Một con cá voi Bitcoin cũ vừa chuyển 5 triệu USD BTC

Một trăm Bitcoin chưa được chạm tới trong hơn một thập kỷ vừa mới di chuyển. Nếu một HODLer lâu năm bán số Bitcoin đó ngày hôm nay, họ sẽ kiếm được 5 triệu USD. Không phải là một khoản đầu tư tồi, khi xem xét giá Bitcoin chỉ ở vào 1 USD vào năm 2010.

Các đồng tiền, được tạo ra vào tháng 6 năm 2010, đã chuyển vào cuối ngày hôm qua trong hai giao dịch sang các ví riêng biệt. Không rõ chuyện gì đã xảy ra với chúng kể từ đó.

Động thái này được Antoine Le Calvez, người tự mô tả là “Indiana Jones của thế giới tiền điện tử”,  chia sẻ trên twitter.

"Một số đồng coin đã được dịch chuyển ngày hôm nay (100 BTC từ tháng 6/2020). Đó là một điều hiếm hoi để có thể thấy sự dịch chuyển những Bitcoin của thời kỷ trước GPU. Nó chỉ diễn ra chục lần trong vài năm qua. Có lẽ nó không phải là Satoshi."

Theo @khannib

Những động thái lớn như thế này gây ra sự quan tâm bởi vì một số người nghĩ rằng bất kỳ ai quan tâm đến Bitcoin từ rất sớm đều biết người tạo ra nó có biệt danh là Satoshi Nakamoto. Danh tính của Nakamoto vẫn là một bí ẩn cho đến ngày nay.

Nakamoto tạo ra Bitcoin vào cuối năm 2008, ngay khi cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra. Trên thực tế, được gắn vào khối nguyên thủy của Bitcoin - khối Bitcoin đầu tiên - là một thông điệp do hãng tin Reuters đưa ra: “The Times 03 /01 /2009 Thủ tướng sắp có gói cứu trợ thứ hai cho các ngân hàng”.

Sự xuất hiện của các ví Bitcoin cũ tác động đáng kể đến thị trường

Sự trỗi dậy của những chiếc ví cũ cũng rất đáng chú ý vì giống như chú cá voi ẩn danh của chúng ta, những chiếc ví này chứa rất nhiều tiền. Điều đó có nghĩa là những nhà giao dịch cũ này, nhiều người trong số họ chỉ đầu tư vài xu vào đầu những năm 2010, có thể tạo ra ảnh hưởng đáng kể trên thị trường.

Công ty phân tích thị trường Glassnode dự đoán vào tháng 12 năm 2020 rằng khoảng 3 triệu Bitcoin sẽ “mất vĩnh viễn”. Đó là khoảng 147 tỷ USD. Nhưng nếu số Bitcoin đó đột nhiên thức dậy, điều đó sẽ tạo ra những làn sóng chấn động thông qua một thị trường đã định giá cho khoản BTC đã mất đó.

Khoảng 745 Bitcoin được khai thác kể từ tháng 7 năm 2010 đã dịch chuyển trong năm nay. Le Calvez nói rằng đó là khoảng thời gian mà các công cụ khai thác GPU Bitcoin bắt đầu trở nên phổ biến. Vào Chủ nhật, những con cá voi già đã chuyển 5 Bitcoin và vào ngày 9/2 đã chuyển thêm 30 BTC khác. 

“Và không, có lẽ không phải Satoshi,” Le Calvez nói.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn