5 điều cần lưu ý trên thị trường Bitcoin trong tuần này

Dữ liệu nhắc lại rằng Bitcoin vẫn còn nhiều dư địa để vận hành chu kỳ này, trong khi mức tăng giá trong tháng 4 có thể "phụ thuộc vào" người tiêu dùng đầu tư và để lại nợ cho một ngày khác.

Bitcoin (BTC) bắt đầu một tuần mới trong lãnh thổ quá quen thuộc với mức cao nhất mọi thời đại nằm ngoài tầm với.

Sau một ngày cuối tuần tích cực, tiền điện tử lớn nhất đã tránh được mức giảm giá sâu hơn so với tuần trước và 50.000 đô la đã bị mắc kẹt như một ngưỡng hỗ trợ. Tiếp theo là gì?

Chúng ta hãy cùng xem xét năm yếu tố có thể hình thành hành động giá Bitcoin trong những ngày tới.

Cổ phiếu được thiết lập cho thời điểm khủng hoảng

Thứ Hai sẽ tạo ra một cơ hội thú vị cho chứng khoán Hoa Kỳ khi lo ngại gia tăng về tác động của các giao dịch khối trị giá 20 tỷ đô la vào thứ Sáu.

Bắt nguồn từ các ông lớn Goldman Sachs và Morgan Stanley, sự xuất hiện bất ngờ của các lệnh nhắm vào phần lớn là cổ phiếu công nghệ đã khiến các nhà giao dịch phải đau đầu. Điều này bây giờ sẽ diễn ra khi thị trường mở cửa trên Wall St. vào thứ Hai.

“Các nhà giao dịch ở khắp mọi nơi đều biết câu chuyện và sẽ dán mắt vào màn hình của họ,” giám đốc danh mục đầu tư Sharif Farha nói với Bloomberg.

Sự biến động trong cổ phiếu ngụ ý một hiệu ứng kích thích đối với Bitcoin, nhưng mức độ cuối cùng của điều đó phụ thuộc vào các chuyển động mà tại thời điểm viết bài này vẫn chưa được biết.

“Các thị trường có thể bắt đầu giao dịch một cách thân thiện vào đầu tuần,” Andreas Lipkow, chiến lược gia tại ngân hàng Đức Comdirect nói thêm.

“Mặc dù hiện tại có một số hoạt động thu lợi nhuận lớn và các hoạt động thương mại khối bất thường, những bất đối xứng trên thị trường này hiện vẫn có thể được xử lý tốt”.

Các yếu tố vĩ mô khác bao gồm giá dầu giảm, tuy nhiên điều này không gây áp lực cho diều hâu BTC như chứng khoán. Một cuộc họp của Opec + vào cuối tuần này, kết hợp với khả năng giải quyết cuộc khủng hoảng ở kênh đào Suez, đang đẩy giá xuống, khi kỳ vọng tăng nguồn cung tăng lên.

Giá BTC "vẫn đang củng cố" ở mức 56.000 đô la

Đối với thị trường giao ngay Bitcoin, ít nhất là sớm hơn vào thứ Hai, đó là một câu chuyện về sự củng cố.

Thứ Bảy và Chủ nhật đã mang lại một số cứu trợ đáng mừng cho các nhà giao dịch, những người đã chứng kiến ​​BTC/USD giảm xuống mức thấp, có thời điểm đã chạm vào 50.000 đô la.

Tuy nhiên, các đợt giảm giá sâu hơn đã được tránh khỏi và thanh khoản ở mức 46.000 đô la vẫn không tác động đến việc có lợi cho sự quay trở lại mức kháng cự quen thuộc bắt đầu ở khoảng 56.000 đô la.

Tại thời điểm viết bài, đó chính xác là vị trí của Bitcoin, vẫn chưa thể giải quyết được thứ đã trở thành một biển người bán rộng rãi cho đến mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 61.700 đô la.

“Kịch bản Bitcoin đang diễn ra cho đến nay, trong đó mức kháng cự quan trọng không thể phá vỡ trong một sớm một chiều. Dù bằng cách nào thì điều đó cũng không tệ ”, nhà phân tích Michaël van de Poppe cho biết vào Chủ nhật.

“Nếu 54.000 USD không giữ được làm ngưỡng hỗ trợ, tôi cho rằng chúng ta sẽ thấy kịch bản này diễn ra. Vẫn là củng cố. ”

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Thái độ chờ và xem này đã đặc trưng cho tâm trạng của các nhà phân tích sau mức cao nhất mọi thời đại. Họ cho rằng hậu quả của cú sốc nguồn cung dưới hình thức rút cạn dự trữ sàn giao dịch và thiếu bán từ những người nắm giữ mạnh, họ cho rằng vẫn chưa được cảm nhận.

Tăng trưởng tháng 4 "phụ thuộc vào" chi tiêu của người tiêu dùng

Hiệu suất giá trong tháng 4 sẽ “phụ thuộc” nhiều vào các nhà đầu tư bán lẻ cũng như đám đông tổ chức, theo dịch vụ phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode.

