NVIDIA ra mắt bộ xử lý được thiết kế riêng để khai thác Ethereum

NVIDIA, công ty máy tính nổi tiếng với chip và card đồ họa, đã công bố một GPU mới đặc biệt hướng đến việc khai thác Ethereum. 

NVIDIA CMP (bộ xử lý khai thác tiền điện tử) hoàn toàn tập trung vào sức mạnh tính toán và không được xây dựng để xử lý đồ họa. Việc thiếu đầu ra hiển thị là cách để cải thiện luồng không khí và điện áp lõi thấp hơn được cho là sẽ làm tăng hiệu quả.

Công ty này cũng đang giảm sức mạnh tính toán của trình điều khiển đồ họa RTX 3060, khiến chúng kém hiệu quả hơn để khai thác. Điều mà có thể làm phiền các game thủ đang tìm kiếm các thành phần hàng đầu, mặc dù công ty cho biết GPU sử dụng các trình điều khiển này sẽ được "thiết kế riêng" cho các game thủ.

Các cạc đồ họa như của NVIDIA nổi tiếng là khó kiếm được, một phần vì chúng rất cần cho những người khai thác tiền điện tử chuyên nghiệp. Bằng cách cố ý hạ thấp sức mạnh tính toán của RTX 3060 và tung ra một bộ xử lý mới được thiết kế dành riêng cho các thợ đào chuyên nghiệp, NVIDIA hy vọng sẽ giải quyết được những thiếu hụt đó.

Theo một thông cáo báo chí, các sản phẩm CMP mới được xây dựng để đáp ứng "nhu cầu cụ thể của việc khai thác Ethereum" và "không đáp ứng các thông số kỹ thuật cần thiết của GPU GeForce và do đó, không ảnh hưởng đến tính khả dụng của GPU GeForce cho các game thủ."

Các CMP cấp thấp hơn sẽ có sẵn trong Q1 và các mẫu cao cấp hơn sẽ được tung ra vào Q2.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard