XRP đang có nguy cơ bị đẩy khỏi top 5 đồng tiền điện tử lớn nhất?

Vốn hóa thị trường của XRP và Cardano hiện giờ đang gần sít sao nhau. Và đồng tiền của Ripple có thể còn bị đẩy ra xa hơn nếu vốn hóa thị trường của nó bị vượt qua bởi một token đến từ lĩnh vực tài chính phi tập trung Polkadot. 

Giai đoạn tăng giá gần đây của thị trường tiền điện tử đã tạo ra một cuộc chơi gây cấn trên bảng xếp hạng. Khi nhìn vào đó, chúng ta sẽ thấy XRP đang rất vất vả để giữ vị trí của mình. 

Chỉ vài tháng về trước, vốn hóa thị trường của XRP đã đảm bảo chắc chắn cho nó một vị trí trong top 3 không thể bị lay chuyển. Nhưng thật không may, một hội tụ của các yếu tố đã đẩy vị thế của altcoin này vào tình thế nguy hiểm.

Đầu tiên là sự gia tăng không ngừng nghỉ của stablecoin Tether, mà hiện giờ đang chiếm giữ vị trí thứ 3, sau khi tiếp tục mở rộng đi lên. Vốn hóa thị trường của USDT đã tăng gần 50% kể từ đầu năm, cứ 3 ngày lại có thêm 1 tỷ USD. 

Không may là XRP cũng không thể giữ nổi vị trí thứ 4 của mình. Nó đã nhường chỗ cho Cardano mà đã có được sự thăng hạng nhanh chóng. Đồng coin này có được vị thế đó là nhờ vào sự gia tăng 58% giá của ADA trong 7 ngày qua. Vốn hóa thị trường của 2 altcoin này hiện giờ đang chạy đua sát nút. 

Sự tăng trưởng của Cardano có liên kết đến cách thức mà tính năng hợp đồng thông minh đã được tích hợp thành công vào phiên bản testnet mới nhất của nó. Điều đó thúc đẩy niềm tin là blockchain này sẽ có thể thu hút các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đang được chú ý hiện nay và cạnh tranh với mạng lưới Ethereum bị tắc nghẽn. Những người ủng hộ cho rằng, giá của ADA có thể nhận được động lực khác, khi tính năng này được bổ sung vào mainnet. 

Và mặc dù XRP hiện đang giữ được vị trí thứ 5 với một cách biệt mỏng manh, chỉ 500 triệu USD so với Polkadot - một blockchain thân thiện với DeFi khác. DOT được mệnh danh là một "kẻ tiêu diệt Ethereum" do cách thức nó cho phép các nhà phát triển tạo ra blockchain của riêng mình, đồng thời đạt được khả năng tương tác giữa các mạng hiện có. Đây được nhiều người xem là rất quan trọng nếu công nghệ này muốn đạt được sự áp dụng phổ biến.


Các bước tiếp theo của Ripple

Ripple đã công bố báo cáo thị trường XRP hàng quý của mình vào ngày 5/2. Trong đó thừa nhận hành động của Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) chống lại công ty đã có những tác động tiêu cực đối với những ai sử dụng altcoin này. SEC cho rằng Ripple đã vi phạm luật chứng khoán khi bán XRP như một chứng không đăng ký. Ripple cho biết thêm:

"Trong khi hành động của cơ quan lý Mỹ gây ra những tổn hại và thúc đẩy những người tham gia thị trường Mỹ rút khỏi một thị trường tiền ảo toàn cầu khổng lồ, gần 90% khối lượng XRP vẫn không bị ảnh hưởng và nhiều người tham gia thị trường tiến lên phía trước với các doanh nghiệp liên quan đến XRP bên ngoài nước Mỹ. Điều này càng nhấn mạnh thêm thực tế là Mỹ đang tách rời khỏi các đối tác quốc tế của mình."

Một trong những hướng tiếp cận chính của Ripple dường như là tập trung vào cách thức giải quyết của SEC với các tài sản kỹ thuật số khác và cách thức mà ủy ban này chấm dứt quyết định Ether không phải là một chứng khoán của mình. Công ty thanh toán này cho biết "chưa có lời giải thích rõ ràng nào" đã được đưa ra cho tới nay. Nhưng trong năm 2018, giám bộ phận tài chính doanh nghiệp của SEC khi đó William Hinman cho biết ETH đã trở nên "phi tập trung hoàn toàn" trong những năm kể từ lần phát hành coin đầu tiên. 

Với mức giá 0,46 hiện tại, XRP đã giảm gần 77,2% sau khi chạm đỉnh 0,76 USD vào cuối tháng 11. Ngay trước khi hành động pháp lý được công bố, XRP đã giảm sâu xuống 0,17 USD. Bất chấp sự thật là không bất cứ đột phá đáng kể nào trong vụ kiện, XRP cuối cùng đã tiến gần đến đỉnh cao 52 tuần một lần trong tuần qua, khi nó đã có lúc chạm 0,74 USD. Đợt đi lên này có khả năng liên quan đến một loạt hành động đẩy giá theo sau cuộc chiến của WallStreetBets chống lại những người bán khống GameStop.


XRP đang có nguy cơ bị đẩy khỏi top 5 đồng tiền điện tử lớn nhất? XRP đang có nguy cơ bị đẩy khỏi top 5 đồng tiền điện tử lớn nhất? Reviewed by Duy Khiêm on 2/10/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.