Tại sao tháng 3 là tháng đẫm máu nhất trong lịch sử Bitcoin?

Tháng 2 là cây nến hàng tháng lớn nhất được ghi nhận đối với giá Bitcoin tính theo đô la. Nhưng chỉ còn vài ngày nữa trong tháng ngắn nhất của năm, mọi thứ có thể sớm chuyển sang cực kỳ tiêu cực đối với tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Đây là lý do tại sao tháng 3 theo truyền thống là một tháng tồi tệ đối với Bitcoin và điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với xu hướng tăng của thị trường tiền điện tử hiện tại.

Tháng 2 ghi nhận nến hàng tháng giá tăng

Từ khi mở cửa tháng 2 cho đến mức đỉnh cao nhất gần đây, giá Bitcoin đã tăng thêm gần 25.000 USD cho mỗi coin vào giá trị của mình trước khi giảm trở lại.

Và trong khi các cá voi gây ra một đợt bán tháo lớn ngày hôm qua xuống 47.000 USD tại một thời điểm, thì tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường này đã lập kỷ lục cho cây nến hàng tháng lớn nhất về tổng số đô la được di chuyển.

Tất cả các loại kỷ lục đang được phá vỡ toàn diện và tài sản đang ở chế độ khám phá giá đầy đủ. Và trong khi xu hướng tăng dường như không thể ngăn cản được trong tời gian gần đây thì tháng Hai thường là một tháng mà các xu hướng ngắn hạn kết thúc.

Theo @Darrenlautf

Tháng 2 năm ngoái là đỉnh đầu năm 2020 trước khi đại dịch tấn công và gây hoảng loạn, và sau đỉnh năm 2017, Bitcoin đã giảm từ 20.000 USD xuống 5.800 USD. Nhưng thực tế là tháng 3 đẫm máu hơn nhiều so với tháng 2 trong lịch sử.

Bitcoin thê thảm vào tháng 3 hàng năm, lần này có khác?

Tháng 3/2020 là khi Thứ Năm Đen tối xảy ra và Bitcoin đã giảm từ 10.000 USD xuống 3.800 USD chỉ trong vài ngày cùng với cổ phiếu và các tài sản khác. 

Năm năm liên tiếp trước đó không thấy gì ngoài những ngọn nến đỏ. Ngay cả trong thời kỳ thị trường tăng giá lịch sử, gần như tháng 3 nào cũng ghi nhận mức giảm sâu. Điều tương tự sẽ xảy ra một lần nữa ngay cả với Bitcoin trong xu hướng tăng giá hiện nay?

Theo TradingView

Bitcoin đang hoạt động trên cây nến xanh hàng tháng thứ năm liên tiếp và nhiều khả năng sẽ đóng cửa tháng Hai trong màu xanh lục. Màu xanh lá cây đóng cửa của nến tháng tới sẽ khớp với kỷ lục hiện tại về các lần đóng cửa tăng giá liên tiếp và đưa mức tăng giá Bitcoin hiện tại ngang bằng với thị trường tăng giá đầu tiên.

Thật thú vị, thị trường tăng giá đầu tiên chỉ là một trong hai trường hợp có kết thúc tháng 3 trong màu xanh. Ngay cả khi đó, cây nến xanh thứ sáu đóng cửa cuối cùng đã dẫn đến hai tháng giảm điểm. Do đó, rủi ro về một đợt điều chỉnh thị trường tăng giá lớn hơn vẫn cao trong những tháng, tuần và ngày tới.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn