3 ETF có ảnh hưởng đến sự thống trị của Grayscale trên thị trường?

Grayscale đã trở thành tâm điểm chú ý, sau khi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) của nhà quản lý quỹ này giảm đáng kể so với giá trị tài sản ròng (NAV) với mức thấp kỷ lục là âm 14,31%. Phần lớn điều này có thể là kết quả của xu hướng giảm giá của tài sản cơ bản, với Bitcoin giảm khoảng 8% trước cuối tuần.

Dữ liệu từ YCharts cho thấy Chiết khấu GBTC hoặc Phí bảo hiểm so với NAV ở mức âm 7,28% vào ngày 26/3.

Nguồn: YCharts

Với số lượng tài sản Bitcoin lớn nhất thế giới đang được quản lý, trị giá 34,6 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, Grayscale đã đạt mức phí bảo hiểm âm so với NAV vào cuối tháng trước. Sự cạnh tranh từ các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) có trụ sở ở Canada, có thể đã đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề này.

Trên thực tế, Vetle Lunde của Arcane Research cho biết hôm nay rằng các phương tiện đầu tư bitcoin được giao dịch trên sàn giao dịch hiện có “hơn 800.000 BTC đang được quản lý”. Con số này bằng khoảng 4,3% nguồn cung lưu hành của tài sản tiền điện tử.

Theo ông, hơn 100.000 BTC "đã được các quỹ Bitcoin hấp thụ", kể từ đêm giao thừa. Nhìn chung, các phương tiện đầu tư Bitcoin được giao dịch trên sàn giao dịch “quản lý 43 tỷ đô la” giá trị tiền kỹ thuật số.

Nhưng khi nói đến quản lý các quỹ dành riêng cho Bitcoin, công ty “thống trị không gian” và chiếm “82% thị trường”, quản lý tài sản tiền điện tử trị giá 34,7 tỷ đô la.

Nguồn: Twitter / Arcane Research

Nhà phân tích Mike McGlone gần đây đã chỉ ra rằng GBTC đã vượt xa cổ phiếu của Tesla trong năm nay. Tuy nhiên, Vetle Lunde nhận thấy sự suy giảm trong sự thống trị của Grayscale trên thị trường và theo ông, điều này là do ba phê duyệt ETF gần đây ở Canada. Ông nói thêm:

"Trong vài tuần qua, AUM kết hợp của Purpose ETF, Evolve ETF và Galaxy ETF đã đạt thị phần 2,5%."

Nguồn: Twitter / Arcane Research

Trong khi các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ vẫn chưa phê duyệt ETF, điều này đã không ngăn các công ty nộp đơn đăng ký, như VanEck và Fidelity đang chờ phê duyệt từ SEC. Trong khả năng Ủy ban bật đèn xanh cho những hồ sơ này, sẽ rất thú vị khi xem cách Grayscale chuẩn bị động thái phản công khi đối mặt với Bitcoin ETF.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard