5 đồng coin cần theo dõi trong tuần này: BTC, UNI, THETA, VET và LUNA

Mô hình kỹ thuật tăng giá báo hiệu rằng Bitcoin có thể chuẩn bị kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại của nó và sự phát triển tích cực này đang đẩy UNI, THETA, VET và LUNA lên cao hơn.

Các nền tảng cơ bản của Bitcoin (BTC) đã nhận được lực thúc đẩy khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la vào ngày 7 tháng 3. Nếu các nhà giao dịch phản ứng với dự luật này theo cách giống như họ đã làm với gói kích thích đầu tiên vào tháng 4 năm 2020, thì thị trường tiền điện tử có thể chứng kiến ​​một đợt phục hồi mạnh mẽ.

Gói kích cầu càng làm xoáy sâu thêm tình trạng mất giá của đồng đô la Mỹ. Theo nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt, những lo ngại này có thể khiến một số nhà đầu tư gửi tiền của họ vào tài sản cứng hoặc Bitcoin thay vì giữ chúng bằng tiền tệ fiat.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Ngoài các nhà đầu tư, ngày càng nhiều công ty niêm yết đang chọn cách bảo vệ nguồn dự trữ fiat của mình bằng cách mua Bitcoin. Sau các vụ mua bán đình đám của MicroStrategy, Tesla và Square, một công ty niêm yết của Trung Quốc có tên Meitu tiết lộ rằng đã mua được Bitcoin và Ether trị giá 40 triệu USD.

Nếu các công ty khác trên toàn thế giới cũng đi theo xu hướng này này và đầu tư một phần dự trữ ngân khố của mình vào Bitcoin, điều đó có thể tạo ra sự mất cân bằng cung và cầu lớn, khiến giá cả tăng vọt.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn.

BTC/USD

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (48.484 đô la) vào ngày 5/3 và ngày 6/3 nhưng phần đuôi dài trên mỗi thanh nến cho thấy người mua đã sẵn sàng nhảy vào ở các mức thấp hơn. Phe bò hiện đã đẩy giá về mức kháng cự trên 52.040 USD.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi đường EMA 20 ngày bằng phẳng, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã bắt đầu tăng và nó đã vượt lên trên 58, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự, cặp BTC/USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 58.341 USD. Một đột phá ở mức này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, mà có thể đạt 72.112 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên và phá vỡ dưới 46.313 USD, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản 50 ngày ở mức 42.861 USD. Mức này có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh.

Nếu cặp coin này phục hồi khỏi mức hỗ trợ này, thì nó có thể mất thêm vài ngày để củng cố. Nhưng nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 41.959 USD các nhà giao dịch có thể vội vàng thoát ra, điều này có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp coin này đã hình thành mô hình đầu và vai đảo ngược trên biểu đồ 4 giờ, và sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên 52.040 USD. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu mô hình là 61.075 USD. 

Đường EMA 20 đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tăng lên trên 62, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá vỡ xuống dưới 47.000 USD. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo tại 41.959 USD.

UNI/USD

Sau khi củng cố gần 29 USD trong ba ngày, Uniswap (UNI) đã vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trên ngày hôm nay. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên 29 USD, nó sẽ củng cố thêm triển vọng của việc nối lại xu hướng tăng.

Biểu đồ hàng ngày UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang nắm quyền. Nếu cặp UNI/USD tăng trên 33 USD, thì mức tiếp theo cần chú ý là 38 USD và sau đó là 46 USD.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày (25,31 USD). Nếu điều đó xảy ra, cặp coin có thể giảm xuống 22 USD và sau đó là SMA 50 ngày (19,78 USD).

Biểu đồ 4 giờ UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu có khả năng bảo vệ mức kháng cự trên 32 USD một cách tích cực. Tuy nhiên, nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20, đó sẽ báo hiệu của sức mạnh. Một sự bứt phá và đóng cửa trên vùng 32 USD đến 33 USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của quá trình tăng giá.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đặt lợi nhuận vào các đợt tăng trưởng. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống SMA 50.

THETA/USD

THETA đang trong xu hướng tăng mạnh. Mặc dù altcoin này đã giảm vào ngày 7/3, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến ngày 8/3 cho thấy hoạt động mua diễn ra ở các mức thấp hơn. THETA đang trong xu hướng tăng mạnh. Mặc dù altcoin này đã giảm vào ngày 7 tháng 3, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến ngày 8 tháng 3 cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày THETA/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên 4,72 USD, cặp THETA/USD có thể tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên 5,73 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm từ vùng kháng cự trên 4,50 USD xuống 4,72 USD, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (3,58 USD). Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực khi phe bò đang mua đáy. 

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc điều chỉnh sâu hơn xuống đường SMA 50 ngày (2,82 USD) là có thể xảy ra. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng động lượng đã yếu đi và có thể trì hoãn việc tiếp tục chuyển động đi lên.

Biểu đồ 4 giờ THETA/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy đường 20 EMA đang tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực. Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp tỷ giá này có thể kiểm tra lại 4,72 USD. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu giá tiếp tục điều chỉnh, nó có thể tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20. Nếu điều đó xảy ra, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Tuy nhiên, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 có thể kéo giá xuống 3,85 USD.

VET/USD

VeChain (VET) hiện đang bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa 0,0345 USD và 0,060774 USD. Giá đã đạt đến ngưỡng kháng cự của phạm vi, nhưng bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy lợi nhuận được đặt gần 0,060774 USD.

Biểu đồ hàng ngày VET/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số RSI cũng đã nhích lên cao hơn vào vùng tích cực, cho thấy rằng con đường đi lên vẫn khả thi. Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên 0,060774 USD, cặp VET/USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là 0,087048 USD và nếu mức này cũng bị vượt qua, cặp tiền có thể tăng lên 0,10 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (0,047 USD). Việc bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn, nhưng sự phá vỡ bên dưới nó có thể dẫn đến giá hoạt động trong một khu vực ống.

Biểu đồ 4 giờ VETUSDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy một số chốt lời gần 0,060 USD, nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá sụp đổ. Nếu cặp coin này phục hồi khỏi đường EMA 20, phe bò sẽ cố gắng thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên mức kháng cự cứng phía trên.

Nếu họ có thể duy trì mức giá trên 0,060774 USD, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20, lực bán có thể tăng lên và giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại SMA 50.

LUNA/USD

Terra (LUNA) hiện đang củng cố trong một phạm vi lớn từ 5 USD đến 8,50 USD trong vài ngày qua. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy con đường đi lên ít kháng cự. 

Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên phạm vi này vào ngày 5/3, nhưng không thể bứt phá vì giá giảm và trượt trở lại dưới 8,50 USD vào ngày 6/3. Điều này cho thấy nhu cầu đã cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Tuy nhiên, nếu phe bò không từ bỏ, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang chờ đợi để mua vào tại các mức giảm nông. Nếu điều đó xảy ra, người mua có thể thực hiện thêm một lần nữa để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá. Nếu họ thành công, cặp LUNA/USD có thể tăng lên 12 USD.

Biểu đồ 4 giờ LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Bấc dài trên các thanh nến trên 8,50 USD cho thấy việc đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn và phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20. Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, người mua sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đưa cặp tiền lên trên vùng kháng cự trên 8,50 USD đến 9 USD. 

Ngược lại, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20, cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường SMA 50. Nếu giá bật ra khỏi mức này, cặp coin có thể củng cố ở nửa trên của phạm vi này trong một thời gian. Việc giảm xuống dưới đường SMA 50 sẽ là một tín hiệu cho thấy giá có thể ổn định trong phạm vi 5 USD đến 6 USD.

5 đồng coin cần theo dõi trong tuần này: BTC, UNI, THETA, VET và LUNA 5 đồng coin cần theo dõi trong tuần này: BTC, UNI, THETA, VET và LUNA Reviewed by Duy Khiêm on 3/08/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.