Binance Coin (BNB) là gì, Lợi ích của Binance Coin?

BNB là tên viết tắt của Binance coin và là đồng tiền điện tử chính thức của Binance Chain. Vào ngày 24/04/2019, Binance chính thức hoàn thành Binance Chain Mainnet và bắt đầu hỗ trợ BNB chạy trên nền tảng của Binance. 

Binance Coin (BNB) là gì?

Binance Coin là một loại tiền điện tử được phát hành bởi nền tảng giao dịch Binance. Binance Coin được giao dịch dưới tên viết tắt là BNB. Binance Coin chạy trên nền tảng Ethereum blockchain theo tiêu chuẩn ERC-20. BNB Coin chỉ phát hành với số lượng giới hạn là 200 triệu coin. Binance Coin ra đời với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động giao dịch trên nền tảng Binance và hệ sinh thái đầy đủ của nó. Mục đích sử dụng BNB trong hệ thống Binance chủ yếu là để thanh toán phí giao dịch, phí trao đổi và các phí nền tảng giao dịch khác.

BNB đã ra mắt thông qua đợt chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu vào năm 2017, 11 ngày trước khi sàn giao dịch tiền mã hóa Binance ra mắt. Ban đầu, BNB được phát hành dưới dạng token ERC-20 chạy trên mạng Ethereum, với tổng nguồn cung tối đa là 200 triệu đồng coin và 100 triệu BNB được cung cấp trong ICO. Tuy nhiên, đồng coin ERC-20 BNB đã được hoán đổi với BEP2 BNB theo tỷ lệ 1:1 vào tháng 4 năm 2019 với sự ra mắt của mạng chính thức Binance Chain và hiện không còn được lưu trữ trên Ethereum nữa.

BNB có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán, một token tiện ích để thanh toán phí trên sàn giao dịch Binance và để tham gia vào việc bán token trên Binance launchpad. BNB cũng cấp quyền cho Binance DEX (sàn giao dịch phi tập trung).

Trang web của Binance Coin: https://www.binance.com/

Tôi có thể khai thác BNB không?

Bạn không thể khai thác BNB như cách bạn khai thác tiền mã hóa bằng chứng công việc, vì Binance Blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (BFT). Thay vào đó, có những trình xác thực kiếm được từ việc bảo mật mạng bằng cách xác nhận các khối.

Đốt BNB là gì?

Trước khi BNB chuyển sang Binance Chain, Binance đã thực hiện đốt coin trên mạng Ethereum bằng cách sử dụng chức năng đốt hợp đồng thông minh. Số lượng coin mà Binance đốt được dựa trên số lượng giao dịch của sàn giao dịch trong ba tháng. Kể từ khi ra mắt Binance Chain, việc đốt coin BNB không còn diễn ra trên mạng Ethereum nữa và hiện sử dụng một lệnh cụ thể trên Binance Chain, trái ngược với hợp đồng thông minh.

Làm cách nào để mua BNB?

Bạn có thể mua BNB trên sàn giao dịch tiền mã hóa Binance bằng chuyển khoản hoặc chuyển tiền ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hoặc bất kỳ sàn giao dịch nào khác cung cấp tiền mã hóa. 

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Binance Coin hiện nay là Binance, BitZ, HBTC, FTX, và Hydax Exchange. 

Lợi ích của Binance Coin?

BNB là một đồng tiền rất hữu dụng bởi nó mang lại rất nhiều giá trị. Các lợi ích của Binance coin gồm có:

Giảm phí giao dịch khi giao dịch trên sàn Binance

Khi sử dụng BNB để trả phí giao dịch trên sàn Binance, người dùng sẽ được giảm giá so với mức phí giao dịch thông thường. Ban đầu, BNB được giảm giá 50%, sau đó qua mỗi năm, chiết khấu này sẽ giảm đi một nửa. Hiện tại mức phí áp dụng được giảm 25%. Theo lộ trình, sau năm 2019 sẽ giảm còn 12.5% và đến năm 2021 sẽ không áp dụng việc giảm giá BNB nữa. Tuy nhiên, hiện tại đây là một chính sách được đánh giá và vẫn rất ưu đãi cho người dùng, ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại.

Đồng AltCoin có giá trị và tiềm năng đối với các nhà giao dịch

Ngoài Binance, hiện tại BNB đã có mặt trên nhiều sàn giao dịch khác nhau khác như Kyber Network, Komodo… BNB là đồng tiền đang nằm trong top 10 có số lượng vốn hóa cũng như vol giao dịch cao nhất trên thị trường cho thấy mức độ quan tâm của các nhà đầu tư tiền điện tử dành cho đồng tiền này là rất lớn.

Phương thức thanh toán cho các hoạt động thương mại

Binance Coin không chỉ đơn giản là đồng tiền chỉ dùng để giao dịch mà nó còn có là một phương thức thanh toán dịch vụ và sản phẩm. Hiện tại BNB đã được liên kết sử dụng bởi các đối tác thương mại như TravelbyBit với hơn 150 điểm bán lẻ trên khắp Australia, nền tảng blockchain PundiX, Crypto.com, Coinbates…

Sử dụng để rút tiền mặt

BNB có thể được sử dụng tại các điểm rút tiền ATM để phục vụ cho nhu cầu tiền mặt của người dùng. Vẫn còn một chặng đường dài để có thể phổ cập hóa việc này trên toàn cầu nhưng hiện tại BNB đã có thể được sử dụng để rút tiền mặt tại một số điểm như máy ATM tiền điện tử Zelaacoin hay trở thành một phương thức dùng để bảo đảm nợ trên Nexo.

Phương thức giải trí trên các mạng xã hội

BNB hiện đã được nhiều mạng xã hội sử dụng như hình thức quà tặng hay mua bán trên các mạng xã hội. Một số mạng xã hội đã bắt đầu tích hợp BNB như Uplive, Adamant, Crypto Investfeed…

Lưu trữ được trên nhiều loại ví

Là một đồng tiền được đánh giá cao, hiện tại rất nhiều nhà cung cấp ví điện tử trên thị trường đều đã tích hợp BNB trên ví của họ. Các cái tên có thể kể đến như Trust Wallet, Trezor, Ledger, Blox, Request Wallet, Metal Vault…

Kênh đầu tư lâu dài

BNB là đồng tiền có số lượng giới hạn là 200 triệu coin và theo sách trắng thì trong vòng 5 năm, Binance sẽ giảm số lượng này xuống chỉ còn 100 triệu coin bằng việc đốt coin (thông tin chi tiết có ở phần dưới của bài viết). Cứ mỗi quý, Binance lại sử dụng 20% lợi nhuận trong quý đó để mua lại BNB và thực hiệu tiêu hủy. Điều này khiến cho số lượng coin trở nên khan hiếm hơn trong khi nhu cầu của người dùng vẫn gia tăng. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến cho BNB sẽ có tiềm năng tăng giá dài hạn và là một lựa chọn để lưu giữ lâu dài dành cho các nhà đầu tư.

Binance Launchpad là gì?

Đối với những người dùng Binance, từ đầu năm 2019 sẽ thường nghe đến khái niệm Binance Launchpad.

Binance Launchpad là một sản phẩm độc đáo của nền tảng giao dịch tiền điện tử Binance. Launchpad giúp các dự án blockchain có thể tiếp cận các nguồn đầu tư dự án thông qua một nền tảng giao dịch có tên gọi là Initial Exchange Offering(IEO).

Binance Launchpad giúp các dự án mới có cơ hội giới thiệu dự án đến hơn 10 triệu người dùng của Binance bằng cách phát hàng các token. Nếu nhà đầu tư cảm thấy dự án tiềm năng thì có thể lựa chọn việc mua token của dự án đó, từ đó đóng góp tài trợ cho dự án. Khi dự án thành công, giá trị token tăng lên, nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận cho việc đầu tư ban đầu này. Bên cạnh đó, Binance Launchpad còn đóng vai trò là dịch vụ tư vấn cho các dự án mới này.

Nói một cách đơn giản, các dự án này chỉ cần tập trung vào việc phát triển sản phẩm còn Binance sẽ phụ trách tất cả những phần còn lại. Nhờ sự uy tín cùng như cộng đồng đông đảo người dùng, nền tảng Binane Launchpad ra đời đã giúp đỡ các dự án startup có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn đầu tư cũng như cộng đồng nhà đầu tư có thêm các lựa chọn đầu tư đáng tin cậy qua sự kiểm định và giới thiệu của Binance. Bản thân sàn giao dịch này cũng có tham gia đầu tư cho các dự án mà họ cảm thấy tiềm năng.

Cách trữ/lưu trữ Binance Coin

Để lưu trữ Binance coin, tùy theo từng mục đích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức lưu trữ sau đây:

Nếu bạn chỉ cần trữ trong ngắn hạn và muốn sử dụng BNB để giao dịch thường xuyên, bạn có thể lưu trữ ngay trên ví của sàn Binance và sử dụng khi cần thiết

Nếu bạn không phải là người thích giao dịch thường xuyên mà muốn lưu giữ lâu dài, bạn có thể chọn lưu trữ trên các ví trực tuyến có hỗ trợ token ERC-20 như các ví trực tuyến MetaMask, MyEtherWallet, Trust Wallet…

Nếu bạn muốn lưu giữ trong dài hạn và muốn đảm bảo an toàn một cách cao nhất bởi các ví điện tử vẫn đối diện với nguy cơ bị tấn công ăn cắp tài khoản, bạn nên sử dụng các ví cứng/ ví lạnh như Ledger Nano S.

Trên đây là các thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử Binance Coin. Hi vọng bài phân tích trên đã có giúp bạn có cái nhìn chính xác và đầy đủ nhất về đồng coin này. Nếu bạn có thông tin nào chưa rõ, hãy đừng ngần ngại comment phía dưới để chúng tôi có thể giải đáp cho bạn nhé. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu và cập nhật nhiều thông tin hơn về Binance Coin trên Coincl.com tại đây.

Binance Coin (BNB) là gì, Lợi ích của Binance Coin? Binance Coin (BNB) là gì, Lợi ích của Binance Coin? Reviewed by Duy Khiêm on 3/25/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.