Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời gian mới 60.000 USD, nguyên nhân vì sao?

Kết thúc nhiều tuần trì trệ, Bitcoin hôm nay đã tăng giá mạnh, chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là 60.000 USD.

Con số này cao hơn khoảng 1.750 USD so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó của Bitcoin, 58.258 USD, mà đồng tiền này thiết lập vào Chủ nhật, ngày 21/2. Sau kỷ lục đó, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 46.437 USD vào ngày 23/2 và sau đó là 43.527 USD vào ngày 28/2.

Sau đó, Bitcoin quay trở lại vòng xoáy dao động. Ở mức 60.000 USD, vốn hóa thị trường của nó đạt 1,1 nghìn tỷ USD. Giá của đồng coin này đã tăng 23% trong tuần qua và 5% trong 24 giờ qua.

Bitcoin cũng đã đưa các đồng tiền khác lên đỉnh cao. Ethereum có trị giá 1.843 USD, tăng 17% trong tuần qua. Binance Coin, hay BNB, đã tăng 21,8% trong tuần qua. Và Polkadot tăng 12%.

Diễn biến giá BTC/USD. Theo TradingView

Tại sao giá Bitcoin lại tăng?

Một vài điều có thể đã thúc đẩy đợt tăng giá mới nhất này.

Nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã gây chú ý khi bán một bộ sưu tập nghệ thuật NFT với giá 69,5 triệu USD cho một nhà sưu tập tiền điện tử có biệt danh là Metakovan. NFT là tiền điện tử hoạt động như một bộ sưu tập kỹ thuật số; mỗi token là duy nhất có thể chứng minh và đóng vai trò như một loại chứng chỉ xác thực.

Vụ bán NFT của Beeple, thông qua nhà đấu giá Christie’s của Anh, là cuộc bán đấu giá lớn nhất từ trước đến nay trong ngành NFT đang gây sốt và là đợt bán tác phẩm nghệ thuật tư nhân lớn thứ ba cho đến nay. Theo công ty phân tích thị trường tiền điện tử Messari, Nifty Gateway dưới sự hỗ trợ của Cameron và Tyler Winklevoss - thị trường NFT đã ra mắt nghệ thuật của Beeple vào tháng 10 - có thể trị giá 1,2 tỷ USD.

Tiếp theo, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký thành luật gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD, đưa 1.400 USD vào túi người Mỹ để giúp họ vượt qua đại dịch. Nhiều người ủng hộ Bitcoin, trong số đó có VC Meltem Demirors, tin rằng việc in đô la Mỹ để cứu nền kinh tế sẽ làm mất giá tiền tệ — và Bitcoin là một sự đặt cược an toàn chống lại sự sụp đổ của đồng đô la.

Và các công ty lớn đã đầu tư vào tiền điện tử. Công ty mẹ của Grayscale, Digital Currency Group, đã công bố kế hoạch mua tới 250 triệu USD cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust, một quỹ tín thác giao dịch công khai đã đầu tư vào Bitcoin.

Tại Canada, ETF Bitcoin thứ ba đã nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý chứng khoán của Canada. CI Global Asset Management sẽ cạnh tranh với Evolve và Purpose, được ra mắt vào cuối tháng trước. Đợt ra mắt Purpose, được giao dịch 165 triệu USD cổ phiếu trong ngày đầu tiên và 80 triệu USD trong giờ đầu tiên, là đợt ra mắt ETF thành công nhất trong lịch sử.

Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời gian mới 60.000 USD, nguyên nhân vì sao? Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời gian mới 60.000 USD, nguyên nhân vì sao? Reviewed by Duy Khiêm on 3/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.