6,1 tỷ USD quyền chọn Bitcoin hết hạn ngày 26/3 ủng hộ nhà giao dịch giá tăng

Các tùy chọn Bitcoin trị giá lên tới 6,1 tỷ USD sẽ hết hạn vào ngày 26/3. Nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy rằng việc hết hạn này ủng hộ các nhà giao dịch giá tăng.

Trong hai tháng qua, lãi suất mở đối với các quyền chọn Bitcoin đã tăng 60%, đạt 13,5 tỷ USD, khi giá BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Kết quả của sự tăng giá của Bitcoin và sự gia tăng của các quyền chọn mở đã dẫn đến việc hết hạn lịch sử có khả năng là 6,1 tỷ USD vào ngày 26/3.

Lãi suất mở tổng hợp của quyền chọn Bitcoin. Theo Cryptorank

Hầu hết các sàn giao dịch cung cấp kỳ hạn thanh toán hàng tháng, mặc dù một số ít cũng tổ chức các tùy chọn hàng tuần cho các hợp đồng ngắn hạn. Ngày 29/1/2020, có thời hạn kỷ lục lớn nhất được ghi nhận, khi các hợp đồng quyền chọn trị giá 3,5 tỷ USD hết hạn. Con số này đại diện cho 36% tổng số hợp đồng mở tại thời điểm đó.

Lãi suất mở tổng hợp quyền chọn BTC theo thời điểm hết hạn. Theo Bybt

Dữ liệu trên cho thấy rằng đợt hết hạn vào ngày 26/3 của Bitcoin giữ 100.400 BTC. Sự tập trung bất thường đó có nghĩa là 45% hợp đồng của nó sẽ hết hạn sau mười một ngày.

Cần lưu ý rằng không phải mọi quyền chọn sẽ giao dịch khi hết hạn vì một số giá thực hiện hiện nay nghe có vẻ không hợp lý, đặc biệt là khi chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa.

Không giống như hợp đồng tương lai, quyền chọn được chia thành hai phân đoạn. Tùy chọn gọi (mua) cho phép người mua mua BTC với mức giá cố định vào ngày hết hạn. Nói chung, chúng được sử dụng cho các giao dịch chênh lệch giá trung lập hoặc các chiến lược tăng giá.

Trong khi đó, các quyền chọn bán (put) thường được sử dụng như một hàng rào bảo vệ hoặc bảo vệ khỏi sự biến động giá tiêu cực.

Tỷ lệ call-to-put không cân bằng

Để hiểu các lực lượng cạnh tranh này được cân bằng như thế nào, người ta sẽ so sánh quy mô các quyền chọn mua và bán ở mỗi mức giá hết hạn (giá thực hiện). Thị trường quyền chọn là tất cả hoặc không có, có nghĩa là chúng có giá trị hoặc trở nên vô giá trị, nếu giao dịch cao hơn giá thực hiện mua, hoặc ngược lại đối với người nắm giữ quyền chọn bán.

Lãi suất mở các quyền chọn BTC tổng hợp ngày 26/3. Theo Bybt

Bằng cách loại trừ các quyền chọn bán từ trung lập đến giảm giá dưới 47.000 USD và các quyền chọn mua trên 66.000 USD, việc ước tính tác động tiềm tàng của việc hết hạn vào ngày thứ Sáu trở nên dễ dàng hơn. Các khuyến khích để tăng hoặc bán phá giá hơn 17% trở nên ít khả năng hơn, vì lợi nhuận tiềm năng sẽ hiếm khi vượt qua chi phí.

Dữ liệu này khiến các quyền chọn mua trị giá 1,13 tỷ USD có mức giá thực hiện từ 32.000 đến 64.000 USD cho các quyền chọn tổng hợp hết hạn vào ngày 26/3. Trong khi đó, các quyền chọn bán giảm giá hơn giảm xuống còn 47.000 USD với giá trị lên tới 462 triệu USD. Do đó, có sự mất cân bằng 668 triệu USD, ủng hộ các tùy chọn mua tăng giá hơn.

Kỳ hạn ngày 26/3 sẽ thấp hơn rất nhiều so với 6,1 tỷ USD

Trong khi việc hết hạn quyền chọn 6,1 tỷ USD có thể đáng lo ngại, gần 43% trong số đó đã được coi là vô giá trị. Đối với các hợp đồng mở còn lại, phe bò chủ yếu nắm quyền kiểm soát vì mức tăng giá gần đây lên mức cao nhất mọi thời đại mới đã xóa bỏ 84% các lựa chọn giảm giá.

Khi ngày hết hạn càng gần, ngày càng có nhiều quyền chọn bán sẽ mất giá nếu BTC vẫn trên 52.000 USD, làm tăng lợi thế từ các quyền chọn mua từ trung tính đến tăng giá.

6,1 tỷ USD quyền chọn Bitcoin hết hạn ngày 26/3 ủng hộ nhà giao dịch giá tăng 6,1 tỷ USD quyền chọn Bitcoin hết hạn ngày 26/3 ủng hộ nhà giao dịch giá tăng Reviewed by Duy Khiêm on 3/17/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.