Vai trò của cá voi trong đợt sụt giảm 20% gần đây của Bitcoin

Nghiên cứu mới cho thấy, Bitcoin (BTC) mất 20% trong một ngày một phần là do hành động của một cá voi.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Santiment vào ngày 23/2 cho thấy BTC/USD giảm xuống còn 47.400 USD sau khi giao dịch lớn thứ hai của Bitcoin năm 2021 diễn ra.

Bóng ma bán tháo Bitcoin trong quá khứ trở lại

Giao dịch, 2.700 BTC trị giá 156,6 triệu USD ở mức 58.000 USD mỗi coin, dẫn đến một đợt bán tháo gây áp lực lên thị trường. Điều này trở thành cây nến một giờ lớn nhất trong lịch sử của Bitcoin.

Santiment cho biết:

"Như chúng tôi đã lưu ý ngày qua qua, có một đợt tăng đột biến các dòng tiền vào sàn giao dịch lên tới 11 lần. Nó đã bắt đầu cho một điều chỉnh giá từ đỉnh cao mọi thời gian 58.300 USD. Những dữ liệu bổ sung thêm cho biết một địa chỉ ví chịu trách nhiệm cho giao dịch BTC lớn thứ 2 của năm, với một dịch chuyển 2.700 token đến ví trước khi bán tháo diễn ra."

Số lượng BTC đã nhập sàn của cá voi bị nghi ngờ bán tháo. Theo @santimentfeed

Các phát hiện làm sáng tỏ những gì chính xác đang xảy ra khi biến động tiếp quản Bitcoin. Đồng coin này vốn đã tìm cách phục hồi đến 54.000 USD trước khi được giao dịch dưới 50.000 USD một lần nữa vào thời điểm hiện tại. 

Một số người tin rằng thị trường đã bị khai thác quá mức, đặc biệt những người phản đối cho rằng một quá trình giống như bong bóng đã được tiến hành từ lâu. Những người khác lập luận rằng đó chỉ đơn giản là "kinh doanh như bình thường" đối với giao dịch tiền điện tử, nhưng mối quan tâm đã tăng lên về dòng tiền bất thường vào các sàn giao dịch.

Santiment lưu ý rằng địa chỉ ví tương tự cũng đã bán BTC ngay trước khi xảy ra vụ sập giá liên tài sản vào tháng 3/2020. Vào thời điểm đó, Bitcoin đã mất gần 60% giá trị và chạm mức 3.600 USD.

"Địa chỉ này cũng thực hiện chuyển 2.000 BTC lên sàn ngay trước khi thứ 5 đen tối diễn ra. Tổng cộng nó đã thực hiện 73 giao dịch trong 1 năm tồn tại của mình. Với tất cả 91.935 BTC đã được chuyển vào sàn và cũng nhanh chóng được chuyển đi sau đó vài phút."

Các cá voi trở thành tâm điểm

Những người nghi ngờ từ lâu đã để mắt đến các cá voi, khi họ đã kiếm lơi từ việc bán các ví nhỏ tại những đáy giá trước đây của thị trường giá tăng gần đây. Số lượng ví có quy mô cá voi ngày càng tăng, trong khi các chủ sở hữu nhỏ đang giảm.

Đồng sáng lập của Primitive, Dovey Wan đã tweet vào tuần trước cùng với một biểu đồ so sánh các đợt tăng giá 2017 và 2021.

"Điều thú vị nhất đi song song với nhau nói cho bạn biết về lịch sử diễn biến của nhà đầu tư cá voi như thế nào. Các cá voi giảm dần khi giá tăng trong chu kỳ qua; nhóm các cá voi mới vừa mới xuất hiện trong lần này, trong khi những người nắm giữ nhỏ thì quá yếu do đã bán quá sớm. Đó là một sự chuyển giao sự giàu có."

Theo @DoveyWan

Trong khi đó, một số phản hồi cho nghiên cứu lưu ý rằng ví được đề cập chỉ chịu trách nhiệm cho một phần nhỏ tổng khối lượng giao dịch và do đó, ảnh hưởng của nó nên bị hạn chế.

Santiment đã hồi đáp như sau:

"Chúng tôi không tin rằng chỉ một địa chỉ có thể kích hoạt sự thoái lui giá của tài sản tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, vì vậy chúng tôi chắc chắn sẽ không muốn bạn tin vào điều đó".

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn