5 tiền ảo hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, UNI, LUNA, THETA, FIL

Bitcoin (BTC) đã phải đối mặt với kháng cự mạnh gần mức 60.000 USD trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng những người tham gia thị trường đang thận trọng ở các mức này và có thể cần một kích hoạt tích cực để đẩy giá lên cao hơn và bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Một trong những diễn biến có thể gây tăng giá cho Bitcoin là Brazil đã theo bước chân của Canada và bật đèn xanh cho việc ra mắt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin. ETF sẽ được quản lý bởi QR Asset Management và dự kiến sẽ bắt đầu giao dịch vào quý 2/2021.

Các ETF Bitcoin do các quốc gia khác nhau tung ra có khả năng gây áp lực lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để phê duyệt một ETF Bitcoin. Vì nếu họ không làm điều đó, các nhà đầu tư tổ chức có thể sử dụng các lựa chọn thay thế có sẵn ở các quốc gia lân cận.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù Bitcoin đang cho thấy một số mong manh gần 60.000 USD, Marcel Pechman đã phân tích dữ liệu phái sinh từ các sàn giao dịch khác nhau để cho thấy rằng các nhà giao dịch hàng đầu vẫn đang bổ sung các vị thế mua gần 57.000 USD.

Bitcoin dường như đang củng cố mức tăng gần đây của nó trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo. Nhưng có một số loại tiền điện tử đang trong xu hướng tăng và có thể tiếp tục tiến về phía trước. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ về 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tiếp tục tăng giá trong ngắn hạn.

BTC/USD

Bitcoin đang trong xu hướng tăng và những con bò tiếp tục mua đáy tại các mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (55.282 USD). Đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cũng cho thấy phe bò đã sử dụng các mức giảm để tích lũy.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự  60.000 USD đến 61.825 USD. Nếu họ thành công, cặp BTC/USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 72.112 USD.

Một khả năng khác là giá lại giảm từ ngưỡng kháng cự trên và cặp tiền này vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp. Nếu điều đó xảy ra, sự đột phá tiếp theo có khả năng dẫn đến một động thái có xu hướng mạnh.

Sự phát triển về phía giá giảm duy nhất có thể nhìn thấy trên biểu đồ là sự phân kỳ âm trên chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI). Dự đoán giảm giá này có thể phát huy tác dụng sau khi giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (49.497 USD), đây là mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi. Việc phá vỡ dưới mức này có thể thách thức mức hỗ trợ 43.006 USD.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Giá đã bật ra khỏi đường hỗ trợ của tam giác, cho thấy phe bò đang bảo vệ vùng hỗ trợ này.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường trung bình động, thì cặp tỷ giá có thể lại cố gắng tăng lên trên đường kháng cự của tam giác. Nếu điều đó xảy ra, việc chuyển lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 61.825 USD là có thể xảy ra. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể tiếp tục đà tăng.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống từ các đường trung bình động, phe gấu sẽ cố gắng nhấn giá xuống dưới hình tam giác. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn 53.288 USD và sau đó là 44.752 USD.

UNI/USD

Uniswap (UNI) hiện đang củng cố trong khoảng 27,97 USD và 35,20 USD. Những con bò đã cố gắng tiếp tục xu hướng tăng vào ngày 20/3, nhưng bấc dài trên thanh nến và giá đóng cửa trong màu đỏ cho thấy điểm chốt lợi nhuận gần 35,20 USD.

Biểu đồ hàng ngày UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, không có bất kỳ đợt bán tiếp theo nào trong ngày hôm nay. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 35,20 USD, cặp UNI/USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, có thể đưa nó lên 42,43 USD và sau đó là 46 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (30 USD), cặp tiền có thể giảm xuống còn 27,97 USD. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, các nhà giao dịch có thể vội vàng thoát ra và điều đó có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn đối xuống SMA 50 ngày (25,39 USD) và sau đó là 22 USD.

Biểu đồ 4 giờ UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá giảm xuống dưới mức trung bình động, nó có thể giảm xuống 27,97 USD. Việc bật lên khỏi hỗ trợ này có thể kéo dài thời gian duy trì của cặp tiền trong phạm vi này.

Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi phe bò đẩy giá lên trên 35,20 USD hoặc phe gấu đẩy cặp này xuống dưới 27,97 USD. Cho đến lúc đó, giá có thể dao động giữa các mức hỗ trợ và kháng cự của phạm vi giao dịch.

LUNA/USD

Dữ liệu VORTECS ™ chuyển sang tích cực khi tín hiệu cho LUNA tăng trên 70 vào ngày 18/3, cho thấy triển vọng tích cực, khi giá vẫn chưa quyết định về động thái tiếp theo từ 18,17 USD.

Điểm số VORTECS ™ là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử được lấy từ sự kết hợp các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá LUNA. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Biểu đồ trên cho thấy điểm số VORTECS ™ đã tăng đều đặn từ 62 lên 76 vào ngày 18/3, trước khi giá lấy đà vào ngày 19/3.

Kể từ đó, điểm số VORTECS ™ vẫn tăng và không giảm xuống dưới 65. Trong khi đó, LUNA tiếp tục tăng và đạt 22,32 đô la vào ngày 21/ 3 cùng với điểm số VORTECS ™, đạt 77.

LUNA đang trong một xu hướng tăng mạnh khi nó tiếp tục đạt mức cao kỷ lục hàng ngày. Những con gấu đã cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng vào ngày 17/3 nhưng không thể giữ giá giảm trong hơn một ngày, điều này cho thấy hoạt động mua mạnh vào mỗi lần giảm nhẹ.

Biểu đồ hàng ngày LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến ngày 19/3 cũng cho thấy việc chốt lời ở các mức cao hơn, nhưng phe bò lại mua vào với mức giảm và đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm nay. Điều này cho thấy xu hướng vẫn còn nguyên vẹn.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI trên 84, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là 27,46 USD.

Tuy nhiên, các đợt đi lên theo chiều dọc hiếm khi bền vững. Do đó, các nhà giao dịch có thể chờ đợi một sự điều chỉnh hoặc củng cố để bắt đầu các vị thế mới hơn là đuổi theo giá cao hơn. Việc phá vỡ dưới 18,51 USD có thể dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày (14,79 USD).

Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan khi các nhà giao dịch đang mua vào các mức giảm. Nhưng sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Biểu đồ 4 giờ LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp LUNA/USD đang trong xu hướng tăng mạnh. Phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 trong giai đoạn gần đây nhất của xu hướng tăng, đây là một dấu hiệu tích cực.

Do đó, các nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ đường EMA 20 ngày, vì sự phá vỡ bên dưới nó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy động lượng có thể đang giảm. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là SMA 50. Việc phá vỡ dưới 17 USD có thể cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

THETA/USD

THETA đang trong xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua. Token này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 8,97 USD vào ngày 19/3 mà đã chứng kiến việc đặt điểm chốt lợi nhuận ở các mức cao hơn như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến của ngày.

Biểu đồ hàng ngày THETA/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đợt điều chỉnh nhẹ vào ngày 20/3 cho thấy các nhà giao dịch đang mua vào với mức giảm và không vội vàng thoát ra. Trong các xu hướng tăng mạnh, các đợt pullback thường tồn tại trong thời gian ngắn.

Phe bò đã một lần nữa đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong ngày hôm nay, điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng. Cặp THETA/USD có thể tăng lên 10,35 USD và sau đó là 12,35 USD. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe gấu bán ở mức cao hơn và kéo giá trở lại dưới 7,99 USD. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy sự đột phá hiện tại là một bẫy tăng giá.

Biểu đồ 4 giờ THETA/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã thoát khỏi mức đột phá ở mức 7,999 USD và phe bò không cho phép cặp tiền này giảm xuống dưới đường EMA 20. Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng tại đường xu hướng giảm nhưng không thành công.

Lực mua mạnh của phe bò đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm và mức kháng cự trên 9 USD. Điều này cho thấy giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đã bắt đầu.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20, điều đó sẽ báo hiệu rằng động lượng đã suy yếu. Việc phá vỡ dưới đường SMA 50 sẽ cho thấy phe gấu đang cố gắng quay trở lại.

FIL/USD

Token FIL của Filecoin đang trong xu hướng tăng mạnh. Sau đợt tăng mạnh vào ngày 16 và 17/3, các nhà giao dịch ngắn hạn dường như đã đặt trước lợi nhuận, điều này dẫn đến một đợt điều chỉnh nhỏ vào ngày 18/3. Tuy nhiên, đợt pullback nhẹ là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phần lớn các nhà giao dịch đang không vội vã thoát ra.

Biểu đồ hàng ngày của FIL/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng giữ cặp FIL/USD trên 73,79 USD, tức là ngay dưới mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 75,74 USD. Nếu phe bò thành công, cặp tỷ giá có thể tăng lên 96,66 USD một lần nữa.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, có thể đạt 128,55 USD.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 73,79 USD, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (59,95 USD). Sự phục hồi mạnh mẽ ra khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng xu hướng vẫn tích cực nhưng sự phá vỡ bên dưới nó sẽ cho thấy một đỉnh ngắn hạn có thể đã bắt đầu.

Biểu đồ 4 giờ FIL/USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi khỏi mức hỗ trợ 73,79 USD cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Tuy nhiên, những con gấu không giảm bớt khi họ đang tích cực bảo vệ mức 86 USD. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 73,79 USD một lần nữa. Việc phá vỡ dưới mức này sẽ gợi ý lợi thế cho phe gấu.

Ngoài ra, nếu cặp tiền này phục hồi từ 73,79 USD, nó có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm một vài ngày nữa. Đường EMA 20 đi ngang và chỉ báo RSI đang suy yếu dần cũng cho thấy khả năng củng cố. Việc phá vỡ trên 86 USD có thể báo hiệu việc tiếp tục xu hướng tăng.

5 tiền ảo hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, UNI, LUNA, THETA, FIL 5 tiền ảo hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, UNI, LUNA, THETA, FIL Reviewed by Duy Khiêm on 3/22/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.