Quần đảo Bermuda thí điểm tiền tệ kỹ thuật số dựa trên Stellar

Như cổng thông tin Coindesk đưa tin, công ty Canada Bidali sẽ thí điểm đồng đô la Bermuda kỹ thuật số trên quần đảo ở Bắc Đại Tây Dương.

Cơ sở kỹ thuật cho Bermuda Dollar kỹ thuật số sẽ là chuỗi khối Stellar, chỉ có công ty rượu rum địa phương nổi tiếng Gosling’s Limited ban đầu chấp nhận đồng tiền này như một phần của dự án.

Theo báo cáo, giai đoạn đầu tiên của dự án đang được điều phối bởi Penrose Partners, một công ty tư vấn của Canada và Bermuda. Như Eric Kryski, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Bidali giải thích, ông hy vọng rằng Bermuda Dollar có thể được mở rộng sang các doanh nghiệp khác ở Bermuda.


Bermuda - một địa điểm lý tưởng để thử nghiệm tiền kỹ thuật số

Bidali đã khám phá Bermuda kể từ năm 2018 như một cách để đưa thanh toán tiền điện tử trở thành xu hướng chính. Kryski chia sẻ trong một bài đăng trên blog rằng 60.000 người đủ “để chứng minh việc sử dụng trong sản xuất có ý nghĩa trước khi mở rộng sang các môi trường phức tạp hơn”.

Bermuda, trong khi đó, đã tự thể hiện mình là một khu vực tài phán hấp dẫn cho không gian tiền điện tử kể từ năm 2018. Sau khi chính phủ quốc đảo này thông qua Đạo luật Kinh doanh Tài sản Kỹ thuật số (DABA), đạo luật tạo ra một sandbox cho sự đổi mới tài sản kỹ thuật số.

Denis Pitcher, cố vấn fintech chính của Thủ tướng E. David Burt, đã chỉ ra rằng Bermuda không có quyền tiếp cập các nền tảng thanh toán thay thế, chẳng hạn như PayPal hoặc Square. Vì vậy giải pháp có tiềm năng kết nối Bermuda với hệ thống tài chính toàn cầu.

“Mục đích của chúng tôi là cố gắng và số hóa đồng đô la Bermuda trên mọi blockchain công khai. Sau đó, thị trường và người dân sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất là gì."

Cùng với điều đó, Kryski cho biết họ sẽ không ép buộc một giải pháp cho đất nước. Quần đảo này đã thử nghiệm với stablecoin trong quá khứ, bao gồm cả USD Coin (USDC) do tập đoàn CENTER phát hành, mà có thể được sử dụng để trả thuế. Pitcher đồng ý với Kryski khi cho rằng:

"Chúng tôi không quan tâm đến việc nói công nghệ nào sẽ giải quyết vấn đề. Vị trí của chúng tôi là xem xét những rủi ro là gì và cách chúng tôi đảm bảo chúng được quản lý. Khách hàng của bạn có thể muốn thanh toán bằng USDC hoặc họ có thể muốn thanh toán bằng nhiều loại tài sản khác nhau. Vì vậy, đó là về việc cho phép loại lựa chọn đó."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn