Square mua thêm 170 triệu USD của Bitcoin

Square đã mua thêm Bitcoin vào kho dự trữ của mình. Lợi nhuận Bitcoin từ giao dịch Cash App của công ty này cũng tăng 9 lần trong năm 2020.

Trong thông báo thu nhập quý 4 năm 2020 vào thứ Ba, công ty thanh toán này cho biết đã mua khoảng 3.318 Bitcoin với giá mua tổng cộng là 170 triệu USD.

Ngoài ra, công ty này còn mua 4.709 BTC vào tháng 10/2020 với tổng giá trị 50 triệu USD tại thời điểm đó. Đợt mua đó - cùng với việc mua Bitcoin tích cực của MicroStrategy - được cho là đã giúp thúc đẩy Tesla gia nhập thị trường trị giá 1,5 tỷ USD. Giá Bitcoin đã tăng hơn gấp 5 lần trong bốn tháng qua.

Công ty cho biết, 2 đợt mua Bitcoin tổng cộng chiếm 5% lượng tiền mặt của mình, tính đến ngày 31/12/2020.

Square "tin rằng tiền điện tử là một công cụ trao quyền kinh tế, cung cấp một cách để các cá nhân tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu và đảm bảo tương lai tài chính của chính họ", công ty cho biết trong công bố của mình. "Khoản đầu tư này là một phần trong cam kết liên tục của Square đối với bitcoin và công ty có kế hoạch liên tục đánh giá tổng đầu tư vào bitcoin so với các khoản đầu tư khác của mình."

Trong báo cáo thu nhập của mình, Square cũng cho biết 4,57 tỷ USD doanh thu Bitcoin từ Ứng dụng Cash App cho năm 2020, gấp 9 lần doanh thu Bitcoin năm 2019 và 97 triệu USD lợi nhuận từ Bitcoin.

1,76 tỷ USD doanh thu đó đến từ quý 4, tăng 1.000% so với quý 4 của năm trước, khi giá Bitcoin tăng từ 10.500 USD lên 28.600 USD trong quý 4.

Theo công ty, sự gia tăng doanh thu được thúc đẩy bởi những người mua Bitcoin mới và hiện tại.

"Trong quý 4 năm 2020, khối lượng bitcoin trên mỗi khách hàng đã tăng hơn 2,5 lần so với năm ngoái, chủ yếu được thúc đẩy bởi hoạt động mua. Khi khách hàng hiện tại tiếp tục mua bitcoin và những người dùng mới đã mua khối lượng bitcoin lớn hơn."

Cash App là gì?

Ứng dụng Cash là đối thủ cạnh tranh với Venmo, Zelle và các ứng dụng thanh toán cá nhân khác. Nó tạo sự khác biệt một phần bằng cách cho phép khách hàng mua cổ phiếu và Bitcoin, tương tự như Robinhood.

Dịch vụ P2P này đã bắt đầu hoạt động từ năm 2013 nhưng mới chỉ cung cấp hoạt động mua và bán Bitcoin vào năm 2018 - hơi muộn so với đợt tăng giá vào tháng 12 năm 2017, nhưng rất sớm đối với đợt hiện tại.

Ứng dụng Cash thường miễn phí cho khách hàng. Mô hình kinh doanh của nó là tính phí người bán theo tỷ lệ phần trăm của mỗi giao dịch. Nó cũng tính phí các cá nhân để chuyển tiền nhanh hơn hoặc để thanh toán bằng thẻ tín dụng, thay vì qua thẻ ghi nợ.

Tuy nhiên, mua bitcoin hoạt động khác. Theo trang web Cash App, nó tính phí dịch vụ và "một khoản phí bổ sung được xác định bởi sự biến động giá trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ."

Square cho rằng biến động là nguyên nhân dẫn đến quyết định khấu trừ doanh thu Bitcoin khỏi thu nhập tổng thể của mình. Tuy nhiên, những mức lợi nhuận nhỏ đó - được áp dụng để đảm bảo rằng nó không gây ra thua thiệt cho bất kỳ giao dịch cá nhân nào - đã có thêm hàng tỷ USD khi các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường Bitcoin tăng giá.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard