4 EIP sẽ được triển khai thông qua nâng cấp Berlin vào giữa tháng 4

Sau nhiều tháng lên kế hoạch, cộng đồng Ethereum đã đưa ra một mốc thời gian cho đợt nâng cấp sắp tới Berlin, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lộ trình phát triển của nó.

Nâng cấp Berlin được lên kế hoạch phát hành trực tuyến trên mạng chính Ethereum ở khối 12.244.000, hoặc ngày 14 tháng 4, Tim Beiko cho biết vào thứ Hai. Ropsten, testnet đầu tiên được nâng cấp, được lên lịch vào ngày 10/3. Mạng Goerli và Rinkeby dự kiến ​​sẽ nâng cấp cách nhau 1 tuần vào ngày 17/3 và ngày 24/3.

Các nhà khai thác nút Ethereum đang được khuyên nên nâng cấp lên phiên bản tương thích với Berlin càng sớm càng tốt cho ba testnet và trước ngày 7/4 đối với mainnet. Beiko giải thích:

“Các nhà khai thác nút Ethereum nên nâng cấp các nút của họ trước khối fork trên mạng mà họ muốn tham gia. Do sự thay đổi về thời gian khối, nên cập nhật vài ngày trước ngày dự kiến.”

Các sàn giao dịch, nhà cung cấp dịch vụ ví và chủ sở hữu token Ether (ETH) không bắt buộc phải làm bất kỳ điều gì để đáp ứng việc nâng cấp.

4 EIP sẽ được triển khai thông qua nâng cấp Berlin

Tổng cộng có bốn Giao thức cải tiến Ethereum, hoặc EIP, sẽ được triển khai thông qua Berlin. Chúng bao gồm:

  • EIP-2565, giúp giảm chi phí tiền biên dịch trước ModExp 
  • EIP-2929, làm tăng chi phí khí đốt nhất định 
  • EIP-2718, giới thiệu một loại giao dịch mới 
  • EIP-2930, bao gồm một loại giao dịch với danh sách truy cập tùy chọn.

Berlin theo sau quá trình nâng cấp Istanbul và Muir Glacier, lần lượt diễn ra vào tháng 12 năm 2019 và tháng 1 năm 2020. Bản nâng cấp hiện tại được đặt theo tên của Devcon 0, diễn ra ở Berlin. Bản nâng cấp theo kế hoạch tiếp theo của Ethereum sẽ được gọi là London, nơi Devcon 1 đã diễn ra.

Ethereum vẫn đang có được đà tăng trưởng kể từ triển khai Ethereum 2.0 vào tháng 12/2020. Eth2 bắt đầu nâng cấp nhiều năm cho mạng lưới blockchain khi nó cố gắng chuyển đổi từ sự đồng thuận bằng chứng công việc hiện có sang mô hình bằng chứng cổ phần.

Giá ETH đã tăng 65% vào thứ Tư lên 1.834 USD. Theo giá trị hiện tại, Ethereum có tổng vốn hóa thị trường là 211 tỷ USD.

4 EIP sẽ được triển khai thông qua nâng cấp Berlin vào giữa tháng 4 4 EIP sẽ được triển khai thông qua nâng cấp Berlin vào giữa tháng 4 Reviewed by Duy Khiêm on 3/10/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.