng giá đã hoạt động tự do trong gần một năm - để lại dấu vết lồi liên tiếp trên biểu đồ.

Hình dạng các đỉnh được thúc đẩy bởi lòng tham trong thị trường bò trước đây. Theo Glassnode

Tổng cộng năm vết lồi lớn xuất hiện trong năm 2017 sau hai đỉnh tam giác. Trong chu kỳ này, có một đỉnh thứ ba hình tam giác, nhưng cho đến nay chỉ có một vết lồi. Điều này có nghĩa là Bitcoin có thể có thêm 4 lần thúc đẩy tăng giá nữa trước khi đạt đỉnh?

Bất cứ điều gì đều có thể xảy ra, nhưng nếu chỉ số sợ hãi và tham lam bắt đầu giảm trong những ngày và tuần tới, có thể là dấu hiệu cho thấy một thị trường gấu mới đã bắt đầu.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn