Bitcoin đang thay thế vàng với tốc độ nhanh đáng kinh ngạc

Theo nhà phân tích hàng đầu của Bloomberg Intelligence, hầu hết các chỉ số đều chỉ ra rằng “Bitcoin đang thay thế vàng” với tốc độ ngày càng nhanh. 

Thuật ngữ “bản vị vàng” tồn tại bởi vì tài sản này đã đứng trước thử thách của thời gian như là hình thức tiền tệ tốt nhất trên thế giới mà trong lịch sử đã từng thấy. Tiền tệ Fiat đã từng được gắn với kim loại quý này và nó vẫn được sử dụng như một khoản đầu tư và phòng hộ chống lại nạn kinh tế và lạm phát.

Thiết lập bán TD9 có thể cho thấy sự đảo chiều ngắn hạn của XAU/BTC đang ở gần. Theo TradingView

Tuy nhiên, điều đó đã từng có trước BTC. Hầu hết mọi thứ khiến vàng trở nên quý giá thì tiền điện tử đều có thể làm tốt hơn. Ngoài giao thức cơ bản như một lớp ứng dụng, tính minh bạch của tài sản và nguồn cung cấp hạn chế 21 triệu BTC là thuộc tính có giá trị nhất, vươn tới tiêu chuẩn vàng mà kim loại quý này tự thiết lập cho mình.

BTC vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và nó sẽ được xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn đó. Trong khi vàng sẽ vẫn giữ nguyên giá trị lưu trữ mà nó luôn có. Kim loại không có khả năng nâng cấp và không khan hiếm hoặc minh bạch, gây tốn kém khi di chuyển với số lượng lớn hơn.

"Vàng số đang đẩy người bảo vệ cũ kỹ ra rìa. Vàng sẽ luôn có một vị trí trong trang sức và các bộ sưu tập coin. Nhưng hầu hết các chỉ số đều chỉ đến một tốc độ gia tăng của Bitcoin trong việc thay thế kim loại này như một nơi lưu trữ giá trị trong danh mục của các nhà đầu tư."

Theo @mikemcglone11

Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg nói rằng hầu hết các chỉ số đều cho thấy tài sản thay thế vàng đang tăng nhanh. McGlone rõ ràng là nói "hầu hết các chỉ số" bởi vì không phải tất cả các chỉ số đều cho thấy tốc độ sẽ tiếp tục sắc nét trong thời điểm hiện tại.

Ở mức hơn 10 nghìn tỷ USD và 1 nghìn tỷ USD tương ứng, vốn hóa thị trường vàng và vốn hóa thị trường BTC sẽ tiến gần hơn đến mức tương đương trong vài năm tới. Sự điều chỉnh ngắn hạn trong đó vàng tăng giá so với BTC có thể đang được chuẩn bị.

Vàng có nhiều thứ hơn để giảm so với tiền điện tử hàng đầu nếu lịch sử lặp lại. Theo TradingView

Theo TD Sequential trên khung thời gian hàng tháng, vàng sẵn sàng đảo ngược so với BTC và điều này có thể là do sự sụp đổ của BTC hoặc sự gia tăng của vàng so với tiền điện tử. Điều quan trọng cần lưu ý là khi những tài sản này đang có xu hướng mạnh mẽ, những tín hiệu này có thể bị bỏ qua. Xu hướng dài hạn của BTC là tăng trong khi vàng giảm so với tiền điện tử trong tương lai gần.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard