Đồng chủ tịch JPMorgan: Nhu cầu đối với Bitcoin rồi sẽ đến

Trong một cuộc trò chuyện với CNBC về Bitcoin, đồng chủ tịch của JPMorgan Daniel Pinto cho rằng nhu cầu đối với Bitcoin sẽ đến vào "một thời điểm nào đó".


Mặc dù thông điệp này có vẻ lạc quan, nhưng Pinto cũng ám chỉ rằng nhu cầu đối với Bitcoin vẫn chưa hiện diện vào lúc này. 

Giá của Bitcoin đã tăng lên gần 5 lần kể từ tháng 10 năm ngoái, với khoảng thời gian chỉ vỏn vẹn 4 tháng. 

Trong quá trình đó, khối lượng giao dịch tập trung đã bùng nổ. Trong khi đó, các phương tiện và các nền tảng tổ chức như thị trường tương lai Bitcoin trên CME và quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale ghi nhận khối lượng kỷ lục. 

Bên cạnh đó, Pinto cũng lưu ý là nhu cầu đối với Bitcoin vẫn chưa xuất hiện vào lúc này. Theo ông, thi trường này cần có sự tăng trưởng hơn để thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn như JP Morgan tham gia. 

"Nếu theo thời gian, một loại tài sản phát triển và được sử dụng bởi nhiều nhà đầu tư và nhà quản lý tài sản khác nhau thì chúng ta sẽ phải tham gia vào. Nhu cầu hiện vẫn chưa hiện diện, nhưng tôi chắc chắn là nó sẽ xuất hiện vào một thời điểm nào đó."

Nhưng thời điểm mà các ngân hàng đầu tư và các nhà quản lý tài sản sẽ xem xét đối xử với các tài sản tiền điện tử dường như đang gần hơn.

2 ông lớn BNY Mellon và Mastercard đón nhận Bitcoin

Như một ví dụ, vào ngày 11/2, Roman Regelman, CEO của dịch vụ tài sản và là người đứng đầu bộ phận kỹ thuật số tại BNY Mellon cho biết, ngân hàng này sẽ sớm cung cấp các dịch vụ Bitcoin.

"BNY Mellon tự hào là ngân hàng toàn cầu đầu tiên công bố kế hoạch cung cấp một dịch vụ tích hợp cho các tài sản kỹ thuật số. Sự gia tăng nhu cầu của khách hàng đối với các tài sản kỹ thuật số, sự chín muồi của các giải pháp tân tiến, và những cải thiện về sự rõ ràng trong các quy định đã mang đến một cơ hội lớn cho chúng ta để mở rộng dịch vụ đến lĩnh vực mới nổi này."

Trước quyết định gây ngạc nhiên của BNY Mellon để tạo điều kiện thuận lợi cho các tài sản tiền điện tử, Mastercard, gã thanh toán thẻ ghi tín dụng cho biết sẽ cho phép khách hàng sử dụng một số tiền điện tử nhất định trong tương lai. 

Mặc dù không phải tất cả các ngân hàng, tổ chức và công ty tài chính nhìn thấy các loại tiền điện tử như một loại tài sản được thiết lập tại thời điểm này, nhưng nhiều tập đoàn tài chính đã làm điều đó.

Do đó, từ khía cạnh của sự chấp nhận chính thống, sự cải thiện liên tục về mong muốn được phục vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử là một dấu hiệu tích cực. 

Giá Bitcoin gần chạm 50.000 USD 

Trong 2 ngày qua, gần ngay tức khắc với thông tin chấp nhận của Mastercard và BNY Mellon đối với Bitcoin, giá của BTC đã tăng lên mạnh mẽ và chạm mức cao mọi thời gian mới. 

Theo TradingView

Sự quyết định ủng hộ tiền điện tử của các công ty tài chính truyền thống rõ ràng đang thúc đẩy tâm lý thị trường xung quanh BTC và các tài sản số nói chung. 

Nếu xu hướng các tập đoàn công chung tiếp tục thu mua và hỗ trợ Bitcoin vẫn tiếp tục thì có khả năng càng đẩy giá BTC vượt qua những ngưỡng kháng cự quan trọng.

Trước thông tin BNY Mellon được truyền đi, BTC di chuyển trì trệ dưới ngưỡng 44.000 USD, vất vả để tìm cách đột phá. Nhưng sau đó, BTC đã có lúc chạm gần 50.000 USD, ngưỡng giá cao nhất từ trước đến nay. 

Đồng chủ tịch JPMorgan: Nhu cầu đối với Bitcoin rồi sẽ đến Đồng chủ tịch JPMorgan: Nhu cầu đối với Bitcoin rồi sẽ đến Reviewed by Duy Khiêm on 2/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.