Nguyên nhân nào khiến Bitcoin lại xác lập đỉnh lịch sử mới?

Bitcoin vừa thiết lập đỉnh cao lịch sử mới trong sáng nay tại 48.522 USD, 3 ngày sau kỳ tích 47.580 USD. Đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường đã tăng hơn 5% trong 24 giờ.

Đợt đi lên này diễn ra sau khi Tesla xác nhận đã sở hữu hơn 1,5 tỷ USD của Bitcoin để giúp phòng hộ cán cân kế toán của mình và cung cấp thanh khoản cho kế hoạch chấp nhận BTC trong thanh toán cho các sản phẩm của mình sắp tới. 

Vì thế, một số người đã cho rằng chuyển động đi lên gần đây của Bitcoin là do tác động từ những sự kiện đón nhận đồng tiền điện tử này. 

Tài khoản Twitter "Zerohedge" cho rằng, cả Mastercard và BNY Mellon - một ngân hàng nổi tiếng hiện nay đã chấp nhận Bitcoin và tiền điện tử ở một mức độ nào đó. 

"Mastercard tăng 2% về chấp nhận Bitcoin. BNY Mellon tăng 2% về chấp nhận Bitcoin. Nhưng đừng lo lắng, sẽ không có nhiều công ty xem xét làm điều tương tự như vậy."

Mastercard công bố sẽ cho phép các đại lý chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào cuối năm nay. Trong khi đó, BNY Mellon cũng tiết lộ ý định công bố kho lưu trữ tiền điện tử và các dịch vụ chất lượng cao cho các tổ chức lớn.

Bitcoin sẽ còn tăng cao hơn nữa

Việc Bitcoin đạt mức mọi thời gian mới cũng khiến nhiều người kỳ vọng nó sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Willy Woo, một nhà phân tích trên chuỗi nổi bật đã nêu lên trong đầu tuần này là những người nắm giữ Bitcoin với ít tiền lệ bán BTC trong lịch sử gần đây đã đạt được một số lượng lớn đồng coin này. 

 "Các đồng coin đã di chuyển vào tay của những người mạnh, những người mua mà không có nhiều lịch sử bán ra."

Theo @woonomic

Trong một thông tin tích cực nữa cho Bitcoin về sự chấp nhận, đó là Uber dù không khẳng định sẽ mua BTC bằng tiền của doanh nghiệp nhưng sẽ chấp nhận nó như một phương pháp thanh toán.

Nguyên nhân nào khiến Bitcoin lại xác lập đỉnh lịch sử mới? Nguyên nhân nào khiến Bitcoin lại xác lập đỉnh lịch sử mới? Reviewed by Duy Khiêm on 2/12/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.