3 yếu tố cần cho DeFi để trở thành tài chính của tương lai

Tham gia vào các thị trường tài chính truyền thống đã trở nên ít hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng và các nhà đầu tư tổ chức trong thời gian gần đây. Nhiều cơ hội mới xuất hiện, trong đó tài chính phi tập trung nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, phong trào mới đó cũng không phải là không có rủi ro và sai sót.

Trong nhiều thập kỷ, người tiêu dùng và các nhà đầu tư tổ chức đã khám phá nhiều lựa chọn khác nhau trong thế giới tài chính. Cách tiếp cận này đã hoạt động khá tốt, vì một người thậm chí có thể kiếm được doanh thu thụ động từ tài khoản tiết kiệm của mình. Ngày nay, mọi thứ có vẻ rất khác, khi nhiều ngân hàng tính lãi suất âm và tiếp tục khai thác khách hàng của họ.

Một vấn đề ngày càng làm giảm sức hấp dẫn của tài chính tập trung là  là những trở ngại đang diễn ra trong ngành. Cụ thể hơn, các ngân hàng buộc phải giải quyết các vụ kiện thường xuyên, phần lớn là do hành vi sai trái của mình. Điều này bao gồm việc mở tài khoản cho khách hàng mà họ không biết, che giấu các sản phẩm dưới các tên khác nhau trong khi cung cấp cùng một dịch vụ, rửa tiền, v.v.

Bất chấp tất cả những điều này, nhiều người vẫn trung thành với ngân hàng của mình hoặc các tổ chức tài chính khác. Hoặc điều đó đã từng xảy ra, giống như tài chính phi tập trung ngày nay có rất nhiều người quan tâm. Không giống như tài chính truyền thống, DeFi không có phí cắt cổ, các điều khoản không công bằng hoặc loại trừ tài chính. Thay vào đó, đó là một xu hướng nhằm mang lại các dịch vụ tài chính cho tất cả mọi người bất kể khả năng tiếp cận hiện tại của họ với các sản phẩm này.

Làm cho DeFi dễ tiếp cận hơn

Mặc dù có vẻ như tài chính phi tập trung được dự định sẽ phá vỡ tài chính truyền thống, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Ở trạng thái hiện tại, DeFi chủ yếu phục vụ những người dùng có đủ kiến ​​thức về thị trường tiền điện tử. Thật không may, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn là một thị trường ngách ngay cả ngày nay mặc dù giá Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đang tăng nhanh trong vài tháng qua.

Trên thực tế, không có hướng dẫn khả thi nào về cách chuẩn bị cho chính bạn trước những cơ hội tài chính mới này. Mọi hướng dẫn hiện có đều giả định rằng người đọc đã biết thông tin chi tiết về tiền điện tử, điều này thường không đúng trong trường hợp này.

Giáo dục là bước tiến lớn đầu tiên

Việc tìm hiểu bản chất phức tạp của DeFi đòi hỏi sự giáo dục rõ ràng và ngắn gọn. Nhu cầu đối với các nền tảng giáo dục ngày càng tăng để đáp ứng các cấp độ đầu tư của người mới bắt đầu. Các ấn phẩm đóng góp nội dung giáo dục xung quanh DeFi đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trong suốt năm 2020 và đầu năm 2021.

Các sáng kiến ​​giáo dục có mục tiêu giảm bớt các rào cản gia nhập đối với tài chính phi tập trung bằng cách giáo dục mọi người về tiền điện tử và các cơ hội mà ngành công nghiệp rộng lớn hơn mang lại. Cuối cùng, mục tiêu cao hơn của DeFi là sẽ có thêm 100 triệu người gửi ít nhất 1 USD mỗi người vào tài chính phi tập trung vào năm 2025.

Nó có vẻ là một mục tiêu dễ dàng, nhưng việc thuyết phục hàng triệu người tham gia vào ngành này không hề đơn giản. Nhiều người vẫn không bị thuyết phục bởi tiền điện tử nói chung và họ có thể sẽ cảm thấy như vậy về DeFi.

Chúng ta với tư cách là một ngành công nghiệp cần thừa nhận rằng, mọi thứ cần phải được cải thiện để công chúng tiếp nhận một cách nghiêm túc hơn. Tạo ra tác động toàn cầu với các cấu trúc và công nghệ phức tạp và yêu cầu sử dụng tiền điện tử đòi hỏi sự giáo dục rõ ràng và ngắn gọn.

Một chất xúc tác lớn để đưa ra nhiều sáng kiến ​​giáo dục hơn bây giờ là câu chuyện của r / Wallstreetbets GameStop. Mọi người trên toàn thế giới đột nhiên thấy mình ở một vị trí quyền lực để khiến thị trường tài chính nhảy theo giai điệu của mình. Nó cho thấy nhu cầu làm cho thị trường tài chính có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, mà ngành tài chính hiện tại không phải lúc nào cũng cho phép điều này xảy ra.

Điều này trở nên rõ ràng khi việc giao dịch cổ phiếu GameStop bị một số nhà cung cấp tạm dừng để bảo vệ các nhà đầu tư lớn hơn. Nó là một ví dụ tuyệt vời cho thấy ngành tài chính có thể bất công như thế nào.

Tạo một sân chơi bình đẳng

Về cốt lõi, khu vực tài chính có thể hoạt động mà không cần người gác cổng hoặc trung gian tập trung. Ngành công nghiệp DeFi đã chỉ ra rằng điều này là có thể, mặc dù ngành công nghiệp này vẫn đang trong giai đoạn đầu. Việc tạo ra một môi trường mà bất kỳ ai cũng có thể vay, cho vay và giao dịch trực tiếp một cách an toàn là có thể thực hiện được, nhưng khía cạnh giáo dục cần phải đặt lên hàng đầu.

Khi nhận thức của công chúng về tài chính truyền thống tiếp tục duy trì ảnh hưởng, vấn đề là thời gian cho đến khi các nhóm lớn bắt đầu khám phá các chân trời khác. Đầu tư vào tiền điện tử đã mang lại cho nhiều người cảm nhận về những gì mà tự do tài chính có thể đòi hỏi. Tuy nhiên, điều cốt yếu là phải hiểu rằng đây chỉ là bước đầu tiên trên con đường dài hướng tới việc đạt được tự do đó. 

DeFi có nhiều thứ hơn là chỉ sở hữu Bitcoin, Ether hoặc bất kỳ tài sản tiền điện tử nào khác. Các sáng kiến giáo dục cho các nhà lãnh đạo ngành dẫn dắt sẽ giúp giải thích cách thức bạn có thể sử dụng những tài sản này cho nhiều mục đích thay chỉ vì đầu cơ. Thông qua giáo dục, nghiên cứu và hướng dẫn, một kỷ nguyên tài chính mới có thể sắp đến gần.

3 yếu tố cần cho DeFi để trở thành tài chính của tương lai 3 yếu tố cần cho DeFi để trở thành tài chính của tương lai Reviewed by Duy Khiêm on 3/08/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.