NBA Top Shots kiếm được 32 triệu USD khối lượng giao dịch trong một ngày

Tiền coin bộ sưu tập NFT dựa trên blockchain NBA Top Shots đang rất thành công. Trong 24 giờ qua, hơn 27.000 người đã giao dịch các thẻ theo chủ đề bóng chày, theo Cryptoslam.

Ngôi sao NBA Spencer Dinwiddie. Hình ảnh: Wikimedia Commons

Tổng cộng, họ đã thực hiện 139.000 giao dịch, trong khi trao đổi 32,4 triệu USD tiền điện tử. Sự gia tăng lớn về khối lượng và hoạt động giao dịch này đã đẩy Top Shots lên vị trí hàng đầu của thị trường NFT, nơi nó hiện đang phát triển vượt bậc trước đối thủ. 

NBA Top Shots là một phiên bản kỹ thuật số của thẻ giao dịch có thể sưu tập, trong đó mỗi thẻ có dạng token không thể thay thế (NFT) —một token duy nhất có tính khan hiếm kỹ thuật số. Chúng được lưu trữ trên chuỗi khối Flow, được thực hiện bởi Dapper Labs - là một trong những đối tác quan trọng đằng sau liên doanh, cùng với NBA. Mark Cuban, chủ sở hữu của Dallas Mavericks, là một người ủng hộ lớn, đã tự mình giao dịch một số thẻ Top Shots.

Giao dịch trong 24 giờ qua của NBA Top Shot. Theo Cryptoslam

Thẻ Top Shots bắt đầu từ khoảng 29 USD cho những thẻ phổ biến nhất (khi có rất nhiều thẻ trong số đó). Những thẻ hiếm hơn có thể bắt đầu từ giá trị thấp nhất hàng nghìn đô la cho đến giá trị cao nhất là 250.000 USD. 

Nhìn vào khung thời gian dài hơn, vị trí dẫn đầu của NBA Top Shots so với các đối thủ sưu tầm NFT đang tăng lên. Trong tháng qua, 52.000 người mua đã chi 144 triệu đô la cho hơn một triệu giao dịch Top Shots. Trong khi đó, Cryptopunks, bộ sưu tập lớn nhất tiếp theo, chỉ có 648 người mua, với khối lượng giao dịch khoảng 60 triệu USD.

NFT là gì?

Các bộ sưu tập tiền điện tử như NBA Top Shots hoạt động bằng cách tạo ra các token không thể thay thế (NFT) trên một blockchain. Không giống như các đồng tiền thông thường, như Bitcoin hoặc Ethereum, chúng đều là duy nhất. Mỗi tokem được liên kết với một tác phẩm nghệ thuật hoặc bộ sưu tập cụ thể và chủ sở hữu token đó sở hữu tác phẩm nghệ thuật được liên kết.

Các bộ sưu tập NFT khác bao gồm CryptoKitties, trò chơi NFT tiên phong được tạo ra bởi Dapper Labs; Hashmasks, một bộ sưu tập gần đây gồm 17.000 tác phẩm nghệ thuật; Sorare, nơi buôn bán thẻ bóng đá. Tổng hợp lại, các dự án này có khoảng 370 người mua với khối lượng giao dịch 1,6 triệu USD.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn