3 lý do khiến Bitcoin phục hồi 8% trong ngày giao dịch đầu tuần

Giá Bitcoin (BTC) đã phục hồi hơn 8% trong ngày hôm nay 1/3 sau khi giảm mạnh vào cuối tuần.

Có ba lý do khiến giá Bitcoin phục hồi nhanh chóng trong 24 giờ qua. Chúng bao gồm thị trường chứng khoán toàn cầu đang phục hồi, phí bảo hiểm Coinbase tăng và sự đảo chiều điển hình vào cuối tuần.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng đồng thời với sự đảo chiều cuối tuần

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã bắt đầu hồi phục ngay sau khi thị trường mở cửa vào thứ Hai, ngày 1 tháng Ba.

Thị trường chứng khoán sụt giảm trong tuần qua do đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc tăng. Khi thị trường trái phiếu tăng điểm, các tài sản có rủi ro, chẳng hạn như cổ phiếu, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm.

Holger Zschaepitz, cho biết thị trường rủi ro toàn cầu bắt đầu tuần mạnh mẽ khi lợi suất trái phiếu giảm. Ông nói:

"Các cổ phiếu rủi ro toàn cầu bắt đầu tuần thuận lợi khi trái phiếu phục hồi. Lợi suất 10 năm của Úc giảm 25%, 10 năm của Đức giảm 3% trước dữ liệu lạm phát. 10 năm của Mỹ ổn định ở mức 1,41%. Sau cuộc tắm máu của tuần trước, việc nới lỏng lợi suất trái phiếu là một giải pháp đáng kể. Vàng tăng lên 1.757 USD. Bitcoin ở mức 46.800 USD."

Mặc dù Bitcoin được coi là tài sản trú ẩn an toàn và là nơi lưu trữ giá trị, nhưng nó thường di chuyển song song với thị trường rủi ro.

Xu hướng này xảy ra do vốn hóa thị trường của Bitcoin vẫn đang dao động ở mức khoảng 1 nghìn tỷ USD. Định giá của Bitcoin tương đối nhỏ so với các tài sản trú ẩn an toàn khác như vàng. Do đó, có nhiều khả năng nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các yếu tố vĩ mô, ít nhất là trong ngắn hạn.

Các nhà phân tích tại Santiment giải thích:

“Mối quan hệ giữa giá của Bitcoin và các cổ phiếu truyền thống vẫn cao hơn so với quy chuẩn lịch sử. Như chúng tôi đã lưu ý trong các nghiên cứu dữ liệu trước đây, các đợt đi lên này của BTC có xu hướng nổi bật nhất khi mối tương quan này chuyển sang tiêu cực, như đã xảy ra vào tháng 12 năm 2020." 

Biến động giá bitcoin theo S&P 500. Nguồn: Santiment

Sự phục hồi đồng thời của thị trường chứng khoán toàn cầu và tiền điện tử theo sau một đợt điều chỉnh nhỏ trên thị trường tiền điện tử vào cuối tuần.  

Trong lịch sử, khi giá Bitcoin giảm mạnh vào cuối tuần, BTC thường chứng kiến ​​một đợt tăng nhẹ vào tuần tiếp theo. Điều này có thể xảy ra bởi vì khối lượng giao dịch thường thấp hơn vào cuối tuần. Do đó, xu hướng có thể thay đổi mạnh khi một cây nến hàng tuần mới xuất hiện

Tiền thưởng Coinbase trở lại

Trong 12 giờ qua, mức tiền thưởng Coinbase đã phục hồi lên khoảng 100 USD. Trước khi đảo chiều, Coinbase đã bán với giá thấp hơn Binance, có nghĩa là có áp lực bán mạnh đến từ Hoa Kỳ. 

Việc thiết đặt lại lãi suất tài trợ tương lai báo hiệu rằng thị trường đã bớt nóng. Điều này trùng hợp với việc trở lại của mức thưởng của Coinbase là một tín hiệu vững chắc về việc cải thiện sự thèm muốn đối với Bitcoin, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Tiền thưởng của Coinbase. Nguồn: CryptoQuant

Khi giá Bitcoin giao dịch thấp hơn trên Coinbase, đó là một dấu hiệu yếu kém trong ngắn hạn. Do cặp giao dịch với USD về bản chất giao dịch cao hơn Tether. 

Trong tương lai gần, dựa trên xu hướng thị trường chứng khoán đang phục hồi và mức tiền thưởng trên Coinbase liên tục cao, thị trường tiền điện tử có cơ hội phục hồi tốt trong tuần này.

Các cụm cá voi. Nguồn: Whalemap

Các cụm cá voi từ Whalemap cũng cho thấy rằng 46.000 USD và 56.000 USD là các mức hỗ trợ và kháng cự chính trong ngắn hạn.

Kể từ khi Bitcoin phục hồi mạnh mẽ từ 46.000 USD, có khả năng cao là nó có thể tăng lên 56.000 USD trong làn sóng xung lực tiếp theo.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard