Bitcoin chạm đáy, giai đoạn củng cố hấp dẫn các HODLer mới

Sau vài ngày trải qua xu hướng suy giảm, giá Bitcoin đang nằm gần mức hỗ trợ trước đó. Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch tại 56.077 USD, tăng dưới 2% trong 24 giờ qua. Trên biểu đồ hàng tuần, đồng coin này vẫn còn nằm trong màu đỏ với mức tổn thất 1,79%, trong khi vẫn tăng gần 10% trong tháng. 

Trong một bản cập nhật thị trường, nhà giao dịch Michaël van de Poppe dự đoán rằng Bitcoin đã “chạm đáy” và có thể tăng lên 68.000 USD. Tuy nhiên, trước khi phát triển thêm “tiềm năng tăng giá”, nhà giao dịch tin rằng tiền điện tử có thể đi ngang. Để có một đột phá, van de Poppe đang theo dõi khu vực từ 57.000 USD đến 60.000 USD trên biểu đồ 24 giờ.

"Bất cứ điều gì trên 58.500 USD sẽ đưa thị trường lên mức cao mới. Đó có phải là mong đợi? Tôi không mong điều đó xảy ra vào thời điểm này. Tại thời điểm đó, tôi cho rằng chúng ta sẽ có một khu vực giao dịch trong đường ống."

Đồng thời, van de Poppe không loại trừ khả năng BTC quay trở lại mức cao 40.000 USD một lần nữa. Trên đà phát triển, tiền điện tử này cũng có thể gặp phải ngưỡng kháng cự trong phạm vi 54.100 USD đến 56.200 USD. Anh cho biết:

"Nếu thị trường muốn chuyển sang tăng giá, nó phải phá vỡ mức này (56.200 USD). Tôi không cho rằng nó sẽ làm được điều đó."

Bitcoin và những câu chuyện mới

Để hỗ trợ cho luận điểm tăng giá, nhà phân tích trên chuỗi “Checkmate” đã chia sẻ dữ liệu cho thấy “sự tăng trưởng bùng nổ” trong các thực thể mới tham gia vào Bitcoin. Kể từ tháng 1 năm 2021, như biểu đồ bên dưới cho thấy, tăng trưởng thực thể ròng đã chứng kiến sự gia tăng theo cấp số nhân. Nhà phân tích tin rằng giai đoạn hợp nhất trong việc định giá Bitcoin đã trở thành một “thỏi nam châm thu hút các HODLer mới”.

Tăng trưởng của các thực thể mới của Bitcoin. Theo @_Checkmatey_

Các nhà đồng sáng lập của công ty nghiên cứu Glassnode, Yan Allemann và Jan Happel, đã tuyên bố trong một báo cáo rằng sự tham gia của tổ chức vào thị trường tiền điện tử đã phải trả giá. Một sự thay đổi trong các câu chuyện và "động lực vĩ ​​mô chi phối" đã xảy ra.

Trong khi Bitcoin trở thành một tài sản để bảo vệ các tổ chức khỏi lạm phát thì hiệu suất của nó cũng bị ảnh hưởng bởi thị trường truyền thống. Trong những tuần gần đây, điều này đã được chứng minh bằng mối tương quan trong ngày giữa S & P 500 và BTC đứng ở mức 0,25. Một năm trước, chỉ số này đứng ở mức 0.

Trong ngắn hạn, các nền kinh tế có thể bắt đầu cởi mở hơn sau khi tiêm vắc xin chống lại Covid-19. Theo các nhà phân tích, sự gia tăng chi tiêu sẽ dẫn đến sự gia tăng lạm phát, trong khi câu chuyện thực tế đã ủng hộ giá BTC kể từ năm 2020. Allemann và Happel đã tuyên bố:

"Với việc in ấn quá mức này, Bitcoin đã thách thức vàng khi là sự lựa chọn của nhà đầu tư cho một hàng rào lạm phát lý tưởng. Ví dụ, dòng tiền ròng trong quỹ ETF vàng lớn nhất đã âm, với dòng chảy thoát khỏi vàng tổng cộng là -6,8 tỷ USD. Trong khi đó, vào năm 2020, chỉ tính riêng quỹ tín thác BTC của Grayscale, dòng tiền vào đã vượt xa số lượng Bitcoin mới khai thác trong quý 4 là 200%."

Plan B, người tạo ra mô hình Stock-to-Flow cho Bitcoin, đã thực hiện cập nhật thị trường của riêng mình. So sánh chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của thị trường hiện tại với những năm trước, nhà phân tích chỉ ra rằng “vẫn còn sớm”. Theo mô hình của ông, giá Bitcoin có thể đứng ở mức 500.000 đô la vào cuối năm.

"RSI hàng tháng của Bitcoin thậm chí chưa đạt 95. Trong các thị trường giá tăng 2011, 2013 và 2017, chúng ta có ít nhất 3 tháng trên 95. Hãy còn quá sớm."

Chỉ số sức mạnh tương đối Bitcoin. Theo @100trillionUSD

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard