Một con cá voi vừa dịch chuyển 333 triệu USD Bitcoin

Một con cá voi bí ẩn khác đã chuyển 7.073 BTC vào ngày hôm nay, gia nhập danh sách ngày càng tăng của những lần dịch chuyển lớn của cá voi vào tháng Hai.

Theo công ty theo dõi blockchain Whale Alert, một con cá voi ẩn danh vừa chuyển hơn 7.000 Bitcoin - trị giá gần 333 triệu USD theo giá hiện tại của Bitcoin - sang một chiếc ví không xác định.

Cá voi - một thuật ngữ được sử dụng để chỉ chủ sở hữu của số lượng lớn bitcoin - đã thực hiện giao dịch lúc 01:53 UTC sáng nay từ một ví không xác định sang một ví không xác định khác. Trước giao dịch, cá voi này là ví Bitcoin lớn thứ 241.

Vì danh tính của cá voi không được xác định, nên rất khó để biết được lý do tại sao dịch chuyển Bitcoin. Các suy đoán cho việc chuyển tiền của cá voi bao gồm các tổ chức chuyển tiền điện tử sang kho lạnh, các giao dịch OTC khổng lồ hoặc chuyển khoản nội bộ giữa các ví của sàn giao dịch. Nhưng suy đoán là suy đoán; cho đến nay danh tính của cá voi vẫn còn là bí ẩn.

Một dấu hiệu ảm đạm của thị trường

Đã có những chuyển động của cá voi khác trong tuần này khi xu hướng giảm giá tiếp tục tấn công thị trường tiền điện tử. Giá của Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 58.000 USD vào Chủ nhật tuần xuống 47.000 USD ngày hôm nay; mức thấp nhất của nó trong tuần này là 45.230 USD vào ngày 26/2.

Vào thứ Năm, số Bitcoin trị giá 400 triệu USD (8.000) đã được gửi từ một con cá voi không xác định - ví lớn thứ 215 tại thời điểm chuyển tiền đến một ví mà Whale Alert tuyên bố có liên kết với Coinbase, gã khổng lồ trong giao dịch tiền điện tử.

Nhưng theo một bản ghi trên Bit Info Charts, một công cụ khám phá ví, ví người nhận thuộc sở hữu của BetVIP, không phải Coinbase. BetVIP.com là sportbook chỉ sử dụng Bitcoin được cấp phép ở đảo quốc Curaçao — công ty đã ngừng kinh doanh vào năm 2015, một năm sau khi thành lập, trích dẫn "môi trường pháp lý hạn chế" và "thiếu doanh thu khả thi." Betvip.net, một sportbook đang hoạt động, không liên quan.

Sự trỗi dậy của những cá voi cũ

Năm nay, một số con cá voi Bitcoin cổ đại đã thoát ra khỏi giấc ngủ đông kéo dài hàng thập kỷ.

Vào ngày 24/2, một trăm Bitcoin vẫn nằm im từ tháng 6/2010 đã di chuyển lần đầu tiên, gây ra nhiều sự tò mò. Chủ sở hữu của những chiếc ví cũ này thường được cho là biết hoặc có liên quan đến Satoshi Nakatomo, người sáng tạo bí ẩn của Bitcoin theo một cách nào đó.

Động thái đó lần đầu tiên được đã được phát hiện bởi Antoine Le Calvez, người tự mô tả “Indiana Jones của thế giới tiền điện tử”, người đã tweet, “không, có lẽ đó không phải là Satoshi.”

Cuối tuần trước, cá voi cổ đại đã di chuyển 5 Bitcoin. Lần đầu tiên nhìn thấy cá voi cổ đại xuất hiện trong tháng này là vào ngày 9/2 khi chúng di chuyển 30 BTC. Các chuyển động của cá voi đôi khi có thể làm rung chuyển thị trường, như nó đã xảy ra vào tháng 12 năm ngoái khi giá Bitcoin vượt qua 20.000 USD. Điều này là do những đồng tiền cũ, chưa được chạm tới trong hơn một thập kỷ, đã mang đến nguồn tiền mới cho thị trường Bitcoin. Nếu một con cá voi bán phá giá những đồng tiền đó, thì giá Bitcoin có thể giảm.

Nhưng lần này, tâm lý giảm giá bắt đầu vào đầu tuần này tiếp tục kéo dài, không hề nao núng trước những động thái dịch chuyển của các cá voi. 

Theo decrypt

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn