MoneyGram tạm ngừng giao dịch trên Ripple do lo ngại vụ kiện của SEC

Dịch vụ chuyển tiền toàn cầu MoneyGram cho biết họ đã thay đổi mối quan hệ với công ty thanh toán blockchain Ripple trong bối cảnh hãng này đang kiện tụng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Theo triển vọng hàng quý của MoneyGram, công ty "không lên kế hoạch cho bất kỳ lợi ích nào từ phí phát triển thị trường Ripple" cho quý đầu tiên của năm 2021. Công ty này cho biết có lợi nhuận chi phí ròng hơn 12 triệu USD từ Ripple trong cùng quý năm ngoái.

MoneyGram cho biết: "Do sự không chắc chắn liên quan đến vụ kiện tụng liên tục của họ với SEC, Công ty đã tạm ngừng giao dịch trên nền tảng của Ripple".

Sự hợp tác giữa hai công ty chủ yếu bắt đầu từ ba năm trước, khi MoneyGram tích hợp XRP vào hệ thống thanh toán của mình. Năm sau, Ripple và MoneyGram đã hợp tác để thanh toán xuyên biên giới và thanh toán ngoại hối bằng tài sản kỹ thuật số.

Ripple theo sau với khoản đầu tư 50 triệu USD vào tháng 11/2019 để đổi lấy 10% cổ phần của công ty này. Tính đến tháng 12/2020, công ty đã bán khoảng 15 triệu USD cổ phiếu MoneyGram.

Đối tác ngoảnh mặt với Ripple do vụ kiện của SEC

Tuy nhiên, giữa thông tin vào tháng 12/2020 Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ thực hiện hành động pháp lý chống lại Ripple cũng như Giám đốc điều hành của nó, Brad Garlinghouse, và đồng sáng lập Christian Larsen, MoneyGram dường như đã cố gắng tạo khoảng cách với công ty. Vài ngày sau thông báo của SEC, MoneyGram cho biết họ chưa bao giờ sử dụng các dịch vụ On-Demand Liquidity và RippleNet của Ripple "để chuyển trực tiếp tiền của người tiêu dùng."

MoneyGram không phải là công ty duy nhất phản ứng với vụ kiện của SEC đối với Ripple. Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã hủy niêm yết hoặc tạm ngừng giao dịch token XRP. Mặc dù hậu quả từ vụ kiện ban đầu khiến giá XRP giảm, nhưng token này đã phục hồi phần lớn trong hai tháng và hiện ở mức 0,5975 USD. 

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard