Tìm kiếm coin trực tuyến tăng ở các quốc gia bất ổn

Libya, Palestine và Syria nằm trong nhóm các quốc gia đứng đầu về lượng tìm kiếm Bitcoin và các hình thức tiền kỹ thuật số khác.Người dân tại các khu vực xung đột lớn trên thế giới đang chuyển hướng tới các loại tiền điện tử như Bitcoin. Với giá tăng cao và có được sử ủng hộ của những nhà đầu tư siêu giàu càng làm chúng hấp dẫn hơn.

Các tìm kiếm trực tuyến cho Bitcoin, Ethereum và Dogecoin đã tăng lên ở Libya, Syria và Palestine, gạt bỏ mối quan tâm thông thường đối với các thị trường chứng khoán và các khoản đầu tư an toàn ở vàng và bất động sản.

Sự công khai xung quanh loại tiền kỹ thuật số mới đã lan rộng trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch xảy ra. Và người sử dụng cũng đã tìm đến chúng như một cách để vay tiền, khi các ngân hàng lưỡng lự cho vay tiền.

Chủ sở hữu của Tesla, Elon Musk nằm trong số những người ủng hộ nổi bật nhất, đã đưa vào tweet của mình những người nổi tiếng khác cũng ủng hộ cho Bitcoin. Đó là diễn viên Gwyneth Paltrow, rapper Snoop Dogg, và tỷ phú cự chủ chủ tịch Microsoft Bill Gates.

Tuần vừa rồi Tesla đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin trong một động thái đẩy giá đồng tiền điện tử này lên những đỉnh cao mới. Với mức giá hiện tại, BTC đã tăng hơn 300% kể từ tháng 2 năm ngoái.

Các đồng tiền điện tử kỹ thuật số, không giống như Bảng Anh, USD hoặc Euro, không được ủng hộ bởi một ngân hàng trung ương nào mà có thể in tiền để đáp ứng nhu cầu. Bitcoin có một số lượng nhất định và chúng được giao dịch và đăng ký trên một sổ cái mà không phải là một phần của hệ thống ngân hàng hoặc có thể thấy được đối với các nhà quản lý. 

Như phân tích của TradingView, một trong 100 website hàng đầu được truy cập nhiều nhất trên thế giới thì các quốc gia nằm ở cuối bảng xếp hạng chỉ số tự do hoặc có bất ổn chính trị nằm trong nhóm 10 quốc gia đứng đầu về lượng tìm kiếm tiền điện tử trực tuyến.

Sử dụng dữ liệu từ 27 triệu truy vấn tìm kiếm từ 100 triệu người sử dụng của mình trong giai đoạn giữa tháng 10/2020 và tháng 1/2021, công ty này thấy rằng khi các tìm kiếm được tính theo phần trăm thì Cuba chiếm hơn một nửa (50,4%), tăng 12,2% so với năm ngoái.

Các truy vấn trực tuyến chiếm 42,2% tổng số ở Libya, 41,9% ở Ukraine và 38,7% ở Palestine, đưa họ trở thành nhóm 5 nước tìm kiếm tiền điện tử lớn nhất. Trong khi đó, Syria chiếm 36,9%, đứng vị trí thứ 10. Những kết quả này cho thấy, các quốc gia có mức độ bất ổn cao thì có mức độ quan tâm đến các tài sản kỹ thuật số nhiều hơn các quốc gia phát triển hơn.

James Maddison, người đứng đầu của TradingView tại Anh cho biết, anh chỉ có thể suy đoán tại sao tiền kỹ thuật số lại đang trở nên phổ biến ở những quốc gia kém phát triển. Nhưng một sự chuyển hướng khỏi các loại tiền cứng có khả năng phổ biến ở những khu vực khó khăn tiếp cận ngoại tệ, dự trữ tiền mặt là phạm pháp, và những hạn chế cho vay từ các ngân hàng lớn.

Theo theguardian
Tìm kiếm coin trực tuyến tăng ở các quốc gia bất ổn Tìm kiếm coin trực tuyến tăng ở các quốc gia bất ổn Reviewed by Duy Khiêm on 2/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.