Nhà đầu tư tỷ đô Bill Miller sẽ dành 15% giá trị AUM để đầu tư vào Bitcoin

Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale Investment đã thu hút được một công ty đầu tư tỷ USD khác gián tiếp tham gia vào thị trường tiền điện tử. 


Nhà quản lý đầu tư người Mỹ Bill Miller và quỹ cơ hội Miller của ông đã đệ đơn đăng ký với Ủy bản giao dịch và chứng khoán Mỹ để thay đổi chiến  lược đầu tư của mình trong việc gia nhập thị trường tiền điện tử. Các khoản đầu tư lớn của công ty này bao gồm các phần nắm giữ số lượng lớn cổ phiếu tại Uber, Facebook, Amazon và Alibab.

Gia nhập thị trường Bitcoin

Quỹ cơ hội Miller đang tìm cách để đạt được tăng trưởng vốn trong dài hạn và cho biết sẽ tìm kiếm khả năng sở hữu Bitcoin gián tiếp thông qua quỹ tin thác Bitcoin của Grayscale. Đây là một phương tiện đầu tư tư nhân và cổ phiếu của nó cũng hiện hữu tại các trung tâm giao dịch. 

Đơn của công ty này cũng cho biết sẽ không bổ sung thêm khoản đầu tư nào vào quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale, nếu tổng đầu tư của mình vào BTC nhiều hơn 15% tài sản của mình tại thời điểm đầu tư.

Điều này có nghĩa là 15% của quỹ cơ hội Miller có thể được đầu tư vào Bitcoin. Tài sản dưới quyền quản lý của quỹ này khoảng 2,25 tỷ USD.

Công ty cũng cho biết thêm có những rủi ro cố hữu khi đầu tư vào Bitcoin thông qua quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale. Bao gồm giá trị đầu tư gián tiếp của quỹ đối với Bitcoin chịu những dao động của giá do sự thể hiện của những tài sản cơ bản trên thị trường. 

“Giá trị của Bitcoin được quyết định bởi nguồn cung và nhu cầu trên thị trường toàn cầu, bao gồm các giao dịch trên các sàn giao dịch điện tử. Giá trên các sàn giao dịch Bitcoin và ở những nơi khác có thể biến động và có thác động tiêu cực đến giá trị đầu tư Bitcoin. 

Hiện tại, có một số lượng tương đối nhỏ Bitcoin tại các thị trường bán lẻ và thương mại so với số lượng tương đối lớn bởi các nhà đầu tư. Điều đó cũng góp phần vào biến động giá và có thể tác động tiêu cực đến khoản đầu tư của quỹ tại các thực thể đầu tư vào Bitcoin.”

Thành công của Grayscale

Trong 12 tháng qua đã chứng minh là khoảng thời gian rất thành công của Grayscale Investment và các quỹ tín thác đầu tư tiền điện tử của mình. 

Công ty này đã công bố báo cáo hàng tháng cuối cùng cho năm 2020 trong tháng 1/2021, nêu bật lên việc thâu tóm Bitcoin với số lượng lớn, vượt qua cả số lượng BTC mới khai thác được. Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số này đã rất tích cực thu mua Bitcoin trong quý cuối cùng của năm 2020 với dòng tiền đổ vào tăng cao tới 194% BTC được khai thác trong cùng thời kỳ.

Grayscale cũng tiết lộ cho biết đã trải qua nhu cầu các nhà đầu tư chưa từng có trong quý cuối cùng của năm 2020, ghi nhận dòng tiền đầu tư hơn 3,3 tỷ USD. Tựu chung lại, các quỹ tín thác tiền điện tử của Grayscale đã thu hút hơn 5,7 tỷ USD trong năm ngoái, vượt xa hơn nhiều con số 1,2 tỷ USD đã thu hút được trong giai đoạn 6 năm từ năm 2013 đến 2019. 

Tổng tài sản dưới quyền quản lý (AUM) của công ty này đã tăng hơn 100% trong năm ngoái. Khởi đầu năm với 2 tỷ USD và đạt 20 tỷ USD mà hiện giờ công ty đang quản lý vào tháng 2/2021. 

Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale trở thành một trong những sản phẩm đầu tư tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới năm 2020. Nó đã tăng từ 1,8 tỷ USD lên 17,5 tỷ USD của AUM.

Nhà đầu tư tỷ đô Bill Miller sẽ dành 15% giá trị AUM để đầu tư vào Bitcoin Nhà đầu tư tỷ đô Bill Miller sẽ dành 15% giá trị AUM để đầu tư vào Bitcoin Reviewed by Duy Khiêm on 2/09/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.