Ngân hàng Deutsche có kế hoạch mở nền tảng giao dịch và lưu trữ coin

Trong một báo cáo trong tháng 12 của Diễn đàn kinh tế thế giới "Tiền điện tử tốt cho cái gì: một tổng quan về các trường hợp sử dụng tiền điện tử, WEF đã trình bày chi tiết về một bằng chứng khái niệm trong lưu trữ tiền điện tử đến từ ngân hàng Deutsche. 

Báo cáo này là bằng chứng cho thấy khát vọng của Deutsche về việc mở rộng các sản phẩm của mình. Theo đó, nền tảng lưu trữ tài sản kỹ thuật số được đề xuất bao gồm 4 giai đoạn. 

Giai đoạn đầu tiên là cung cấp lưu trữ cho các nhà đầu tư tổ chức, như các nhà quản lý tài sản, các văn phòng gia đình/ các nhà quản lý thịnh vượng, các tập đoàn và các quỹ kỹ thuật số. Giai đoạn thứ 2 sẽ vượt ra ngoài phạm vi nắm giữ tiền điện tử mà cho phép mua và bán thông qua các môi giới và sàn giao dịch. 

Trong giai đoạn tiếp theo, ngân hàng Deutsche sẽ bổ sung thêm các dịch vụ cho những hoạt động cốt lõi này, từ kế toán thuế cho đến stake token trên các nền tảng blockchain. Và cuối cùng là giao dịch và phát hành token. 

Theo báo cáo này thì ngân hàng này đã hoàn thành bằng chứng khái niệm và đang hướng đến một sản phẩm khả thi tối thiểu trong năm 2021, trong khi khai thác sự quan tâm của khách hàng toàn cầu cho một sáng kiến thử nghiệm.


Làn sóng đầu tư Bitcoin đến từ các tổ chức lớn

Trong ngày hôm qua, ngân hàng lâu đời nhất tại Mỹ BNY Mellon cho biết sẽ bắt đầu lưu trữ Bitcoin cho các khách hàng. Ngân hàng này có kế hoạch thay mặt các nhà quản lý tài sản quản lý Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Khi các công ty như MicroStrategy, Square và Tesla đã bắt đầu mua Bitcoin dự trữ thì giá của đồng coin này đã tăng lên từ 45.000 USD đến 50.000 USD. Đó là một mức tăng 1.000% kể từ 11 tháng về trước. Các ngân hàng lớn đang nhanh chóng phản ứng để tận dụng lợi thế của sự quan tâm gia tăng của các tổ chức và bán lẻ đối với tiền điện tử.

Mặc dù Deutsche không công bố ầm ĩ ý định của mình thì tin tức mới này cũng có thể đẩy các thị trường lên cao hơn. Deutsche là ngân hàng lớn thứ 21 trên thế giới (lớn thứ 6 ở Châu Âu) với tài sản hơn 1,5 nghìn tỷ USD

Ngân hàng Deutsche có kế hoạch mở nền tảng giao dịch và lưu trữ coin Ngân hàng Deutsche có kế hoạch mở nền tảng giao dịch và lưu trữ coin Reviewed by Duy Khiêm on 2/13/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.