USD, phân kỳ, và những lý do Bitcoin có thể sớm hồi phục trở lại xu hướng tăng

Bitcoin đã giảm mạnh kể từ khi thiết lập mức cao khoảng 58.000 USD cho mỗi coin vào đầu tháng này. Sau những ngày liên tiếp đi xuống và giảm xuống mức thấp, có một sự phân kỳ tăng giá có thể đưa tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường tăng vọt trở lại cao hơn.

Đồng thời, đồng đô la lại một lần nữa suy yếu sau một đợt phục hồi ngắn hạn và có thể giúp thúc đẩy đưa Bitcoin lên các kỷ lục mới. Dưới đây là cái nhìn chi tiết về lý do tại sao BTC có thể sớm chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ.

Bitcoin sẵn sàng phục hồi khi đồng đô la chạm ngưỡng kháng cự

Bitcoin đã có một khởi đầu hoành tráng cho năm 2021 và vẫn tiếp tục mạnh mẽ của xu hướng tăng giá kể từ thứ 5 đen tối của năm 2020. Hướng đi đã được duy trì kể từ đó, chỉ với một số lần điều chỉnh trong suốt quá trình đó. 

Lần giảm gần đây nhất đã lấy mất hơn 20% giá mỗi đồng coin, trùng với sự phục hồi mạnh mẽ của đồng đô la khi những người tham gia thị trường bắt đầu giảm đòn bẩy và rủi ro liên quan. Tuy nhiên, đồng đô la đã suy yếu trở lại, theo một nhà phân tích tiền điện tử.

USD bị từ chối tại kháng cự khung thời gian thấp, BTC có thể phản ứng lại. Theo @MacroCRG

Đồng đô la giao dịch có tương quan nghịch với tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường và đại diện cho một nửa cặp giao dịch cơ sở của tài sản (BTC/USD).

Đồng đô la là tiền tệ dự trữ toàn cầu và đã đặc biệt căng thẳng trong suốt đại dịch. Lạm phát liên quan đến nguồn cung tiền ngày càng tăng đã làm suy yếu đồng đô la, nhưng lại có lợi cho Bitcoin.

Tiền điện tử hàng đầu có thể sẽ sớm quay trở lại xu hướng tăng giá

Đồng đô la bật lên có vẻ như là để thu lợi nhuận ngắn hạn hoặc giảm rủi ro và sẵn sàng quay đầu giảm. Nếu điều đó xảy ra, nó có thể là một chất xúc tác bổ sung để tiền điện tử quay trở lại xu hướng tăng của nó sớm hơn.

Một phân kỳ giá tăng có thể tiếp sức cho BTC lấy lại động lực đi lên. Theo TradingView

Sự phân kỳ tăng giá trên biểu đồ Bitcoin 4H cũng chỉ ra ít nhất một phục hồi trong ngắn hạn, nếu không phải là sự nối lại của xu hướng tăng mạnh mẽ và phổ biến.

Tháng 3 trong lịch sử là tháng đẫm máu nhất đối với Bitcoin, nhưng những người mua lớn vẫn tiếp tục hấp thụ nguồn cung BTC đang cạn kiệt có sẵn từ các nền tảng tập trung vào tổ chức như Coinbase Pro.

Sự điều chỉnh sâu hơn của Bitcoin không nhất thiết là thị trường gấu. Vì nó có thể cho phép nhiều tổ chức mua vào với giá thấp hơn, những người cuối cùng sẽ nắm giữ mạnh hơn so với những người nắm giữ yếu mà họ đang mua. Một nhà phân tích cũng cho rằng, các nhà giao dịch nên tận dụng tháng 3 để mua vào với giá rẻ. 

Xem xét sự phân kỳ tăng giá và sự suy yếu tiếp tục của đồng đô la, Bitcoin có thể quay trở lại xu hướng tăng của nó ngay lập tức và một sự phục hồi có thể đang diễn ra.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn