OKCoin cấm Bitcoin Cash, BSV dẫn chứng ‘Chiến tranh thông tin sai lệch’

Sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin có trụ sở tại San Francisco hôm nay thông báo họ sẽ tạm ngừng giao dịch Bitcoin Cash và Bitcoin SV, hai bản fork của Bitcoin, kể từ ngày 1/3 năm 2021.

Giám đốc điều hành Hong Fang nói rằng việc đình chỉ này là để bảo vệ Bitcoin chống lại “cuộc chiến thông tin sai lệch độc hại” do người tạo ra Bitcoin tự xưng là Craig Wright tiến hành và “các thành viên nổi tiếng khác của các cộng đồng này” (có nghĩa là những người thúc đẩy Bitcoin Cash và Bitcoin SV).

Bitcoin Cash và Bitcoin SV là gì?

Vào năm 2017, Bitcoin đã chia thành hai nhánh lớn. Một đợt fork xảy ra khi người dùng blockchain tách khỏi phần còn lại của mạng để tạo ra một mạng blockchain mới, thường có các tính năng khác nhau. Bitcoin đã được fork hàng nghìn lần, nhưng Bitcoin Cash và Bitcoin SV là hai trong số những loại lớn nhất.

Bitcoin Cash là đồng coin để thanh toán. Nó cắt giảm phí giao dịch từ hàng chục đô la xuống vài phần xu và giảm thời gian giao dịch. Sự phân tách, được tạo ra vào năm 2017, đã tăng kích thước khối của Bitcoin để có thể xử lý nhiều giao dịch hơn trong một đợt duy nhất.

Bitcoin SV, hay “Satoshi’s Vision”, được tạo ra vào tháng 11/2018, đã tăng kích thước khối đó lên nhiều hơn. Nó được gọi là “Tầm nhìn của Satoshi” vì những người sáng tạo ra nó tin rằng nó thực hiện tầm nhìn của Satoshi Nakamoto, người sáng tạo ẩn danh của Bitcoin.

Cả hai đồng tiền đều có vốn hóa thị trường tương đối nhỏ. Vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash là 13 tỷ USD và Bitcoin SV là 4,3 tỷ USD. Đáng kính trọng, nhưng không là gì so với vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la của Bitcoin.

Tại sao OKCoin tạm ngừng giao dịch BCH và BSV?

OKCoin cho biết rằng họ đang tạm ngừng giao dịch các đồng tiền này vì Craig Wright, người tự tuyên bố và bị bác bỏ nhiều về việc là người sáng tạo ra Bitcoin, đang gây tổn hại cho cộng đồng của Bitcoin. 

Giọt nước tràn ly diễn ra vào tháng trước, khi Wright thực thi các tuyên bố về bản quyền trên sách trắng của Bitcoin.

Giám đốc điều hành Hong Fang cho biết trong một bài đăng trên blog: “Chúng tôi cảm thấy rất băn khoăn trước khiếu nại về bản quyền và các hành động pháp lý mà Craig Wright đang tiến hành chống lại cộng đồng nguồn mở.

Fang cho biết đây là hành động mới nhất trong “chuỗi hành động pháp lý có vấn đề trong lịch sử lâu dài” mà Wright đã thực hiện để bảo vệ tuyên bố của mình là người tạo ra Bitcoin. Wright đã nói về vấn đề này trong nhiều năm nay, mặc dù các thẩm phán đã buộc tội ông ta đạo văn và nói dối.

Fang tiếp tục: “Ngay cả khi Wright không kiểm soát hoặc sở hữu toàn bộ cộng đồng BSV, ông ấy vẫn là một bên liên quan rất quan trọng và có ảnh hưởng ở đó. Nếu chúng tôi tiếp tục cho phép giao dịch BSV trên nền tảng của mình, chúng tôi có nguy cơ ngầm hỗ trợ một cuộc tấn công như vậy vào bản chất mã nguồn mở của Bitcoin, điều này có khả năng phá hủy rất cao đối với hệ sinh thái Bitcoin (và toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử)."

Vì vậy, không còn Bitcoin SV hoặc Bitcoin Cash cho bất kỳ khách hàng nào của OKCoin. Cho đến nay, các đồng tiền vẫn chưa giảm giá trị.

Theo decrypt

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn