160 NFT Mooncats cuối cùng có thể bị hủy khóa cá nhân để tránh bot mua

MoonCats, nền tảng sưu tầm mã hóa không hoạt động từ lâu đã được phát hiện lại vào đầu tháng này, hiện đang gặp vấn đề với bot giao dịch.


Các bộ sưu tập MoonCats mô tả những con mèo 8-bit sống trên mặt trăng có thể được mua bán hoặc "nhận nuôi" bởi người dùng. Dự án đã được nhà phát triển Ponderware, khởi động vào ngày 9/8/2017, với giới hạn cứng là 25.500 MoonCats được thiết lập để được tạo ra thông qua một quy trình tương tự như khai thác Ethereum.

Tuy nhiên, cộng đồng MoonCats hiện đang lo sợ bản phát hành sắp tới của 160 con mèo Genesis cuối cùng có thể bị đánh cắp bởi các bot giao dịc. Người dùng phàn nàn rằng Mooncats đã trở nên quá tải bởi các chương trình được lập trình để tích lũy mèo mới vào thời điểm chúng có thể được mua.

MoonCats đã được phát hiện lại vào đầu tháng này trong bối cảnh sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp NFT. Khi các nhà sưu tập gần đây biết đến dự án, có thông tin cho rằng các NFT của MoonCats sẽ có giá từ 50 USD đến 200 USD. Tuy nhiên, giá đã tăng nhanh chóng, với MoonCats hiện đang giao dịch trung bình 1 ETH.

Giống mèo của không gian được mã hóa được tìm kiếm nhiều nhất là “Genesis MoonCats” - token nằm trong số 256 mã đầu tiên được khai thác trên nền tảng. Một MoonCat Genesis được bán với giá 100 ETH trị giá khoảng 180.000 USD vào đầu tháng này.

Cộng đồng sẽ quyết định số phận của 160 con mèo Genesis cuối cùng

Với 160 con mèo Genesis cuối cùng hiện đang chờ phát hành và cộng đồng MoonCats lo ngại chúng có thể bị bot mua hết, Ponderware đang tìm kiếm cộng đồng MoonCats để quyết định cách tiếp tục như thế nào.

Vào ngày 17/3, nhà phát triển này đã khởi động một cuộc thăm dò về hợp đồng thông minh cho người dùng MoonCats với câu hỏi: "Các nhà phát triển MoonCatRescue có nên phá hủy khóa cá nhân của họ để không bao giờ có thể phát hành Genesis MoonCats trong tương lai không?"

Kết quả "có" sẽ ngăn cản Genesis MoonCats được phát hành trong tương lai, vì khóa riêng tư của ví đựng mèo sẽ bị xóa. Kết quả “không” sẽ cho thấy khóa cá nhân được bảo toàn và các cuộc thảo luận thêm giữa Ponderware và cộng đồng MoonCats để thiết lập một phương pháp "công bằng" để phân phối những con mèo Genesis cuối cùng. Nhà phát triển đã tuyên bố:

"Việc phân phối công bằng những con mèo đó có thể chứng minh là bất khả thi về mặt kỹ thuật, xã hội và/hoặc kinh tế. Chúng tôi sẽ làm việc với cộng đồng để đáp ứng thách thức, nhưng nó có thể là một vấn đề phức tạp và khó giải quyết."

Phần lớn cộng đồng ủng hộ xóa khóa cá nhân

Cho đến hiện tại, cuộc thăm dò cho thấy 72% người được hỏi ủng hộ việc phá hủy khóa cá nhân, trong khi 28% phản đối.

Bots đã gây ra sự cố trên không gian NFT trong nhiều tháng. Vào ngày 26/2, NBA Top Shot đã buộc phải trì hoãn việc ra mắt Gói cao cấp của họ do mức độ hoạt động của bot tăng cao trên nền tảng. Giám đốc điều hành của Dapper Lab, Roham Gharegozlou, đã giải quyết sự chậm trễ, lưu ý rằng công ty không quan tâm đến các đợt bán hàng nhanh do bot giao dịch tạo ra.

"Mọi quyết định đều có sự cân bằng và chúng tôi sẽ luôn ưu tiên những người hâm mộ thực sự. Tôi xin lỗi vì sự chậm trễ trong việc bán đấu giá hôm nay. Tôi biết hơn 100.000 các bạn đã rất hào hứng, nhưng đối với nhiều người, đây sẽ là lần tham gia đấu thầu hiếm hoi đầu tiên của họ đối với NBA Top Shot. Chúng tôi đã không muốn bán siêu nhanh mà không công bằng."

Vào tháng 3/2020, trò chơi thu thập dựa trên Ethereum Axie Infinity đã tìm cách kỷ luật hoạt động của bot bằng cách ban hành lệnh cấm 30 ngày đối với bất kỳ tài khoản nào liên quan đến việc sử dụng bot.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard