Top 5 đồng tiền điện tử hàng đầu trên thị trường hiện nay

Đã từng có thời gian tiền điện tử rơi vào tình trạng trầm lặng, hay còn gọi là mùa đông tiền điện tử sau đỉnh điểm thị trường năm 2017. Thế nhưng, bắt đầu từ cuối năm 2020 và bước vào đầu năm 2021, thị trường này đã có nhiều khởi sắc!


Chúng ta hãy cùng điểm danh những đồng tiền điện tử lớn, phổ biến, và đáng chú ý nhất hiện nay. 

  1. Bitcoin

Đây có lẽ là đồng tiền điện tử ra đời sớm nhất, mở đầu cho một thị trường nhiều tiềm năng. Bitcoin được ấp ủ và ra đời vào năm 2009 bởi một người Nhật Bản có biệt danh là Satoshi Nakamoto. 
Bitcoin (BTC) sử dụng giao thức ngang hàng trong giao dịch, do đó đã loại bỏ được khâu trung gian. Nhờ đó, BTC giúp tiết kiệm chi phí và thời gian giao dịch, giúp thực hiện giao dịch nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện. 
Cho đến nay, Bitcoin vẫn là đồng tiền lớn nhất thị trường dựa trên vốn hóa. Theo CoinMarketcap, vốn hóa của BTC đang ở vào 735 tỷ USD. Đồng coin tiên phong này cũng đang trải qua những ngày thăng hoa nhất trong đầu năm 2021 khi liên tục thiết lập những đỉnh giá mới. Đã có lúc đồng coin này chạm mức giá cao chưa từng thấy tại 42.000 USD, cao gấp đôi kỷ lục từng được ghi nhận trong thời bùng nổ thị trường năm 2017. 

  1. Ethereum

Không còn nghi ngờ gì nữa, Ethereum là cái tên tiếp theo xứng đáng được gọi tên trong danh sách những đồng tiền mã hóa nổi bất nhất. Ethereum chỉ đứng sau BTC về vốn hóa thị trường với gần 189 tỷ USD. 
Ethereum được giới thiệu vào cuối năm 2013 nhưng phải mãi tới 2015 mới được đưa vào vận hành chính thức. Cha đẻ của ETH là Vitalik Buterin, người đã sáng tạo ra đồng coin này với mục đích khắc phục những hạn chế của Bitcoin như thời gian xác thực chậm. 
Là một altcoin quan trọng nhất, Ethereum (ETH) cũng chịu tác động từ đồng coin lớn nhất Bitcoin. Thông thường thì người ta sẽ xem diễn biến của BTC để đưa ra những dự báo đối với ETH. 
Trong những ngày đầu năm 2021, với việc cải thiện giá Bitcoin thì Ethereum cũng được đà tăng theo. Đã có thời điểm, ETH đã thiết lập đỉnh cao chưa từng có hơn 1.700 USD. 

  1. Ripple 

Mặc dù có nhiều lộn xộn, chủ yếu là liên quan đến đội ngũ lãnh đạo của nó thì không ai phủ nhận XRP của Ripple là một đồng tiền lớn trên thị trường coin. Trên bảng xếp hạng hiện tại của CoinMarketcap, XRP đang đứng ở vị trí thứ 5 với gần 20 tỷ USD vốn hóa thị trường. 
Ripple ra đời vào năm 2012 và ngày càng trở phổ biến. Nó là một hệ thống phân tán mã nguồn mở, mức phí thấp và quá trình xử lý nhanh chóng. Mục đích của hệ thống Ripple là giúp người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng, Paypal, ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác. 

  1. Litecoin

Một altcoin cũng được nhiều người biết đến khác là Litecoin. Đồng tiền điện tử này được sáng tạo ra bởi cựu kỹ sư Google, Charlie Lee. 
Litecoin được ra đời với mục đích nhằm thay thế Bitcoin và hướng đến sử dụng ít tài nguyên hơn. Điểm khác biệt nữa là Litecoin chạy trên một thuật toán Scrypt với tốc độ tạo Block nhanh hơn Bitcoin gần 4 lần. 
Hiện tại, Litecoin có tổng vốn hóa hơn 10,2 tỷ USD, nằm trong top 10 đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất. 

  1. Binance Coin

Xét về lợi thế, Binance coin dường như có lợi thế hơn cả, khi là một đứa con của sàn giao dịch hàng đầu Binance. Lần đầu ra mắt công chúng thông qua ICO vào tháng 7/2017, BNB ban đầu chạy trên nền tảng Ethereum tiêu chuẩn ERC-20. Nhưng 2 năm sau đó, Binance coin đã chuyển sang nền tảng BNB của mình. 
Tổng vốn hóa thị trường của BNB hiện đang đạt gần 11 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Top 5 đồng tiền điện tử hàng đầu trên thị trường hiện nay Top 5 đồng tiền điện tử hàng đầu trên thị trường hiện nay Reviewed by Duy Khiêm on 2/08/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.