Tỷ phú Bill Gates: Tôi không sở hữu Bitcoin

Người sáng lập Microsoft Bill Gates, khi được hỏi về Bitcoin ngày hôm nay, đã nói rõ rằng ông không sở hữu bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào và cũng không phải là người bán khống BTC.

Thay vào đó, ông giải thích rằng ông có “quan điểm trung lập” về tiền điện tử. Ông nói thêm rằng đồng tiền này có thể “tăng và giảm chỉ dựa trên sự hưng phấn hoặc bất kỳ quan điểm nào”.

Tuy nhiên, Gates đã thừa nhận rằng ông coi Bitcoin là một phương tiện tiềm năng để chuyển tiền để tránh thuế hoặc cho các hoạt động bất hợp pháp.

Chia sẻ với chương trình Squawk Box của CNBC, Bill Gates cho rằng:

"Tôi không sở hữu Bitcoin và không bán khống nó. Tôi nghĩ chuyển tiền vào một hình thức kỹ thuật số hơn và giúp các giao dịch giảm chi phí là những gì mà quỹ Gates Foundation đang làm ở các quốc gia đang phát triển."

Quan điểm của các tỷ phú khác đối với BTC

Trong khi Bill Gates trung lập thì có những tỷ phú  khác có quan điểm khá tích cực về tài sản số này. 

Tỷ phú và là nhà quản lý tài sản Ray Dalio gần đây bình luận, trong khi ông không phải là một fan của Bitcoin trước đây thì hiện giờ đang nhìn thấy tầm quan trọng của tài sản này. Trong một bức thư gửi công chúng, Dalio, người thường được hỏi về tài sản số trong vài năm qua nhận định:

"Tôi tin Bitcoin là một thứ sáng tạo tuyệt vời. Để phát minh ra một loại tiền mới thông qua một hệ thống được lập trình trong máy tính và đã hoạt động được khoảng 10 năm và đang nhanh chóng trở nên phổ biến cả về với vai trò là một loại tiền tệ và nơi lưu trữ giá trị thì đó là một thành tựu đáng nể. Điều đó, giống như việc tạo ra hệ thống tiền tệ dựa trên tín dụng hiện có dĩ nhiên là một loại thuật giả kim, chẳng hạn như tạo ra tiền từ rất ít hoặc chẳng từ gì cả."

Dalio cũng cho rằng Bitcoin là một tài sản giống như vàng. Với việc giống như vàng, đồng sáng lập của Bridgewater Associates cho rằng có một nhu cầu đang gia tăng đối với chúng. Bởi vì tất cả các khoản nợ và sự sáng tạo ra tiền đang diễn ra và sẻ xảy ra trong tương lai. 

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn