Venus Protocol sẽ cho phép khai thác thanh khoản với Cardano

Venus Protocol, một nền tảng stablecoin và thị trường tiền thuật toán phi tập trung vừa công bố cho biết sẽ tích hợp Cardano (ADA) như một phần trong roadmap 2021 của mình. Giao thức Venus đã tổ chức lễ ra mắt mainnet vào tháng 11 năm 2020 và được lưu trữ độc quyền trên Binance Smart Chain.

Giao thức này đã xây dựng một nền tảng thị trường tiền tệ tài chính phi tập trung (DeFi) trên blockchain Binance, và hiện nay có hơn 18.000 người sử dụng và gần 2 tỷ USD tổng giá trị khóa trong (TVL). Những người sử dụng giao thức có thể vay hoặc cho vay tiền điện tử của mình để kiếm lợi suất dựa trên nhu cầu thị trường cho tài sản đó.

Thông qua các hợp đồng vToken, các tài khoản trên blockchain này cung cấp vốn (BNB hoặc các token BEP20) để nhận được vToken hoặc vay các tài sản từ giao thức. 

Venus Protocol cũng cung cấp stablecoin phi tập trung đầu tiên VAI, được hỗ trợ bởi một giỏ các stablecoin và các tài sản tiền điện tử trên Binance Smart Chain mà không có sự kiểm soát tập trung. Theo đó, VAI được đặc trưng bởi cùng tài sản thế chấp cung cấp cho giao thức. Các hợp đồng vToken của Venus theo dõi các cán cân này và thiết lập tỷ lệ lãi suất theo thuật toán cho những người đi vay. 


Venus Protocol tích hợp Cardano (ADA)

Với việc công bố mainnet vào tháng 11 vừa qua, người sử dụng giao thức này đã có thể cung cấp và vay Swipe (SXP), Binance Coin (BNB), USDT, USDC, BUSD, và Venus (XVS) để nhận được các ưu đãi khai thác thanh khoản. Kể từ đó, Filecoin (FIL) và DAI cùng các token khác cũng đã được tích hợp. Theo roadmap 2021, Cardano (ADA) sẽ là đồng coin tiếp theo trong danh sách này.

"Cardano (ADA) đã tăng tốc nhanh chóng để trở thành một phần của top 4 đồng tiền điện tử theo vốn hóa thị trường trên thế giới. Khối lượng giao dịch cũng đã tăng lên, trong khi đang được hỗ trợ bởi hầu hết tất cả các sản giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu. Theo đó, tài sản này sẽ được đề xuất để bổ sung vào thị trường tiền tệ."

Đội ngũ của Swipe cũng cho biết, trong năm 2021 này Venus DEX sẽ được phát triển. Đó sẽ là một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên sổ lệnh, cho phép thực hiện giao dịch tần suất cao và đưa vào các ưu đãi của nhà tạo lập thị trường cho các nhà giao dịch. Ngoài ra, giao thức này cũng sẽ đưa ra một mức phí khởi đầu sau khi đội ngũ này thấy "các mạng lưới canh tác sử dụng Venus cho giao dịch tần suất cao và khởi tạo khoản vay mà đã dẫn đến hàng triệu USD trong các giao dịch hàng ngày.

"Phí khởi đầu của Venus sẽ bổ sung thêm một khoản phí nhỏ để tạo ra một khoản vay và lấy lại một khoản vay (ký gửi/rút ra) từ giao thức. Phí sẽ là 1 bps (điểm cơ bản), tương đương 0,01%. Với mức phí hiện tại, nó sẽ mang lại khoảng hơn 100.000 USD về tiền phí cho dự trữ của giao thức mà sẽ được sử dụng cho bất cứ thứ gì mà quản trị cần (như mua lại và đốt, trợ cấp...) mà không ảnh hưởng đến người vay và nhà cung cấp thông thường với tỷ lệ lợi tức cao."

Venus Protocol sẽ cho phép khai thác thanh khoản với Cardano Venus Protocol sẽ cho phép khai thác thanh khoản với Cardano Reviewed by Duy Khiêm on 2/15/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.