Ngân hàng Ấn Độ tham gia mạng lưới thanh toán blockchain của JPMorgan

Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, hay SBI - một ngân hàng lớn thuộc sở hữu của chính phủ Ấn Độ - đang tìm cách cải thiện thanh toán xuyên biên giới bằng một giải pháp blockchain của ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ JPMorgan Chase.

Theo một báo cáo hôm thứ Ba của The Economic Times, SBI đã tham gia Liink, một mạng dữ liệu liên ngân hàng dựa trên blockchain mới được phát triển bởi JPMorgan. Bằng cách tích hợp công nghệ này, ngân hàng Ấn Độ kỳ vọng sẽ giảm chi phí giao dịch và cải thiện thanh toán xuyên biên giới cho khách hàng.

Phó giám đốc điều hành SBI Venkat Nageswar cho biết rằng ngân hàng đã hoạt động trên Liink.

“Chúng tôi rất vui mừng trở thành ngân hàng đầu tiên ở Ấn Độ gia nhập vào mạng lưới và mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn với JPMorgan trong việc triển khai và khám phá các ứng dụng như một phần của mạng để phục vụ khách hàng của chúng tôi tốt hơn."

Liink là một mạng lưới và hệ sinh thái ngang hàng hoạt động dưới sự bảo trợ của đơn vị kinh doanh tập trung vào blockchain và tiền kỹ thuật số của JPMorgan, có tên là Onyx. Được thử nghiệm vào năm 2017, sản phẩm ban đầu được gọi là Mạng thông tin liên ngân hàng và được đổi tên thành Liink vào tháng 10 năm 2020.

Giải pháp Liink đã thu hút được hơn 400 tổ chức tài chính và tập đoàn tại 78 quốc gia, bao gồm 27 trong số 50 ngân hàng hàng đầu thế giới. Mạng lưới này có khoảng 100 ngân hàng trực thuộc, bao gồm cả các tổ chức quốc doanh và tư nhân, theo The Economic Times.

Prabdev Singh, giám đốc điều hành của JPMorgan Chase Ấn Độ, nói rằng quan hệ đối tác mới nhất với SBI phù hợp với kế hoạch mở rộng sự hiện diện blockchain của công ty ở Ấn Độ. Ông nói: “Chúng tôi tiếp tục tích cực khám phá cách các công nghệ mới nổi có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng".

Cùng với việc đổi thương hiệu thành Liink vào tháng 10 năm 2020, JPMorgan cũng đã tung ra stablecoin độc quyền của mình, JPM Coin. Stablecoin được thực hiện cho các giao dịch xuyên biên giới.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard