MYbank giúp Trung Quốc mở rộng thử nghiệm nhân dân kỹ thuật số

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang thúc đẩy việc áp dụng thí điểm tiền tệ kỹ thuật số quốc gia đang diễn ra của mình bằng cách đưa hai ngân hàng tư nhân lớn vào dự án.

Theo một báo cáo ngày 22/2 của Bloomberg, MYbank và WeBank sẽ giúp Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng của mình trong các chương trình thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đang diễn ra, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Là một phần của quá trình tích hợp, dịch vụ của MYbank sẽ sớm được tích hợp với ứng dụng nhân dân tệ kỹ thuật số của PBoC, những người quen thuộc với vấn đề này nói với Bloomberg.

Ví điện tử của MYbank và WeBank được cho là sẽ có các chức năng giống hệt như ví của sáu công ty cho vay thuộc sở hữu nhà nước trong cuộc thử nghiệm. PBoC đã hợp tác với các ngân hàng quốc doanh như Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc trong dự án này.

Người phát ngôn của MYbank nói với Bloomberg rằng ngân hàng sẽ “tiến hành đều đặn thử nghieemk theo thỏa thuận chung với PBoC.”

WeBank là ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu của Trung Quốc, cung cấp dịch vụ cho hơn 200 triệu khách hàng tính đến tháng 5/2020. Ngân hàng đã tích cực thử nghiệm công nghệ blockchain trong những năm gần đây, trở thành một trong những nhà cung cấp bằng sáng chế blockchain lớn nhất thế giới vào năm 2019. Gã khổng lồ internet Trung Quốc Tencent được cho là bên liên quan lớn nhất với WeBank, sở hữu 30% cổ phần. 

Được thành lập bởi Alibaba và công ty liên kết Ant Financial vào năm 2015, MYbank là một ngân hàng thương mại tư nhân trực tuyến lớn tập trung vào các dịch vụ cho vay đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Jack Ma, người sáng lập Alibaba, là cổ đông lớn nhất của MYbank, nắm giữ 30% cổ phần.

Tuần trước, ngân hàng thương mại nhà nước của Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, đã phát hành một ví phần cứng sinh trắc học trong một động thái nhằm đơn giản hóa việc truy cập vào CBDC.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn