Phía đặt giá Bitcoin đang biến mất trong bối cảnh môi trường vĩ mô bất ổn

Bitcoin đang giao dịch thấp hơn 10.000 USD cho mỗi đồng coin so với mức cao hiện tại. Theo một nhà phân tích tiền điện tử, phía đặt giá của thị trường đã biến mất, cho thấy điểm yếu hiện tại của tiền điện tử này. 

Việc thiếu mua hiện tại có thể là do điều mà một nhà phân tích khác gọi là môi trường vĩ mô hỗn loạn, tham chiếu đến thị trường cổ phiếu và trái phiếu đã chứng kiến ​​sự biến động từ trước đó.

Dưới đây là những gì khác đang diễn ra trên cả thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử có thể khiến các nhà đầu tư chờ đợi để kích hoạt. 

Thiếu vắng người mua

Xu hướng tăng Bitcoin đang diễn ra chủ yếu được thúc đẩy bởi động lực cung và cầu tự nhiên, càng được củng cố thêm bởi nguồn cung hạn chế và ngày càng giảm dần. 

Với tổng số 21 triệu BTC và số lượng coin  ít xuất hiện trên thị trường giảm một nửa sau mỗi bốn năm, việc tăng giá luôn có lợi cho tiền điện tử và sẽ tiếp tục như vậy.

Một nhà quan sát thị trường chia sẻ gần đây Bitcoin đang rất yếu ở hiện tại.

"BTC thực sự đang rất yếu một cách kỳ lạ ở thời điểm hiện tại."

Theo @ByzGeneral

Xu hướng đi lên của Bitcoin hiện tại vẫn mạnh mẽ, nhưng phía đặt giá đang hoàn toàn thiếu vắng khiến cho đồng coin này đang yếu đi, theo một nhà phân tích dựa trên sổ lệnh của các sàn giao dịch hàng đầu.

Nhà phân tích này cho biết hiện tại BTC không đối mặt với bất kỳ kháng cự nào, đơn giản là chỉ thiếu bên mua của thị trường. Nhưng với việc không có đặt giá, Bitcoin không thể đi lên và có nguy cơ giảm sâu hơn. 

Môi trường vĩ mô bất ổn có thể cản đà tăng trưởng của BTC/USD. Theo TradingView

Nhu cầu của các tổ chức vẫn không suy giảm

Mỗi tuần trôi qua, dòng tiền ra từ Coinbase đã chạm đến 10.000 BTC trở lên và thậm chí trong đợt bán tháo tuần này, 13.000 BTC khác đã rời khỏi sàn giao dịch tiền điện tử này.

Theo Giám đốc điều hành Crypto Quant, Ki Young Ju, việc bán ra không phải do thợ đào, hoặc do thiếu nhu cầu, mà là do “môi trường vĩ mô hỗn loạn”. Ju chỉ ra sự biến động gần đây trong “trái phiếu kho bạc 10 năm” là một trong những yếu tố kinh tế vĩ mô đi kèm.

Ở các thị trường khác, sự hồi sinh của cổ phiếu GameStop khiến thị trường chứng khoán một lần nữa phải thận trọng. Nhược điểm gần đây có thể là do các nhà đầu tư lớn đang xem xét giảm thiểu rủi ro và hạ thấp các vị thế đòn bẩy.

Bitcoin như một tài sản đầu cơ rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô thúc đẩy tâm lý thị trường nói chung. Sự “lộn xộn” ở nơi khác đã khiến tiền điện tử này giảm 10.000 USD cho mỗi đồng coin từ mức cao gần đây. Mọi thứ cũng có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn, vì tháng 3 là tháng tồi tệ nhất trong lịch sử mười năm ngắn ngủi của tài sản tiền điện tử này.

Tuy nhiên, nếu nhu cầu của các tổ chức vẫn ở mức cao như trước đây, thì sự thiếu hụt nguồn cung cuối cùng thậm chí có thể lớn hơn bất kỳ vấn đề vĩ mô nào hạn chế hành động giá hiện tại.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard