Tại sao Tether không thể tránh khỏi việc gắn liền với TRON?

Cả hai token cùng bắt đầu bằng chữ T, Tether và TRON đã phát triển một vài thứ gì đó của một mối quan hệ cộng sinh trong 6 tháng qua. 

Trong khi cả hai có sống mà không cần nhau thì nếu được yêu cầu, kết hợp cùng với nhau thì chúng có đã mạnh mẽ hơn. Điều mà có thể được nhìn thấy bởi số lượng ví đang nắm giữ USDT trên blockchain - 1,8 triệu và đang tiếp tục tăng lên. 

Lý do để Tether tăng cường mối quan hệ với TRON có thể bắt nguồn từ các vấn đề mở rộng của Ethereum mà khiến cho các giao dịch và hoán đổi trên chuỗi cực kỳ đắt đỏ. TRON đã nổi lên như một giải pháp thay thế có khả năng mở rộng hơn và rẻ hơn để định hướng cho các tài sản neo giá trị theo USD trong khắp nền kinh tế tiền điện tử. 


TRON tiến bước khi Ethereum vấp ngã

Khi Tether công bố dịch chuyển số lượng lớn phát hành stablecoin khỏi blockchain gốc Omni của mình và đi vào Ethereum, nó được như một hành động thực tế. Sau tất cả, Ethereum tương đối rẻ để sử dụng tại thời điểm đó, thời gian khối nhanh hơn, xấp xỉ khoảng 15 giây. Có nghĩa là các giao dịch sẽ đạt điểm đến nhanh hơn. 

Trôi qua đi vài tháng, sự bùng nổ của DeFi tập trung xung quanh Ethereum đã chứng minh là một phước lành và một lời nguyền. Đối với những người giao dịch bình thường, cố gắng để thực hiện hoán đổi token và gửi quỹ đến các sàn giao dịch phi tập trung thì đó là một lời nguyền rủa. Gas thường xuyên tiêu tốn hàng trăm gwei, khiến cho các giao dịch trên chuỗi tăng vượt ngưỡng 100 USD. Nếu đây là tương lai của tài chính thì đó là một nơi chỉ có cá voi có thể chơi.

Thông lượng lớn hơn và môi trường phí thấp của TRON đã làm cho nó trở nên lý tưởng để lưu trữ stablecoin, nhất là đối với Tether khi bóng của nó bao trùm khắp không gian tiền điện tử. Vốn hóa thị trường 28 tỷ USD của USDT đã khiến các stablecoin khác lu mờ, đó là chưa đề cập đến tất cả những điền tiền điện tử khác được dành riêng cho BTC và ETH. Hiện nay, một phần đáng kể của khối lượng giao giao dịch hàng ngày hơn 200 tỷ USD của Tether diễn ra trên TRON.

TRON đang đặt ra mục tiêu cao hơn

Số lượng ví nắm giữ USDT trên Ethereum hiện tại đạt 2,4 triệu, một con số ấn tượng mà không một tài sản tiền điện tử nào được dành riêng cho chính ETH có thể tương xứng. Tất cả đều như nhau, thị phần của TRON trong tất cả hoạt động USDT sẽ thấp hơn nhiều lần, dựa trên vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch hàng ngày thấp hơn của mình so với Ethereum. Khi diễn ra, số lượng ví USDT trên TRON gần đáng kể với số lượng ví đó trên Ethereum, với hơn 1,8 triệu. 

Hơn nữa, một con số khổng lồ 8,6 tỷ USDT hiện đang lưu hành trên mạng TRON, gần một phần ba tổng nguồn cung của nó. Điều gì đã làm nên những con số này? Kết luận đầu tiên là TRON, trường hợp sử dụng cơ bản của nó trong lâu dài đã lưu trữ các dApp trò chơi và cờ bạc đã đột biến thành mạng stablecoin hàng đầu thế giới. Hiện nay, nó đã hình thành kênh kết nối các tài sản neo giá trị theo USD giữa các sàn giao dịch, sàn OTC, nhà môi giới và các trung tâm thanh toán bù trừ. 

Khi phí Ethereum tiếp tục tăng, TRON đã tìm thấy cho mình một thị trường ngách, đó là điểm đến của các giao dịch trên chuỗi giá rẻ. Vị thế của nó như một layer 1 mà giờ đã sẵn sàng, chứ không phải tháng hay năm nữa đã được tăng cường bằng việc đưa WBTC và WETH vào TRON với sự hỗ trợ của BitGo. 

Như một hệ quả, những người sử dụng DeFi có thể trải nghiệm tất cả các ưu điểm của Ethereum trên mạng TRON mà không có nhược điểm. Justin Sun đã giành được tín nhiệm (và thu hút cả tranh cãi) cho các động thái gây chú ý như mua lại BitTorrent và Steemit. Tuy nhiên, việc thuyết phục Tether chuyển hoạt động của mình sang chuỗi khối TRON có thể được xem là động thái thông minh nhất của anh ấy.


Tại sao Tether không thể tránh khỏi việc gắn liền với TRON? Tại sao Tether không thể tránh khỏi việc gắn liền với TRON? Reviewed by Duy Khiêm on 2/13/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.