Người dân Bồ Đào Nha sẵn sàng thanh toán tiền điện bằng Bitcoin

Bitcoin đã trở thành chủ đề bàn tán, khi đồng tiền lớn nhất thị trường vượt qua mức 50.000 USD. Nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin cũng khiến nó được sử dụng như một phương tiện thanh toán và khu vực tư nhân luôn dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Theo các báo cáo gần đây, một số cư dân của Bồ Đào Nha hiện sẽ có thể thanh toán tiền điện bằng Bitcoin bắt đầu từ tháng Hai. Luzboa, một công ty kinh doanh năng lượng nhỏ ở Bồ Đào Nha, sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán tiền điện theo một thông báo gần đây từ chủ tịch công ty Pedro Morais Leitão. 

Theo giám đốc điều hành này, công ty năng lượng đang phát triển một ví Bitcoin sẽ được phát hành trong những ngày tới. Ví này sẽ cho phép người dân thanh toán tiền điện theo hệ thống thanh toán mới được gọi là “Bit Spot”. Leitão tiếp tục rằng công ty có kế hoạch chuyển đổi ngay lập tức Bitcoin thành euro để bảo vệ hoạt động kinh doanh của mình khỏi tình trạng giá cả không ổn định.

Ông nói: “Chúng tôi nhận thức được sự biến động của tiền tệ, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng chấp nhận rủi ro".

Ông tiếp tục giải thích rằng động cơ chính đằng sau động thái này là để "chiếm được thị trường ngách" hơn là khiến khách hàng chuyển sang thanh toán bằng Bitcoin.

"Có một thế hệ mới quan tâm đến tiền điện tử. Chúng tôi đang tìm cách mang đến một cơ hội để sử dụng các phương tiện thanh toán mới".

Luzboa có trụ sở chính tại Viseu, một thành phố thuộc Vùng Centro của Bồ Đào Nha. Công ty này có khoảng 5.000 khách hàng là các cư dân. Công ty được hỗ trợ bởi Nexus Energía Group, công ty năng lượng độc lập lớn thứ năm ở Tây Ban Nha và là cổ đông lớn nhất của Luzboa.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha đang trên đường trở thành một quốc gia thân thiện với tiền điện tử với mức thuế bằng 0 cho các nhà giao dịch và thợ đào tiền điện tử. Quốc gia này đã chứng kiến ​​một số doanh nghiệp tiền điện bắt đầu hoạt động kinh doanh kể từ khi bộ trưởng tài chính Bồ Đào Nha tuyên bố vào năm 2017, rằng các giao dịch bán lẻ của Bitcoin không phải chịu thuế.

Việc chấp nhận bitcoin ngày càng tăng

Mặt khác, Bitcoin tiếp tục thu hút tiền từ các tổ chức. Như Coincl đã đưa tin, gã khổng lồ tư vấn tài chính và đầu tư, The Motley Fool, đã trở thành gương mặt mới nhất công bố kế hoạch đầu tư vào BTC.

Tin tức được đưa ra một tuần sau khi Tesla công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và một ngày sau khi Microstrategy công bố kế hoạch bổ sung thêm 690 triệu USD để mua BTC.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn