Đây là lý do tại sao tất cả các công ty nên mua Bitcoin, CFO của Square

Trong một cuộc phỏng vấn cho Fortune, Giám đốc tài chính Square Amrita Ahuja đã đưa ra trường hợp về việc doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin. 

Lấy dẫn chứng của Michael Saylor, Giám đốc điều hành của Microstrategy, style Ahuja khẳng định rằng tiền điện tử là một phần của sự phát triển của các dịch vụ tài chính trên toàn cầu.

Square, do Jack Dorsey lãnh đạo và công ty do Saylor lãnh đạo là một trong những công ty giao dịch công khai đầu tiên ở Hoa Kỳ bổ sung BTC vào kho bạc của họ. Luận điểm chấp nhận của họ là nhằm bảo vệ giá trị của các công ty trong bối cảnh môi trường kinh tế vĩ mô lạm phát. Ahuja nói với Fortune:

"Hoàn toàn có một trường hợp cho mọi bảng cân đối kế toán để có Bitcoin. Khoản đầu tư mà chúng tôi đã thực hiện trên bảng cân đối của mình cho Bitcoin chiếm khoảng 5% tiền mặt của chúng tôi; chúng tôi dự định giữ lâu dài."

Giám đốc điều hành này tuyên bố rằng kế hoạch dài hạn của công ty là duy trì đầu tư vào Bitcoin, theo chiến lược được đề xuất bởi MicroStrategy và Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk. Gần đây, công ty này đã tiết lộ các chi tiết về việc chấp nhận BTC để mua các sản phẩm của mình và thông qua Twitter, Musk tuyên bố rằng họ sẽ giữ tiền bằng BTC.

Các giao dịch mua BTC của Square, MicroStrategy, Tesla và những người khác đã tạo ra hiệu ứng domino đã thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức đến mức chưa từng có. Tại Canada, 3 sản phẩm tài chính đã được phê duyệt để cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp cận với BTC và, như nhà phân tích Lex Moskovski cho thấy, hiệu suất của chúng đã vượt quá bất kỳ kỳ vọng nào.

"ETF Bitcoin Canada vẫn chưa có một ngày nào chảy ra ngoài. Đó là một điều hiếm thấy."

Theo @mskvsk

Sử dụng Bitcoin trong Cash App tăng lên mạnh mẽ

Đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh việc áp dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số và tiền điện tử. Để ủng hộ tuyên bố này, Giám đốc tài chính của Square cho biết chỉ riêng trong tháng 1 năm nay, 1 triệu người tiêu dùng mới đã sử dụng Cash App để mua Bitcoin. Vào năm 2020, ít nhất 3 triệu người đã sử dụng sản phẩm của Square để giao dịch tiền điện tử.

Giám đốc điều hành tiết lộ rằng để hỗ trợ việc áp dụng Bitcoin, họ đã loại bỏ phí giao dịch trong Cash App cho người dùng tiền điện tử. Song song đó, công ty sẽ tiếp tục trao các khoản tài trợ cho các nhà phát triển Bitcoin để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái và giao thức của mình.

Thông qua Twitter, bộ phận Crypto của Square đã thông báo rằng những người nhận học bổng sẽ có thể chọn cách họ muốn nhận tiền của mình. Người nhận học bổng sẽ có thể lựa chọn giữa BTC hoặc tiền tệ fiat.

"Bắt đầu từ bây giờ, những người nhận tài trợ của Square Crypto có tùy chọn chỉ định tiền tài trợ bằng bitcoin, đô la hoặc calzones."

Bitcoin đang giao dịch ở mức 57.675 USD với mức tăng 4,9% trong 24 giờ qua. Trong tuần trước, tiền điện tử đã đi ngang (0,2%) nhưng giữ mức tăng trong tháng 23,9%.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard