Phó chủ tịch Mastercard: Bitcoin quá biến động cho các khoản thanh toán

Sự biến động của Bitcoin khiến nó trở thành một công cụ kém để thanh toán, Ann Cairns, phó chủ tịch điều hành của Mastercard, cho biết hôm qua trong hội nghị Future of Money, theo MarketWatch.

“Bitcoin không hoạt động như một công cụ thanh toán. Nó quá dễ bay hơi và mất quá nhiều thời gian để giao dịch, ”Cairns nói.

Bà giải thích rằng trong khi Mastercard thực sự đang làm việc với các ngân hàng trung ương khác nhau để thêm stablecoin vào mạng lưới của mình, thì sẽ thích hợp hơn nếu coi Bitcoin như một kho lưu trữ tài sản giá trị, giống như vàng.

Cairns cho biết:

"Vì vậy, nếu bạn và tôi đi uống một tách cà phê, và bạn biết đấy, tôi quyết định thanh toán bằng Bitcoin. Tôi không biết cà phê của chúng tôi có thể khiến tôi phải trả giá cao hơn 40% vào thời điểm nó được phục vụ. Và phải mất 10 phút để thực sự thanh toán giao dịch."

Mặt khác, Stablecoin là một loại tiền điện tử có ít hoặc không có biến động. Các token, chẳng hạn như USDT của Tether hoặc BUSD của Binance, được gắn với giá trị của các tài sản khác - thường là đô la Mỹ và được thiết kế để liên tục duy trì tỷ giá của chúng.

Điều này có nghĩa là một USDT, chẳng hạn, phải luôn có giá trị bằng 1 đô la. Để đạt được điều này, các tổ chức phát hành stablecoin nắm giữ lượng dự trữ ít nhất bằng tổng lượng tiền đang lưu hành. Bằng cách này, người dùng có thể chi tiêu stablecoin tương đương với tiền mặt - hoặc đổi chúng thành tiền mặt.

Như Coincl đã đưa tin, Mastercard đã thông sẽ "bắt đầu hỗ trợ một số loại tiền điện tử được chọn trực tiếp" trên mạng của mình vào năm 2021. Nhưng điều này sẽ tập trung vào stablecoin.

Công ty này cho biết:

"Các đối tác tiền điện tử của chúng tôi chuyển đổi tài sản kỹ thuật số sang các loại tiền tệ truyền thống, sau đó chuyển chúng qua mạng Mastercard. Sự thay đổi của chúng tôi đối với việc hỗ trợ trực tiếp tài sản kỹ thuật số sẽ cho phép nhiều người bán hàng hơn chấp nhận tiền điện tử - một khả năng hiện bị giới hạn bởi các phương pháp độc quyền dành riêng cho từng tài sản kỹ thuật số."

Mastercard lưu ý rằng việc bổ sung hỗ trợ cho tiền điện tử sẽ cho phép công ty “loại bỏ sự kém hiệu quả” và cho phép cả người tiêu dùng và người bán hàng “tránh phải chuyển đổi qua lại giữa tiền điện tử và truyền thống để mua hàng”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard