Sau khi chạm đỉnh cao mới 49.400 USD, Bitcoin sẽ đi đâu?

Bitcoin vừa mới phóng vụt lên một mức cao mọi thời gian mới tại 49.400 USD. Đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường thiết lập đỉnh cao mới sau gần như cả tuần qua nằm trong khu vực 47.000 USD.

Trong khi đó, Ethereum vẫn nằm trong khu vực củng cố tại 1.828 USD, có biến động nhiều trong 24 giờ qua. Một số altcoin trong top 10 ghi nhận sụt giảm như Cardano, Polkadot, và Binance Coin. 

Thị trường Bitcoin có được cú đẩy lớn sau thông tin Tesla mua hơn 1,5 tỷ BTC. Sau đó, nhiều thông tin tích cực xuất hiện, với nhiều doanh nghiệp lớn bày tỏ sự ủng hộ và đón nhận đối với đồng coin lâu đời nhất này. 

Như Coincl đã đưa tin, Immersion Corporation có ý định đầu tư vào Bitcoin. Trong khi đó, đồng chủ tịch JPMorgan nhận định nhu cầu đối với Bitcoin rồi sẽ đến. Triển vọng tăng trưởng của BTC vẫn còn rất sáng sủa khi hơn 1 tỷ USD nằm ở stablecoin vẫn chưa gia nhập thị trường. Với việc các tổ chức nắm giữ 3% nguồn cung lưu thông, Bitcoin ngày càng được đón nhận vào dòng chính thống. 

Sự đón nhận của các tổ chức đẩy nhu cầu Bitcoin tăng cao

Raoul Pal, giám đốc điều hành của Real Vision và từng đứng đầu bộ phận kinh doanh quỹ phòng hộ của Goldman Sachs tại Châu Âu cho rằng, sự xuất hiện của những tổ chức như Tesla sẽ tạo ra một vòng lặp phản hồi đệ quy. Nó sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với Bitcoin.

"Hãy nhớ rằng, khi vốn hóa thị trường của BTC tăng, nó thúc đẩy nhiều tổ chức hơn gia nhập thị trường. Càng nhiều tổ chức chấp nhận nó thì càng có nhiều tổ chức phải làm như vậy, và các nhà quản lý càng khó khăn hơn để ngăn chặn nó. Một vòng lặp phản xạ hoàn hảo với anh chàng bé nhỏ đang chạy trước."

Ví dụ như, những thông tin về Tesla mua Bitcoin để đa dạng hóa danh mục lưu trữ tiền mặt đã châm ngòi cho những thảo luận về đồng tiền điện tử ở các doanh nghiệp khác khắp nơi. Giám đốc tài chính của Twitter còn cho biết đang xem xét Bitcoin và thậm chí là trả lương bằng đồng coin này. 

Trên phương diện kỹ thuật cũng cho thấy, Bitcoin vẫn còn nhiều dư địa để dịch chuyển cao hơn. Nhà phân tích Bitcoin PlanB cho biết, chỉ số sức mạnh tương đối của BTC đang ở trong một lộ trình giống với chu kỳ trước đây. Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin vẫn còn có nhiều triển vọng để mở rộng xu hướng đi lên trước khi trải qua một điều chỉnh.

"Bitcoin trông vẫn còn mạnh. RSI đạt 90."

Theo @100trillionUSD
Sau khi chạm đỉnh cao mới 49.400 USD, Bitcoin sẽ đi đâu? Sau khi chạm đỉnh cao mới 49.400 USD, Bitcoin sẽ đi đâu? Reviewed by Duy Khiêm on 2/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.