Trong nghiên cứu mới nhất được công bố vào tuần trước, Glassnode đã nhấn mạnh sự chênh lệch bất thường giữa chi tiêu của người tiêu dùng Hoa Kỳ và thu nhập khả dụng do đóng của coronavirus tạo ra.

Mặc dù thông thường bị ràng buộc chặt chẽ, nhưng sự bắt đầu của việc đóng cửa đã chứng kiến ​​hai thước đo của phân kỳ sức mua của các nhà đầu tư bán lẻ - có nhiều tiền hơn, nhờ vào việc kiểm tra kích thích và các yếu tố khác, nhưng không có dấu hiệu chi tiêu nào.

Giờ đây, với việc mở cửa trở lại ở nhiều bang tại Mỹ, sự cân bằng được chuẩn bị sẵn sàng để giải quyết khi nhu cầu tiêu dùng bị dồn nén trở thành một câu chuyện chính.

Người đồng sáng lập Yann Allemann Jan Happel đã tweet: “Nhiều hộ gia đình hiện có thêm thu nhập để chi tiêu, do các đợt chi ngân phiếu kích cầumới và giảm chi tiêu trong thời gian đóng cửa”.

“Họ sẽ đầu tư vào thị trường hay trả nợ? Hiệu suất tháng 4 của Bitcoin sẽ phụ thuộc vào nó ”.

Biểu đồ thu nhập khả dụng của Hoa Kỳ so với chi tiêu của người tiêu dùng. Nguồn: Twitter

Một bài đăng trên blog kèm theo lập luận rằng các đợt phân phát chi phát ngân phiếu kích thích gần đây nhất, trị giá 1.400 đô la, vẫn chưa thể hiện được sự hiện diện của chúng trong nền kinh tế.

Glassnode nói: “Gói kích thích kinh tế gần đây lớn hơn nhiều so với gói hồi tháng 1, nhưng các thị trường toàn cầu cho đến nay hầu như không cảm thấy tác động của nó trên thị trường toàn cầu."

“Rất khó để đo lường mức độ mà các tấm séc đã đến tay các hộ gia đình cho đến ngày hôm nay và quan trọng hơn là mức độ sẵn sàng chi tiêu hoặc tiết kiệm tiền của các nhà bán lẻ lần này, vì đây có thể là lần kích thích tiền tệ cuối cùng trong một thời gian."

Trong khi đó, các báo cáo chưa được xác nhận cho thấy đợt phân phát ngân phiếu tiếp theo có thể đến sớm hơn mọi người nghĩ.

RSI cho biết Bitcoin sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn

Các chỉ báo kỹ thuật của Bitcoin vẫn tăng giá áp đảo trong khung thời gian dài hơn.

Chỉ số mới nhất được nêu bật là chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), hiện đang bước vào giai đoạn “đỉnh”, theo truyền thống đi kèm với mức giá cao.

Nhà phân tích số lượng PlanB, người tạo ra chuỗi mô hình giá Bitcoin stock to flow, đã chỉ ra cách RSI dao động so với thời điểm trong chu kỳ giảm một nửa của Bitcoin - khoảng thời gian bốn năm giữa các lần giảm trợ cấp khối trả cho thợ đào.

Với năm sau khi giảm một nửa thường là năm tốt nhất về mức tăng giá, RSI đang chỉ ra rằng năm 2021 sẽ không khác gì so với năm 2013 hoặc 2017.

“RSI hàng tháng của Bitcoin thậm chí không bằng 95. Trong các thị trường tăng giá 2011, 2013 và 2017, chúng tôi đã có ít nhất 3 tháng trên 95. Vẫn còn sớm,” ông tổng kết vào cuối tuần.

Trong khi đó, stock to flow dự báo mức giá BTC/USD trung bình 100.000 USD hoặc 288.000 USD trong chu kỳ giảm một nửa này, tùy thuộc vào mô hình chính xác được sử dụng.

Biểu đồ chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin. Nguồn: PlanB / Twitter

Sợ hãi & Tham lam vẫn bình tĩnh

Về mặt tâm lý của nhà đầu tư, việc tăng giá vào cuối tuần có tác động vô hiệu cơ hội bán tháo ngay lập tức.

Đó là theo thước đo cổ điển của thị trường, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử.

Thang điểm từ 0 đến 100, Fear & Greed biểu thị cảm nhận của thị trường về hành động giá của Bitcoin và suy ra liệu hoạt động gần đây có nghĩa là nó sự phục hồi từ mức thấp nhất hoặc bán tháo từ mức cao.

Sự xem xét đến mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 58.300 đô la vào tháng 2 đã làm dấy lên các dấu hiệu cảnh báo từ Chỉ số, bao quanh mức cao nhất mọi thời đại cùng với BTC/USD. Sự dịch chuyển này đã chứng kiến điểm số của nó giảm từ 94/100 xuống 38/100 vào ngày 1/3, chỉ quay trở lại giữa những năm 70 ngày sau đó.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Tại thời điểm viết bài, Chỉ số đo lường 72/100, được xếp vào loại “ tham lam” của các nhà đầu tư, nhưng vẫn còn nhiều chỗ trống trước khi bước vào vùng bán tháo, được biểu thị là “lòng tham cực độ”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard