Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Canada giao dịch 165 triệu USD trong ngày đầu tiên

Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đầu tiên của Bắc Mỹ đã ra mắt hôm nay. Nó đã giao dịch số cổ phiếu trị giá 165 triệu USD trong ngày đầu tiên, bao gồm 80 triệu USD trong giờ đầu tiên, theo dữ liệu của Bloomberg.

Purpose Bitcoin ETF đã được phê duyệt ở Canada vào đầu tháng này và hoạt động trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. Bitcoin vật lý mà ETF giao dịch được lưu trữ bởi sàn giao dịch tiền điện tử, Gemini.

Theo nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, đó là một "ngày đầu tiên hoành tráng" cho Purpose.

"Quỹ ETF Bitcoin của Canada đã giao dịch 64 triệu cổ phiếu. Đó là một ngày đầu tiên hoành tráng cho một ETH của Mỹ, đó là chưa nói đến trong giờ giao dịch đầu tiên. Mức chênh lệch cũng không quá nhiều. Đó là một khởi đầu tốt."

Theo @EricBalchunas

Phương tiên sở hữu Bitcoin gián tiếp tiện lợi

Các quỹ giao dịch trao đổi cho phép các nhà đầu tư mua và bán cổ phiếu liên tục trong ngày. Bitcoin ETF cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu đại diện cho tài sản kỹ thuật số mà không cần phải thực sự sở hữu tiền điện tử.

ETF Bitcoin đầu tiên trên thế giới đã được chấp thuận ở Bermuda vào năm ngoái.

ETF Bitcoin của Purpose cho phép “tiếp cận dễ dàng và hiệu quả” đối với Bitcoin “mà không có rủi ro liên quan đến việc tự lưu ký trong ví kỹ thuật số”, theo Purpose, công ty quản lý tài sản điều hành ETF.

CEO Som Seif của Purpose cho biết trong một tuyên bố:

"Chúng tôi tin rằng Bitcoin, là tài sản đầu tiên và lớn nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử mới nổi. Tài sản này đã sẵn sàng tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng và được sử dụng như một tài sản thay thế, củng cố hơn nữa cơ hội đầu tư mà nó mang lại."

ETF Bitcoin của Purpose là quỹ đầu tiên như vậy ở Bắc Mỹ. Tại Mỹ, các cơ quan quản lý vẫn chưa phê duyệt quỹ nào. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã từ chối đơn đăng ký từ các công ty muốn công bố quỹ ETF, bao gồm Bitwise và Wilshire Phoenix. SEC tuyên bố rằng thị trường Bitcoin "thực" không tồn tại ở Mỹ và giá của đồng tiền này dễ bị thao túng bởi những người có lượng nắm giữ đáng kể.

Nhưng có vẻ như Canada đã gặp một số may mắn: Purpose Bitcoin ETF đã được bật đèn xanh vào ngày 11/2. Và ETF thứ hai, của Evolve Funds Group, cũng đã được chấp thuận trong tháng này — nhưng nó vẫn chưa hoạt động.

Sau thành công ngày hôm nay, có lẽ ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ có thể tiến gần hơn một bước tới hiện thực. Mặc dù đó có thể không phải là một điều tốt. Vì diễn biến này sẽ thu hút hết mọi sự chú ý cho dù có bất kỳ quỹ nào như vậy được ra mắt tại Mỹ. 

Sự tồn tại của một hoặc nhiều ETF Canada có thể làm giảm khối lượng giao dịch mà một ETF Bitcoin của có được, nếu cuối cùng một EFT nhận được sự chấp thuận của SEC.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard