Nhà phân tích Bitcoin giải thích lý do nên mua altcoin trong suốt tháng 3

Theo Michaël van de Poppe, một đợt điều chỉnh lớn trên thị trường Bitcoin sẽ mang lại tin tốt lành cho các altcoin đối thủ của nó.

Nhà phân tích thị trường độc lập cho biết trong một vlog được xuất bản vào thứ Sáu rằng rủi ro tỷ giá hối đoái BTC/USD giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 21 kỳ sau khi nghiên cứu chuỗi các lần điều chỉnh từ trên xuống dưới gần đây của cặp tỷ giá này trên khung thời gian hàng tuần.

Bitcoin ghi nhận mức sụt giảm hàng tuần tồi tệ nhất trong một năm. Theo TradingView

Nhìn lại, WMA 21 đóng vai trò là đáy cuối cùng khi Bitcoin ở trong thị trường tăng giá. Nếu giá duy trì trên làn sóng xanh (trong biểu đồ ở trên), khả năng tăng giá thầu BTC/USD của các nhà giao dịch sẽ tăng lên.

Ngược lại, một đột phá xuống dưới sóng WMA 21 đẩy cặp tiền này vào thị trường giá xuống, như đã xảy ra trong suốt năm 2018, nửa cuối năm 2019 và trong quá trình sụt giảm thê thảm của thị trường toàn cầu do coronavirus gây ra vào tháng 3/2020. 

Chạm đáy và bắt đầu tăng giá

Poppe dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ quay trở lại WMA 21 - hoặc ít nhất sẽ giảm mạnh trước khi chạm tới từ trường của mình. Tuy nhiên, một đợt điều chỉnh kéo dài sẽ có nghĩa là giá giảm xuống còn 30.000 USD.

Trong quá trình này, Bitcoin cũng sẽ hạ gục thị trường altcoin do ảnh hưởng trực tiếp của nó. Nhà phân tích Poppe lưu ý rằng một động thái phá vỡ xuống dưới như vậy vẫn sẽ mang lại cơ hội sinh lời dồi dào cho các nhà giao dịch, những người sau đó sẽ có thể mua các token ưa thích của mình với giá rẻ.

"Bitcoin sẽ tìm thấy hỗ trợ tại WMA 21 và có thể bắt đầu cố gắng trở lại. Đó là lý do tại sao, tôi cho rằng chúng ta sẽ có một altcoin vào mùa hè. Đó là điều tốt nhất cho các altcoin khi [Bitcoin phục hồi từ đáy]. Vì vậy, tháng 3 nói chung là khoảng thời gian bạn muốn tích lũy các altcoin của mình ”.

Xu hướng tăng giá xuất hiện do các yếu tố cơ bản dài hạn của Bitcoin như một tài sản tài chính mới nổi. Một loạt các tin tức về sự chấp nhận gần đây dẫn đầu bởi khoản đầu tư của Tesla, MicroStrategy và Square vào tiền điện tử, đã thúc đẩy câu chuyện nơi lưu trữ giá trị của nó trên Phố Wall, đặc biệt là khi Cục Dự trữ Liên bang cam kết duy trì chính sách ôn hòa của mình.

Trong khi đó, với các công ty như PayPal, Mastercard và Bank of New York Mellon bổ sung các tính năng hỗ trợ tiền điện tử trên các nền tảng truyền thống của mình, và sàn giao dịch Bitcoin tiềm năng của Coinbase phát hành công khai trên Nasdaq, đã thúc đẩy hơn nữa khả năng áp dụng tiền điện tử lớn hơn.

“Về cơ bản, không có gì thay đổi về Bitcoin. "Nó vẫn là một tài sản được định giá thấp, đặc biệt là so với vàng."

Altcoin bùng nổ

Động thái của Bitcoin dẫn đến biến động tương đối lớn hơn trong phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Điều đó có thể nhìn thấy vào năm 2020, trong đó các token vốn hóa nhỏ vượt trội hơn so với Bitcoin với tỷ suất lợi nhuận cao hơn trong khung thời gian hàng năm cho đến nay.

Sự thể hiện của altcoin trong năm qua. Theo TradingView

Đó là một lý do khác tại sao altcoin có thể tạo ra cơ hội sinh lời cho các nhà giao dịch trong khi Bitcoin tăng giá.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard