Ngân hàng trung ương Hàn Quốc: tiền điện tử không có giá trị nội tại

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử có sự điều chỉnh đi xuống lớn, người đứng đầu ngân hàng trung ương Hàn Quốc tỏ ra nghi ngờ về các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC).

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Lee Ju-yeol nói rằng các tài sản tiền điện tử như Bitcoin không có giá trị nội tại, hãng tin địa phương Yonhap đưa tin hôm thứ Ba. Vị quan chức này cho biết, ông hy vọng sẽ có nhiều biến động về giá hơn trên thị trường, nói rằng “Rất khó để dự đoán giá, nhưng giá của nó sẽ cực kỳ biến động”.

Phát biểu tại Quốc hội, Lee cũng nêu ra các lý do có thể đằng sau đợ tăng trưởng mạnh mẽ gần đây của tiền điện tử, khiến Bitcoin trở thành tài sản 1 nghìn tỷ USD. Thống đốc BOK đã trích dẫn một số yếu tố bao gồm lo ngại toàn cầu về lạm phát quá mức, sự quan tâm của tổ chức ngày càng tăng, cũng như việc mua Bitcoin khổng lồ trị giá 1,5 tỷ USD của Elon Musk.

Lee nói: “Những tài sản này đã tăng mạnh trong thời gian ngắn nhất. Tôi muốn nói rằng việc sử dụng Bitcoin như một phương tiện phòng hộ của các nhà đầu tư tổ chức có thể được hiểu là một yếu tố khác”.

Theo The Korea Times, Lee tuyên bố rằng BOK đang đạt được bước tiến với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ông nói: “Ngân hàng sắp hoàn thành việc xem xét các thiết kế và công nghệ liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng kiểm soát. Trước đó, ngân hàng này đã phát hành một cuốn sách về các vấn đề pháp lý xung quanh CBDC vào đầu tháng Hai.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn