Ấn Độ sẽ có không gian cho những thử nghiệm tiền điện tử

Sau khi tiến tới các lệnh cấm nặng nề đối với việc sử dụng tiền điện tử, chính phủ Ấn Độ đã chỉ ra rằng họ sẽ điều chỉnh cách xử lý của mình đối với lĩnh vực này.

Bộ trưởng tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã xoa dịu nỗi lo về các quy định khắt khe đối với việc sử dụng tiền điện tử trong một cuộc thảo luận thuộc khuôn khổ Lễ trao giải Nhà lãnh đạo Doanh nghiệp Ấn Độ được phát sóng trên các kênh tin tức truyền hình địa phương.

Kênh CNBC-TV18 thông tin:

"Bộ trưởng tài chính Nirmala Sitharaman cho biết, chính phủ muốn đảm bảo một cánh cửa cho những thử nghiệm trong không gian tiền điện tử. Và cho biết thêm sẽ có một quan điểm thỏa đáng đối với tiền điện tử."


Sẽ có cân nhắc thỏa đáng đối với tiền điện tử

Sitharaman nói rằng các cuộc đàm phán và thảo luận đang diễn ra với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ theo lệnh của Tòa án Tối cao. Chính phủ cần phải có lập trường về cách tiếp cận quy định của mình đối với không gian tiền điện tử.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng có một cửa sổ cho tất cả các loại thử nghiệm mà sẽ phải diễn ra trong thế giới tiền điện tử. Do đó, không có nghĩa là chúng ta sẽ hướng nội và nói "không, chúng ta sẽ không có bất kỳ điều gì trong số này". Sẽ có một vị trí được cân chỉnh rất kỹ lưỡng."

Là một quốc gia đông dân thứ nhì thế giới và là một thị trường nhiều tiềm năng, Ấn Độ rõ ràng là không tụt lại phía sau trong cuộc đua những công nghệ mới. Trong khi nhiều quốc gia Châu Á, trong đó có Trung Quốc đang đi đầu trong lĩnh vực này. Hơn bao giờ hết, Ấn Độ cần có một cuộc cách mạng về tiền điện tử.

Thông điệp trái chiều

Các báo cáo từ Ấn Độ trong những tháng gần đây cho thấy rằng chính phủ của quốc gia này đã chuẩn bị để ban hành luật mới cấm sử dụng tiền điện tử tư nhân và đặt ra kế hoạch cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Như Coincl đã đưa tin, vào tháng 1/2021, một dự luật có tiêu đề Tiền điện tử và Quy định về tiền tệ kỹ thuật số chính thức đã tìm cách loại trừ hiệu quả việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, đồng thời đặt nền tảng cho sự phát triển và ra mắt CBDC của Ấn Độ.

Tuy nhiên, bộ trưởng tài chính Ấn Độ khẳng định rằng chính phủ đang xem xét vấn đề rất nghiêm túc và sẽ không đưa ra quyết định vội vàng mà có thể ảnh hưởng đến tương lai của ngành.

"Rất nhiều thông điệp hỗn hợp đến từ khắp nơi trên thế giới; Tôi không nghĩ rằng có "cách này hay cách kia" hoàn chỉnh trong vấn đề này. Chúng tôi sẽ phải có một cân nhắc phù hợp. Thế giới đang chuyển động nhanh chóng với công nghệ và chúng ta không thể giả vờ rằng chúng ta không muốn nó. Đồng thời, chúng tôi cũng nhận ra rằng trong FinTech, chúng tôi đã dẫn đầu, nhiều quốc gia đang nhìn vào chúng tôi về các bước dựa trên FinTech và những việc chúng tôi đã làm trong lĩnh vực thanh toán."

Ấn Độ sẽ có không gian cho những thử nghiệm tiền điện tử Ấn Độ sẽ có không gian cho những thử nghiệm tiền điện tử Reviewed by Duy Khiêm on 3/08/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.