Nhà sáng lập của Litecoin Charlie Lee: Tesla mua Bitcoin là một bước ngoặt

Nhà sáng lập Litecoin, Charlie Lee tin rằng các nhà quan sát tiền điện tử nên chuẩn bị để đón nhiều những thông báo lớn hơn nhiều. Sau khi các tin tức bùng nổ về việc nhà sản xuất xe điện tử Tesla đã mua 1,5 tỷ USD của Bitcoin trong tháng 1. Không chỉ là việc Tesla đã mua Bitcoin mà công ty này còn cho thấy sẽ chấp nhận đồng tiền điện tử như một phương thức thanh toán cho các sản phẩm của mình. Nhưng nhà sản xuất xe hơi cũng cho biết có thể không chuyển đổi BTC sang tiền fiat tại điểm bán hàng. 

Lee cho biết:

"Tôi nghĩ đó là một điều tuyệt vời. Khi các thương gia bắt đầu chấp nhận Bitcoin mà không bán nó thì chúng ta sẽ bắt đầu thoát ra khỏi hệ thống. Và có một nền kinh tế tuần hoàn, nơi mà các thương gia chấp nhận tiền điện tử, trả lương bằng tiền điện tử, và sử dụng tiền điện tử trong giao dịch B2B."

Các công ty đã chấp nhận Bitcoin cho các sản phẩm của mình. Nhà bán nội thất Overstock.com năm 1/2014 đã trở thành nhà bán lẻ trực tuyến đầu tiên làm như vậy. Nhưng họ về cơ bản là thanh lý tiền điện tử và chuyển đối nó thành tiền mặt. 

Charlie Lee công bố Litecoin vào tháng 10/2011, khi giá của Bitcoin ở vào khoảng 5 USD. Litecoin, tiền điện tử lớn thứ 8 với vốn hóa trên 11 tỷ USD là một trong 4 đồng coin duy nhất, cùng với Bitcoin, Bitcoin Cash, và Ethereum phép mua hàng trên PayPal. Sự tích hợp mua sắm bằng tiền điện tử trên PayPal đã giúp thúc đẩy người tiêu dùng và sự quan tâm của doanh nghiệp đối với Bitcoin. Khi hiện tại, đồng coin lớn nhất thị trường đã có thể đạt 47.000 USD. 

Lee đã rút ra hết phần LTC nắm giữ của mình (ông sở hữu một số  lượng không được tiết lộ), sau khi nó đạt mức cao mọi thời gian 375 USD. Ông cho biết làm vậy là để tránh xung đột lợi ích. Nhưng ông vẫn còn là một người ủng hộ cho tiền điện tử mạnh mẽ, và cổ vũ cho những người giàu có, và các doanh nghiệp của họ đổ tiền vào cuộc chơi. 

Nhà sáng lập này chia sẻ: 

"Đó là một bước ngoặt khi có được người đàn ông giàu có nhất thế giới tin tưởng vào Bitcoin và để 7% tài chính của Tesla vào BTC. Hàng tá các doanh nghiệp giờ đây sẽ theo bước khi họ sẽ có nhiều niềm tin hơn khi nhìn những gì mà Elon Musk và Tesla đang làm."


Nhà sáng lập của Litecoin Charlie Lee: Tesla mua Bitcoin là một bước ngoặt Nhà sáng lập của Litecoin Charlie Lee: Tesla mua Bitcoin là một bước ngoặt Reviewed by Duy Khiêm on 2/10/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.