Nhà phân tích Wedbush: 5% công ty đại chúng sẽ theo gương Tesla

Theo Dan Ives của Wedbush Securities, chiến lược nắm lấy Bitcoin (BTC) của Tesla sẽ có tác động đáng kể đến việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số của các công ty.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với CNBC, Ives cho biết việc Tesla tiếp xúc với Bitcoin “không chỉ là mốt nhất thời” mà là một phần của chiến lược dài hạn được thúc đẩy bởi nền tảng đầu tư và nền tảng kinh doanh.

“Tôi nghĩ Tesla sẽ tăng cường hơn khoản đầu tư vào Bitcoin của mình,” ông nói.

"Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một vài thứ mà Elon Musk và Tesla sẽ lặn sâu xuống tận cùng đáy của bể Bitcoin. Bởi vì họ không chỉ làm nó từ quan điểm đầu đâu, mà từ một khía cạnh giao dịch."

Ives đang đề cập đến quyết định gần đây của Tesla trong việc phân bổ 1,5 tỷ đô la cho Bitcoin và bắt đầu chấp nhận tài sản kỹ thuật số như một hình thức thanh toán. Vào thời điểm phỏng vấn, Tesla đã kiếm được khoảng 1 tỷ đô la Mỹ từ giao dịch BTC của mình. “Con số đó còn nhiều hơn những gì họ kiếm được từ lợi nhuận của tất cả doanh số bán xe điện vào năm 2020,” ông nói.

Wedbush Securities tin rằng 3% đến 5% các công ty niêm yết công khai sẽ đi vào vòng xoáy Bitcoin trong vòng 12 đến 18 tháng tới. Mặc dù sự đón nhận của họ sẽ chỉ giới hạn trong các khoản đầu tư, Ives nói. Ngưỡng 5% khó có thể bị phá vỡ nếu không có quy định rõ ràng hơn về BTC.

Bình luận của Ives phản ánh những phân tích của ông về Bitcoin, khi ông mô tả tài sản số này như một phần của câu chuyện chấp nhận rộng lớn hơn. Sự cuồng nhiệt Bitcoin "không phải là mốt nhất thời mà là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trên mặt trận tiền kỹ thuật số, ”ông nói.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn